Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang kiểm tra công tác phòng dịch COVID-19 tại Lâm Thao và Tam Nông

Thứ năm, 29/07/2021, 06:28 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

2-1-1627547301
Ảnh: Đăng- Đôn

(baophutho.vn) - Ngày 28/7, đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại hai huyện Lâm Thao và Tam Nông. Cùng đi có đồng chí Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 

Theo báo cáo của huyện Lâm Thao, từ ngày 27/4 đến nay, đã có 435 trường hợp từ miền Nam và 192 trường hợp từ Hà Nội trở về địa phương. Tất cả đều thực hiện khai báo y tế và cách ly theo quy định. Toàn huyện đã có 2273 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 2144 trường hợp có kết quả âm tính. 

Sau khi nghe báo cáo và kiểm tra thực tế tại địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận nỗ lực của huyện Lâm Thao trong công tác phòng chống dịch, đồng thời yêu cầu tăng cường kiểm soát các trường hợp đến, trở về từ vùng dịch và đẩy mạnh tuyên truyền để người dân tự giác chấp hành biện pháp phòng dịch. Bên cạnh việc biểu dương cần kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm quy định phòng chống dịch. Đối với những trường hợp đang cách ly tại nhà, chính quyền địa phương, tổ COVID-19 cộng đồng và người dân cần tăng cường giám sát, động viên họ tuân thủ các quy định để đảm bảo an toàn khi cách ly. 

Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn đã kiểm tra và động viên lực lượng trực chốt kiểm soát tại cầu Trung Hà, xã Dân Quyền, huyện Tam Nông. Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 được thành lập từ 8h ngày 21/7 với lực lượng gồm Công an, Quân đội, Y tế, Đoàn thanh niên được chia làm 4 ca, hoạt động 24/24 giờ các ngày trong tuần, kể cả ngày thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ Lễ. Đây là một trong những chốt kiểm soát dịch có lưu lượng người và phương tiện lưu thông lớn nhất của tỉnh hiện nay với số lượng hàng nghìn người và phương tiện trong thời gian cao điểm.

Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, ghi nhận nỗ lực của các lực lượng chức năng trực chốt tại đây, đồng thời khẳng định việc kiểm soát đầu vào tại các chốt rất quan trọng, các lực lượng chức năng đang hoạt động tại chốt phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tuyệt đối không được bỏ sót các trường hợp nghi nhiễm,  có biểu hiện lâm sàng lọt vào địa bàn. Đồng chí yêu cầu lực lượng trực chốt cần tăng cường khai báo y tế điện tử để đẩy nhanh tiến độ; hạn chế tụ tập đông người; chính quyền địa phương và các chốt kiểm soát dịch phải sẵn sàng các phương án bố trí lực lượng, phương tiện, vật tư phục vụ để đảm bảo chốt vận hành hiệu quả. Đặc biệt trong trường hợp lượng người và phương tiện lưu thông tăng đột biến.

Nhân dịp này Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng đã tặng quà, động viên lực lượng trực chốt, mong muốn các đồng chí nâng cao vai trò trách nhiệm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, trở thành lá chắn chống dịch an toàn cho tỉnh.

PV

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security