Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Kỷ niệm 58 năm ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam

Thứ tư, 08/05/2013, 07:44:00
Print + | - Font Size: A

Tối 7/5, tại đảo Song Tử Tây, huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức lễ Kỷ niệm 58 năm ngày thành lập Hải quân Nhân dân Việt Nam (7/5/1955 – 7/5/2013).

Tham dự buổi lễ có toàn thể cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên đảo cùng đoàn đại biểu cán bộ các cơ quan Trung ương và thành phố Hồ Chí Minh trong chuyến công tác đặc biệt do đồng chí Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu thăm Trường Sa.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh La Thật, Chuẩn Đô đốc, Chính ủy Quân chủng Hải quân Nhân dân Việt Nam (HQNDVN) nhấn mạnh: Lễ kỷ niệm là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng để cán bộ, chiến sĩ ôn lại truyền thống vinh quang hơn nửa thế kỷ xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.

Đồng chí khẳng định, nhiệm vụ bảo vệ vững chắc toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc là hết sức nặng nề và vẻ vang, là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và sức mạnh tổng hợp của cả dân tộc; trong đó, HQNDVN là nòng cốt của nền quốc phòng toàn dân trên biển.

Trong suốt chặng đường hơn nửa thế kỷ qua, HQNDVN đã lập nhiều thành tích và chiến công vang dội, nhiều chiến công đã đi vào huyền thoại, góp phần tô thắm trang sử hào hùng của quân đội và dân tộc ta. HQNDVN đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tuyên dương danh hiệu “Đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân”, được tặng thưởng hai Huân chương Sao Vàng, một Huân chương Hồ Chí Minh, hai Huân chương Độc lập, ba Huân chương Quân công và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Kỷ niệm 58 năm ngày thành lập Quân chủng, cùng với niềm tự hào về những chiến công trong hơn nửa thế kỷ qua, cán bộ, chiến sĩ HQNDVN càng nhận thức sâu sắc hơn trọng trách nặng nề trong giai đoạn mới của cách mạng được xác định trong Nghị quyết Trung ương 8 khóa IX về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” và Nghị quyết Trung ương 4 khóa X về “Chiến lược Biển Việt Nam đến năm 2020”. Toàn quân chủng tập trung mọi nỗ lực xây dựng Quân chủng Hải quân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, bảo vệ vững chắc toàn vẹn chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định và tình hữu nghị với các nước láng giềng, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tại buổi lễ, các nghệ sĩ thành phố Hồ Chí Minh đã biểu diễn chương trình nghệ thuật đặc sắc ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi những người chiến sĩ hải quân dũng cảm kiên cường và chuyển tải những tình cảm của đất liền đến với Trường Sa thân yêu./.

Theo ĐCSVN

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang