Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh

Thứ ba, 30/11/2021, 17:11 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

(baophutho.vn) - Ngày 29/11, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 5551/UBND-KGVX về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. 

Đối với các nội dung không được hoạt động, hoặc hoạt động nhưng phải tuân thủ điều kiện tại các Cấp độ dịch, bao gồm:

Cấp độ 1 (nguy cơ thấp - vùng xanh) dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ: Vũ trường, karaoke, mát-xa, quán bar, internet, trò chơi điện tử. Các dịch vụ spa - làm đẹp, phòng tập gym, câu lạc bộ thể dục trong nhà, bể bơi trong nhà, làm tóc,... được phép hoạt động; tuy nhiên phải đảm bảo giãn cách trên 2m2 /người và không quá 50% công suất. 

Cấp độ 2 (nguy cơ trung bình - vùng vàng) dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ: Vũ trường, karaoke, mát-xa, quán bar, internet, trò chơi điện tử. Các dịch vụ spa - làm đẹp, phòng tập gym, câu lạc bộ thể dục trong nhà, bể bơi trong nhà, làm tóc,... được phép hoạt động; tuy nhiên phải đảm bảo giãn cách trên 2m2 /người và không quá 50% công suất. Đối với các hoạt động đến bảo tàng, triển lãm, thư viện, rạp chiếu phim, cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao: Đảm bảo dưới 30 người tham gia các hoạt động tập trung trong nhà (dưới 150 người nếu 100% người tham dự tiêm đủ hai mũi vắc xin); dưới 50 người tham gia hoạt động tập trung ngoài trời (dưới 300 người nếu 100% người tham dự tiêm đủ hai mũi vắc xin). Hoạt động với 50% công suất đối với vận tải hành khách công cộng đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải; hoạt động tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; hoạt động bán hàng rong, vé số dạo.

Cấp độ 3 (nguy cơ cao - vùng cam) dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ: Vũ trường, karaoke, mát-xa, quán bar, internet, trò chơi điện tử. Dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như dịch vụ spa - làm đẹp, phòng tập gym, câu lạc bộ thể dục trong nhà, bể bơi trong nhà, làm tóc (trừ cắt tóc)... dừng hoạt động tập trung đông người, vận tải hành khách công cộng đường bộ, đường thủy nội địa; bán hàng rong, vé số dạo...; hạn chế hoạt động các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, tham quan du lịch; bảo tàng, triển lãm, thư viện, rạp chiếu phim, cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao… đảm bảo dưới 20 người tham gia các hoạt động tập trung trong nhà (dưới 100 người nếu 100% người tham dự tiêm đủ hai mũi vắc xin); dưới 30 người tham gia hoạt động tập trung ngoài trời (dưới 200 người nếu 100% người tham dự tiêm đủ hai mũi vắc xin). Dừng phục vụ trực tiếp của nhà hàng/quán ăn, chợ truyền thống. Tổ chức dạy học trực tuyến. Giảm 50% số người làm việc tại các cơ quan công sở (trừ các cơ quan, đơn vị đã có 80% cán bộ, công chức, viên chức tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19). Đối với người dân: Hạn chế đến các địa bàn có dịch ở cấp độ thấp hơn nếu không cần thiết; hạn chế tham gia các hoạt động tập trung đông người.

Cấp độ 4 (nguy cơ rất cao - vùng đỏ): Dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao: Vũ trường, karaoke, mát-xa, quán bar, internet, trò chơi điện tử; dịch vụ spa - làm đẹp, phòng tập gym, câu lạc bộ thể dục trong nhà, bể bơi trong nhà, làm tóc (trừ cắt tóc)... Dừng hoạt động các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; bảo tàng, triển lãm, thư viện, rạp chiếu phim; cơ sở, điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao; hoạt động bán hàng rong, vé số dạo. Dừng các hoạt động tập trung đông người; vận tải hành khách công cộng đường bộ, đường thủy nội địa; các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, điểm tham quan du lịch. Dừng phục vụ trực tiếp của nhà hàng/quán ăn, chợ truyền thống. Các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối: Được phép hoạt động với mật độ trên 2m2/người và không quá 10 người tại cùng một địa điểm trong nhà (mật độ trên 2m2 /người và không quá 20 người tại cùng một địa điểm ngoài trời). Tổ chức dạy học trực tuyến. Giảm 50% số người làm việc tại các cơ quan công sở (trừ các cơ quan, đơn vị đã có 80% cán bộ, công chức, viên chức tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19). Đối với người dân: Hạn chế đi lại, không tham gia các hoạt động tập trung đông người; nếu đến các địa bàn có cấp độ dịch thấp hơn thì phải tuân thủ các quy định về tiêm chủng, xét nghiệm và cách ly.

Các nội dung không nêu tại Văn bản này được phép hoạt động bình thường theo quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương có thẩm quyền ban hành. Thời gian áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại Văn bản này được thực hiện từ 13 giờ 30’ ngày 30/11/2021.

Huy Lê

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security