Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Trọn niềm vui chiến thắng

Thứ năm, 15/03/2012, 14:03:00
Print + | - Font Size: A

PTO- Tham gia thi đấu 3 môn: Bóng chuyền, bóng rổ và bóng đá ở giai đoạn 1 của HKPĐ toàn quốc khu vực I, các đội thi đấu của Phú Thọ đều đem về cho tỉnh thành tích. Tuy nhiên, chiến thắng nổi bật lần này đó là đội tuyển bóng chuyền nam và nữ đều giành huy chương vàng (HCV). Với thành tích ở bóng chuyền nam ra quân 5 trận thắng ròn rã cả 5; đội bóng chuyền nữ ra quân 6 trận, thì cũng thắng cả 6 trận. Đây là chiến thắng đầy sức thuyết phục, đã đem lại một sự lắng đọng trong lòng người hâm mộ.

Trao đổi với phóng viên, Huấn luyện viên của đội bóng chuyền nam và nữ Phú Thọ, ông Nguyễn Gia Thanh cho biết: Chúng tôi đã có sự chuẩn bị khá chu đáo từ khâu tuyển chọn học sinh để đạt được yêu cầu như có năng khiếu, ngoại hình cao lớn và có thể lực tốt; công tác tập luyện bài bản, các em được huấn luyện trong một thời gian dài, do vậy trước khi thi đấu chúng tôi đã đặt niềm tin ở đội tuyển môn bóng chuyền”. Qua sự theo dõi của chúng tôi, thì ở các trận đấu môn bóng chuyền có sức lôi cuốn đặc biệt, bởi trận đấu nào các cầu thủ của các đội cũng thi đấu hết mình, chính vì vậy đội thắng cuộc phải là đội có bản lĩnh, có kỹ thuật và sức khỏe tốt mới mong giành được chiến thắng, bởi vậy vượt qua các đối thủ lần này, Phú Thọ khẳng định sự nổi trội về mọi mặt. Điều này thể hiện trong khi thi đấu các VĐV bóng chuyền đều có sự phối hợp ăn ý, đồng đều ở vị trí chuyền 2, khả năng phân phối bóng cho hàng công tốt, dẫn tới những pha dứt điểm chính xác và đạt hiệu quả cao. Nhờ được tập luyện dài nên trong thi đấu các cầu thủ đều có khả năng đánh bóng chồng, giãn biên; đội bóng  thực hiện đúng đấu pháp của ban huấn luyện đưa ra.

Quên đi sự mệt mỏi sau trận đấu, cầu thủ Nguyễn Anh Tuấn (Đội bóng chuyền nam Phú Thọ) người có những cú đập bóng như “trái phá” phấn khởi: “Trong khi thi đấu, em và các bạn trong đội luôn có niềm tin và điều căn bản nhất là phải có kỹ và chiến thuật, hiểu nhau để làm nên những bàn thắng”. Còn cầu thủ Lưu Thị Thúy (Đội bóng chuyền nữ Phú Thọ) cho biết: “Chuẩn bị tham gia giải, chúng em được luyện tập nhuần nhuyễn các kỹ thuật  như chuyền bóng, phát bóng, đập bóng và chắn bóng. Có thể nói đó là những ngày tập luyện rất nghiêm túc, nên kết quả này là hoàn toàn xứng đáng”.

Với những thành tích mà đội tuyển bóng chuyền nam, nữ Phú Thọ ghi được, thì đây quả là cú huých để cho thành tích thể thao học đường có cơ hội vươn cao, vươn xa, mang niềm vinh quang về cho mảnh đất cội nguồn của dân tộc Việt Nam.

Ánh Dương
 

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang