Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Khai trương siêu thị BigC Việt Trì

Thứ tư, 29/05/2013, 14:58:00
Print + | - Font Size: A

PTO- Ngày 29/5/2013, hệ thống siêu thị BigC khai trương Đại siêu thị và Trung tâm thương mại BigC Việt Trì.

Dự lễ khai trương có các đồng chí: Hoàng Dân Mạc – Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Chu Ngọc Anh -  Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo thành phố Việt Trì…

Siêu thị BigC Việt Trì có tổng giá trị đầu tư 340 tỷ đồng, tọa lạc bên đường Nguyễn Tất Thành, thuộc địa bàn phường Thanh Miếu, thành phố Việt Trì. Với tổng diện tích gần 30.000m2, ngoài diện tích dành cho văn phòng, kho bãi…, đại siêu thị và trung tâm thương mại BigC Việt Trì gồm có siêu thị tự chọn rộng 4.250 m2, kinh doanh gần 40.000 mặt hàng với chủng loại phong phú từ thực phẩm khô, thực phẩm tươi sống đến hàng vải sợi, điện máy, đồ gia dụng…, trong đó, gần 95% số hàng hóa được sản xuất tại Việt Nam.

Tại đây còn có khu vực cho thuê với 30 gian hàng thời trang, phụ kiện, ẩm thực, giải trí,… quy tụ các thương hiệu lớn trong và ngoài nước như: Lotteria, The Blues, John Henry, Twenty5, Ninomaxx, Việt Tiến, Thế giới kim cương, Lemon House…

BigC Việt Trì sử dụng hơn 500 lao động, trong đó 99% là người địa phương. Trong lĩnh vực cung ứng hàng hóa, BigC Việt Trì  bước đầu triển khai hợp tác với một số nhà sản xuất tại địa phương với cam kết hợp tác lâu dài, đồng thời tìm kiếm các cơ hội để quảng bá sản phẩm địa phương tại các siêu thị BigC trên toàn quốc.

Phát biểu tại lễ khai trương, Chủ tịch UBND tỉnh Chu Ngọc Anh nhấn manh: Dự án Đại siêu thị và Trung tâm thương mại BigC Việt Trì đi vào hoạt động sẽ góp phần tạo nên diện mạo hiện đại, trẻ trung của ngành thương mại bán lẻ Phú Thọ và khu vực, đồng thời thúc đẩy quá trình lưu thông, trao đổi hàng hoá tại địa phương lên một tầm cao mới, phục vụ tốt nhất nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Đây cũng là cơ hội để quảng bá thương hiệu, đưa sản phẩm của tỉnh thâm nhập vào phục người tiêu dùng thông qua hệ thống bán buôn, bán lẻ trong chuỗi hệ thống BigC trên toàn quốc; đồng thời là cơ hội để tạo việc làm mới cho con em địa phương, đặc biệt là việc tiếp cận phương thức quản lý của một thương hiệu kinh doanh được khẳng định trên phạm vi quốc tế. Đại siêu thị và Trung tâm Thương mại BigC Việt Trì được xâu dựng và đi vào hoạt động, khẳng định chủ trương nhất quán của lãnh đạo tỉnh đối với việc thực hiện các chính sách ưu đãi thu hút đầu tư cùng với nhiều cơ chế thông thoáng về giải phóng mặt bằng, thu hồi giao đất, cải cách thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế “một cửa liên thông”, nhằm làm giảm tối đa các thủ tục, rút ngắn thời gian trong giải quyết công việc với tổ chức, công dân, doanh nghiệp.

Tại Lễ khai trương Siêu thị BigC Việt Trì, đại diện Siêu thị BigC đã trao 100 triệu đồng cho Quỹ vì người nghèo của tỉnh.

Với sự chứng kiến của đông đảo quan khách, đồng chí Bí Thư Tỉnh uỷ Hoàng Dân Mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Chu Ngọc Anh cùng đại diện lãnh đạo thành phố Việt Trì, Sở Kế hoạch - Đầu tư, Tập đoàn Casino tại Pháp và Big C Việt Nam đã cắt băng khai trương Đại siêu thị và Trung tâm thương mại Big C Việt Trì.

ĐINH VŨ

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang