Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Nữ Runner Phú Thọ truyền cảm hứng thể thao cho giới trẻ

Thứ tư, 26/01/2022, 09:18 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A


(baophutho.vn)
- Tết Nhâm Dần đã đến rất gần với mỗi người dân đất Việt, và đặc biệt là với những người con Đất Tổ xa quê. Ai cũng đều háo hức đón năm mới đến theo những cách riêng của mình. Và trong thể thao cũng vậy, nữ runner Phú Thọ đã có cách thức đón Tết độc đáo mang đậm chất thể thao.

Chân dung nữ runner Đất Tổ

Chị Bùi Thị Thanh - VĐV chạy bộ bán chuyên quê gốc tại Việt Trì Phú Thọ -  là cô gái được rất nhiều đấng mày râu nể phục vì là người truyền cảm hứng mạnh mẽ cho cộng đồng doanh nhân yêu thích chạy bộ. Chị thường được gọi với cái tên gần gũi Idol chạy bộ bởi sự nỗ lực và cố gắng từ khi không biết gì về chạy bộ đến khi hoàn thành xuất sắc 100km vượt núi giải Vietnam Mountain Marathon 2020 và rất nhiều giải chạy Marathon khác nhau.

Sáng ngày 24/12/2021, chị đã chạy bộ 100 vòng liên tục quanh Vườn hoa Lan Hồ Điệp lớn nhất tại Thủ đô Hà Nội. Với tinh thần thể thao mạnh mẽ, sự khỏe khoắn của sức trẻ bên những chậu lan nhiều màu sắc đang căng đầy sức sống của mùa xuân, chị hoàn thành 6.55 km trong 49 phút 57s.

  Nữ runner Thanh Bùi chạy 100 vòng tại vườn lan

Không chỉ đơn thuần là chạy bộ, nữ runner Đất Tổ mong muốn muốn lan tỏa tinh thần thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe của cộng đồng. Đồng thời để ủng hộ các nghệ nhân cắm hoa tại vườn lan hồ điệp lớn nhất thủ đô này. Các nghệ nhân cắm hoa tại đây cũng chính là những người con Đất Tổ - với nhiều năm kinh nghiệm cắm hoa lan hồ điệp đã từ Yên Bái xuống Hà Nội.

Kết thúc 100 vòng chạy liên tục, điểm bắt đầu cũng là điểm kết thúc thể hiện thông điệp: “Là người con Việt Nam, và con Rồng cháu Tiên, dù có đi trăm nơi ngàn nẻo, thì vẫn luôn nhớ gốc gác, luôn nhớ về nơi bắt đầu, nơi cội nguồn mình sinh ra. Và cũng như muốn nhắn nhủ những người dân xa quê, hãy nhanh chóng chạy đua với thời gian những ngày giáp Tết, chạy đua với những công việc còn dang dở để nhanh chóng về đón Tết cùng người thân và gia đình.

Kết quả chạy 100 vòng của VĐV bán chuyên Thanh Bùi

Chị chia sẻ: Thấy mai, thấy đào, thấy lan là thấy Tết. Dù cuộc sống có thành công viên mãn hay còn những khó khăn, thì Tết là về nhà để sum vầy bên gia đình”
 
Một cách đón năm mới đậm chất thể thao và cùng những nỗ lực đạt được trong chạy bộ, chị Thanh Bùi trở thành một trong những người trẻ tại Phú Thọ lan tỏa tinh thần thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, phấn đấu đóng góp xây dựng quê hương Phú Thọ ngày càng phát triển.

Huy Lê

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security