Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Nhân tố vàng của điền kinh đất Tổ

Thứ tư, 10/02/2021, 09:06:10
Print + | - Font Size: A
Nhân tố vàng của điền kinh đất Tổ

Nhân tố vàng của điền kinh đất Tổ

A Font Size: - | +

anh-2-1612919876

Với sự nỗ lực không ngừng, Ngọc Minh thể hiện sự vượt trội khi bỏ xa các đối thủ trên đường chạy để giành chiến thắng ở nội dung nữ chính - Giải Việt dã cúp Hùng Vương lần thứ 35 năm 2020.

PTĐT - Trải qua 35 mùa tổ chức, Giải Việt dã cúp Hùng Vương không chỉ cổ vũ phong trào chạy và rèn luyện sức khỏe của nhân dân mà còn giúp ngành Thể thao phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng hạt nhân nòng cốt cho đội tuyển Điền kinh Phú Thọ. Trong mùa giải 2020 vừa qua đã xuất hiện một vận động viên nữ mới 17 tuổi nhưng đã thi đấu rất xuất sắc để lần thứ 2 liên tiếp giành được danh hiệu cao quý nhất.

Với những người theo dõi giải Việt dã Cúp Hùng Vương lần thứ 35 hẳn sẽ rất ấn tượng với VĐV Đặng Thị Ngọc Minh - vận động viên của đội tuyển Điền kinh Phú Thọ. Tham gia nội dung nữ chính (3km) với những sải chân dài, em tỏ ra không có đối thủ trên đường đua khi nhanh chóng thể hiện sự vượt trội về thể lực để băng băng về đích, bỏ xa những vị trí tiếp sau tới vài trăm mét. Càng bất ngờ hơn khi nhà Vô địch của nội dung nữ chính này mới chỉ bước sang tuổi 17. Em Đặng Thị Ngọc Minh - VĐV Đội tuyển Điền kinh tỉnh Phú Thọ cho biết: "Năm 2018, em đã giành giải Nhất nội dung nữ trẻ, năm nay, khi về Nhất ở nội dung nữ chính thì em rất vui và hạnh phúc. Mỗi khi được đi thi đấu, em luôn nghĩ đến màu cờ sắc áo và những khó khăn mình đã phải trải qua trong suốt quá trình chuẩn bị để cố gắng thi đấu với tất cả những phẩm chất chuyên môn. Đối với em, chạy là một niềm đam mê rất lớn trong cuộc sống, giúp bản thân rèn luyện tính kiên trì và vượt qua những giới hạn của bản thân. Em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để tiếp tục cải thiện những thành tích của mình, đặc biệt là ở các giải đấu trong khu vực và toàn quốc".

anh-3-1612919744

Ngoài thời gian tập luyện ở đội tuyển Điền kinh Phú Thọ...

Để có những thành tích trên, Ngọc Minh đã trải qua một quãng thời gian dài kiên trì, miệt mài tập luyện. Minh đến với điền kinh năm 14 tuổi sau khi được phát hiện qua giải Bơi và Điền kinh dành cho các vận động viên trẻ của tỉnh. Thời gian đầu vào đội tuyển, Minh gặp rất nhiều khó khăn và không khỏi bỡ ngỡ trước môi trường mới, những người bạn mới nhưng nhận được sự an ủi động viên của đội ngũ Ban huấn luyện. Chính vì vậy, Minh tiến bộ rất nhanh, điều đó được thể hiện qua sự tăng trưởng khả quan về các chỉ số thể lực, chuyên môn kỹ thuật và ý thực tập luyện nghiêm túc. Đến nay, thành tích cá nhân ở các nội dung sở trường là 800m và 1500m của Minh đã đạt đến ngưỡng của một vận động viên cấp Quốc gia.

anh-1-1612919753

...VĐV Đặng Thị Ngọc Minh còn dành nhiều thời gian để tạo ra cho mình những bài running trên đường phố nhằm rèn luyện thể lực.

Huấn luyện viên Đội tuyển Điền kinh Phú Thọ Vi Văn Cường cho biết: "Em Đặng Thị Ngọc Minh là một trong số ít những vận động viên của bộ môn đã đạt đến đẳng cấp Quốc gia. Hằng ngày, ngoài những giờ tập kỹ thuật chuyên môn ở đội, em còn dành thêm thời gian để thay đổi không khí tập luyện khi tự tạo ra cho mình những bài running trên đường phố. Những thành tích vượt trội của em trong các giải thi đấu trẻ là minh chứng cho thấy em hoàn toàn có thể đạt được nhiều kết quả tốt ở các giải thi đấu thành tích cao. Tôi đánh giá rất cao tiềm năng phát triển của Minh vì ngoài những tố chất hiện có thì em còn rất chăm chỉ và kiên trì trong luyện tập".

Điền kinh là một trong 3 môn thể thao cơ bản trong hệ thống thi đấu Olympic. Đây cũng là mỏ vàng mang đến nhiều huy chương nhất cho thể thao Việt Nam trong những năm trở lại đây. Tỉnh Phú Thọ cũng đã xác định đây là một trong 8 môn thể thao trọng điểm để có kế hoạch đầu tư, phát triển theo hướng chuyên nghiệp và bài bản. Chính vì vậy, với một lực lượng VĐV còn rất trẻ và có tiềm năng, điền kinh đất Tổ hứa hẹn sẽ mang tới nhiều bước tiến trong năm nay, tạo nền tảng vững chắc hướng đến những thành công trong các năm tiếp theo.

Quốc Đại

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang