Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Phú Thọ chính thức được tổ chức vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 31 

Thứ ba, 01/12/2020, 08:41:13
Print + | - Font Size: A
Phú Thọ chính thức được tổ chức vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 31 

Phú Thọ chính thức được tổ chức vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 31 

A Font Size: - | +

9-1606786315

PTĐT - Thực hiện ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11, tại Thông báo số 379/TB- VPCP ngày 19 tháng 11 năm 2020 của Văn phòng Chính phủ. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa chính thức thông báo bổ sung, điều chỉnh địa điểm tổ chức một số môn thi đấu và nội dung thi đấu trong chương trình SEA Games 31. Trong đó, một bảng đấu môn bóng đá nam sẽ được tổ chức tại Phú Thọ. 

Theo đề án chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31, môn bóng đá nam dự kiến sẽ diễn ra trên 3 sân Mỹ Đình, Hàng Đẫy (Hà Nội) và Thiên Trường (Nam Định). Tuy nhiên, do UBND TP.Hà Nội đã chính thức có văn bản xin không tổ chức 1 bảng đấu của môn bóng đá nam tại SEA Games 31 vì việc sửa chữa sân Hàng Đẫy không kịp tiến độ nên vào tháng 9/2020, tỉnh Phú Thọ đã có công văn báo cáo Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT về thực trạng cơ sở vật chất, thiết chế thể thao, điều kiện ăn ở, giao thông đảm bảo để đề xuất đăng cai một số môn SEA Games 31. Đến nay Ban tổ chức đã chấp thuận cho đăng cai một bảng thi đấu của môn bóng đá nam. 

123-1606787779

Về nội dung này, ông Nguyễn Đắc Thuỷ - Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch khẳng định: Phú Thọ có đầy đủ cơ sở vật chất và cơ sở hạ tầng để đăng cai một bảng của môn bóng đá nam  tại SEA Games 31. Song tuỳ theo yêu cầu của Ban tổ chức, địa phương cũng sẽ có kế hoạch cụ thể báo cáo Ban tổ chức và Tổng cục TDTT để tiến hành nâng cấp, sửa chữa nhiều hạng mục về sơ sở vật chất, thiết chế thể thao đảm bảo đủ điều kiện tổ chức thành công môn bóng đá. 

Đây là tin vui đối với nhân dân và người hâm mộ bóng đá Đất Tổ, đáp ứng được niềm mong mỏi bấy lâu nay của nhân dân với bóng đá. Đây cũng là cơ hội để để bạn bè Quốc tế đến tham quan, trải nghiệm 2 di sản văn hoá phi vật thể được UNESCO ghi danh là tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và hát xoan Phú Thọ. 

Quốc Đại

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang