Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tổng kết công tác đảm bảo trật tự ATGT toàn quốc năm 2018

Thứ sáu, 04/01/2019, 14:46:49
Print + | - Font Size: A
Tổng kết công tác đảm bảo trật tự ATGT toàn quốc năm 2018

Tổng kết công tác đảm bảo trật tự ATGT toàn quốc năm 2018

A Font Size: - | +

img0001-1546587725
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh chủ trì hội nghị tại điểm cầu Phú Thọ.

PTĐT- Ngày 4 - 1, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia chủ trì hội nghị.

Dự tại điểm cầu của tỉnh có đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh; các thành viên Ban ATGT tỉnh.

Năm 2018, tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn cả nước được đảm bảo, tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí. Tuy nhiên, trong năm 2018 vẫn còn một số hạn chế như: Số vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng còn cao, tình trạng ùn tắc giao thông tại các đô thị lớn vẫn còn xảy ra nhiều…

untitled-1-1546588080

Tại Phú Thọ, trong năm 2018, tình hình TTATGT được duy trì ổn định, thông suốt, an toàn và giảm trên cả 3 tiêu chí. Số vụ tai nạn giao thông giảm 6 vụ, số người chết giảm 3 người và số người bị thương giảm 29 người so với năm 2017.

untitled-12-1546588116

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung thực hiện các nhóm nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong mọi tầng lớp nhân dân; các cơ quan thành viên Ủy ban ATGT Quốc gia tập trung kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; các địa phương triển khai nhiệm vụ phù hợp với điều kiện thực tiễn; đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng công tác đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống kết cấu hạ tầng giao; đẩy mạnh tái cơ cấu hệ thống dịch vụ vận tải…nhằm mục tiêu cả nước giảm từ 5 - 10% về số vụ, số người chết và số người bị thương; giảm ùn tắc giao thông trên các trục giao thông chính, các đô thị lớn góp phần đảm bảo TTATGT, đáp ứng nhu cầu đi lại nhân dân, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và các Lễ hội đầu xuân 2019.

Kết luận tại điểm cầu Phú Thọ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải yêu cầu các sở, ngành và các địa phương triển khai, thực hiện nghiêm các ý kiến chỉ đạo của Chính phủ. Các thành viên trong Ban ATGT tỉnh cần đánh giá nghiêm túc những kết quả, tồn tại, vướng mắc trong việc thực hiện đảm bảo TTATGT để có phương hướng, giải pháp khắc phục kịp thời; thường xuyên kiểm tra nắm bắt tình hình và chỉ đạo các địa phương được phân công phụ trách gắn trách nhiệm với người đứng đầu trong việc đảm bảo ATGT…

Nhân dịp này, Bộ Giao thông vận tải đã tặng Cờ thi đua cho 5 tập thể và Bằng khen cho 32 tập thể, 18 cá nhân, trong đó có Hội Cựu chiến binh tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo TTATGT năm 2018.

 

 

Hà Nhung

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang