Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Phù Ninh

Thứ sáu, 30/07/2021, 18:28 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A


Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang kiểm tra chốt kiểm soát tại khu 1, xã Gia Thanh, huyện Phù Ninh.

(baophutho.vn) Ngày 30/7, đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Phù Ninh. Cùng đi có Đại tá Phạm Trường Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.

 

Theo báo cáo, trên địa bàn huyện Phù Ninh xác nhận 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang được cách ly y tế tập trung tại Bệnh viện dã chiến của tỉnh. Trên địa bàn huyện có: 98 trường hợp F1, 556 trường hợp F2. Trong đó, 42 trường hợp F1 xét nghiệm đã có kết quả âm tính lần 1, các trường hợp còn lại đang chờ kết quả. Huyện đã thành lập 9 chốt kiểm soát dịch tại các xã: Phú Lộc, Gia Thanh, Hạ Giáp; kích hoạt vận hành khu cách ly y tế tập trung của huyện.

 

13-1627645356
Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang kiểm tra cơ sở vật chất tại khu cách ly tập trung của huyện.

 

Sau khi nghe báo cáo và kiểm tra thực tế tại địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của huyện Phù Ninh trong công tác phòng, chống dịch. Đồng chí yêu cầu huyện tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác truy vết, đặc biệt là liên quan tới các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; tăng cường kiểm soát các trường hợp đến, trở về từ vùng dịch và đẩy mạnh tuyên truyền để người dân tự giác chấp hành biện pháp phòng dịch, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm quy định phòng chống dịch. Đối với những trường hợp đang cách ly tại nhà, chính quyền địa phương, tổ COVID-19 cộng đồng cần tăng cường giám sát, động viên những trường hợp tuân thủ các quy định để đảm bảo an toàn khi cách ly, cấp ủy chính quyền địa phương phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo huyện. Lưu ý cần phải tăng cường quản lý người đi, đến qua các bến đò, bến phà trên tuyến sông Lô đoạn qua địa bàn huyện.

 

16-1627645356
Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang tặng quà, động viên lực lượng trực chốt tại Nút giao IC8, cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

 

Đồng chí nhấn mạnh: Phù Ninh là huyện đầu tiên thực hiện mô hình khu cách ly tập trung cấp huyện, các lực lượng trong khu cách ly phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đồng thời trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc gì cần báo cáo ngay với các cấp để đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch và ngăn chặn không để dịch COVID-19 lây lan ra cộng đồng.

 

17-1627645356

 

Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn đã kiểm tra, động viên lực lượng trực chốt kiểm soát tại Nút giao IC8, cao tốc Nội Bài - Lào Cai; khu 1 xã Gia Thanh; khu 12 xã Phú lộc và khu cách ly tập trung của huyện. Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, ghi nhận nỗ lực của các lực lượng chức năng trực chốt, đồng thời khẳng định việc kiểm soát đầu vào tại các chốt rất quan trọng, tuyệt đối không được bỏ sót các trường hợp nghi nhiễm, có biểu hiện lâm sàng lọt vào địa bàn. Đồng chí yêu cầu lực lượng trực chốt cần tăng cường khai báo y tế điện tử để đẩy nhanh tiến độ; hạn chế tụ tập đông người; chính quyền địa phương và các chốt kiểm soát dịch phải sẵn sàng các phương án bố trí lực lượng, phương tiện, vật tư phục vụ để đảm bảo chốt vận hành hiệu quả.

 

12-1627645356

 

Nhân dịp này Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang đã tặng quà, động viên lực lượng trực chốt, mong muốn các đồng chí nâng cao vai trò trách nhiệm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, trở thành lá chắn chống dịch an toàn cho tỉnh.

 

Tú Anh - Quốc Đại

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security