Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Ngày hội lớn của những tấm lòng nhân ái

Chủ nhật, 12/02/2012, 18:32:00
Print + | - Font Size: A
Ngày hội lớn của những tấm lòng nhân ái

Ngày hội lớn của những tấm lòng nhân ái

A Font Size: - | +

Từ sáng ngày 12/2, tại SVĐ quốc gia Mỹ Đình đã diễn ra Lễ hội Xuân hồng lần thứ 5 năm 2012 với thông điệp "Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hy vọng", một ngày hội lớn của những tấm lòng nhân ái.

 

Hàng nghìn bạn trẻ chờ đến lượt mình hiến máu.

Lễ hội Xuân hồng 2012 do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội và Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức.

Năm nay, với thông điệp "Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hy vọng," Lễ hội Xuân hồng thực sự trở thành ngày hội lớn của tất cả những tấm lòng nhân ái và đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều cá nhân, cơ quan và đơn vị.

Với ý nghĩa nhân văn cao đẹp "Hiến máu cứu người", Lễ hội Xuân hồng 2012 dự kiến sẽ có hơn 25.000 người tham dự và tối thiểu có 10.000 người đăng ký hiến máu với lượng máu thu được khoảng 6.000 đơn vị.

Số máu này sẽ sản xuất được 1.750 đơn vị tiểu cầu để khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng sau dịp Tết Nguyên đán, cứu giúp người bệnh.

Để thực hiện tốt công tác tiếp nhận máu hiệu quả, phục vụ chu đáo người hiến máu tình nguyện, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã huy động hơn 400 cán bộ, nhân viên và 3.500 tình nguyện viên phục vụ Lễ hội cùng với các trang thiết bị, máy móc xét nghiệm, sàng lọc và sản xuất các chế phẩm máu.

Tại Lễ hội, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao Biểu trưng lưu niệm cho 3 đơn vị tổ chức: Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội và Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội./.

Theo Chính phủ

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang