Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Giám sát việc thực hiện chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động công tác ở huyện Cẩm Khê

Thứ tư, 16/09/2020, 11:08 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

1-1600229376
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - Trưởng đoàn giám sát gặp gỡ, trao đổi với CB,CC,VC xã Chương Xá về việc thực hiện các chế độ, chính sách.

>>> Giám sát việc thực hiện chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động công tác ở vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn

PTĐT - Tiếp tục chương trình công tác, ngày 16/9, Đoàn giám sát của Ban Dân tộc HĐND tỉnh về tình hình và kết quả thực hiện chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CB,CC,VC,NLĐ) công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn (ĐBKK) do đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc tại huyện Cẩm Khê.

Huyện Cẩm Khê hiện có 6/24 xã và 86 thôn ĐBKK, có 36 cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn xã, thôn ĐBKK. Thực hiện Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh và Sở Tài Chính, giai đoạn 2016 – 2019, toàn huyện có 9.498 lượt CB,CC,VC được hưởng chế độ phụ cấp, trợ cấp khi công tác ở vùng có điều kiện ĐBKK với tổng kinh phí chi trả trên 153 tỷ đồng. 6 tháng đầu năm 2020, thực hiện Nghị định 76/2019/NĐ-CP ngày 08/10/2019 về chính sách đối với CB,CC,VC và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội ĐBKK, toàn huyện có 1.184 lượt CB,CC,VC,NLĐ được hưởng phụ cấp, trợ cấp với tổng kinh phí đã chi trả trên 8 tỷ đồng. Hàng năm UBND huyện đều tiến hành rà soát kịp thời, đúng đối tượng các chính sách và được UBND tỉnh, Sở Tài chính cấp ngân sách kịp thời, đầy đủ, đảm bảo đúng đối tượng...

Tại buổi giám sát, đại diện lãnh đạo xã Chương Xá, xã Yên Dưỡng và UBND huyện Cẩm Khê đã báo cáo thêm những ưu điểm, thuận lợi, bất cập, hạn chế, khó khăn và đề xuất, kiến nghị để chính sách thực sự đi vào cuộc sống. 


2-1600229401
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - Trưởng đoàn giám sát phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền – Trưởng đoàn giám sát đánh giá cao công tác tổ chức thực hiện Nghị định 116 và Nghị định 76 của huyện Cẩm Khê. Tuy nhiên, do mặt bằng kinh tế của huyện không đều, các xã, khu thuộc vùng ĐBKK có vị trí đan xen với các xã, khu không thuộc vùng ĐBKK gây khó khăn trong công tác bố trí, luân chuyển và thực hiện chế độ chính sách đối với CB,CC,VC. Bên cạnh đó, chế độ phụ cấp lâu năm còn thấp nên chưa giữ chân được cán bộ, công chức, viên chức đến công tác lâu dài tại vùng có điều kiện ĐBKK... Để chính sách thực sự đi vào cuộc sống, đồng chí trưởng đoàn giám sát đề nghị huyện Cẩm Khê đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn, tổ chức triển khai thực hiện Nghị định 76/2019/NĐ-CP; tăng cường công tác kiểm tra, theo dõi, nắm tình hình cơ sở để tham mưu, đề xuất, giải quyết những vướng mắc, phát sinh trong quá trình thực hiện chính sách, đặc biệt là những chính sách chưa được triển khai hay bỏ sót đối tượng khi tích hợp các chính sách và nhóm chính sách theo Nghị định 76.

Đinh Vũ

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security