Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Lãnh đạo tỉnh dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Thứ ba, 27/07/2021, 09:26 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

Các đại biểu thực hiện nghi thức tưởng niệm, tri ân các Anh hùng liệt sĩ

(baophutho.vn) - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), ngày 27/7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức lễ dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tỉnh (tại đồi Cá Chuối, xã Chu Hóa, TP Việt Trì).

Dự lễ có các đồng chí: Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Trải qua các cuộc chiến tranh cho sự nghiệp giải phóng và bảo vệ Tổ quốc, hàng vạn người con ưu tú Đất Tổ đã hăng hái lên đường nhập ngũ, trong đó hơn 18.000 người con ưu tú đã vĩnh viễn nằm lại nơi chiến trường, dâng trọn đời mình cho nền độc lập dân tộc.


Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu sửa dải băng vòng hoa trước khi tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân trong tỉnh đã thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người có công với cách mạng và các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh bằng nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa như: Thăm hỏi, tặng quà thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng và các đối tượng chính sách, huy động nguồn lực tu bổ, tôn tạo các công trình ghi công liệt sĩ, tập trung giải quyết chế độ chính sách đối với người có công, tổ chức viếng các Anh hùng Liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ... Các hoạt động ý nghĩa, thiết thực thể hiện tấm lòng thành kính tri ân các thế hệ đã có nhiều cống hiến cho quê hương, đất nước.

Đoàn đại biểu dâng hoa tại Bia ghi danh các Anh hùng liệt sĩ
Trong không khí trang nghiêm và thành kính, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh Phú Thọ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã thực hiện nghi lễ dâng vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ. Đoàn đại biểu đã dành một phút tưởng niệm những người con ưu tú đã hy sinh vì Tổ quốc.

Tiếp đó, các đại biểu đã kính cẩn dâng hoa, bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh của các Anh hùng Liệt sĩ. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh nguyện tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác hậu phương quân đội, thực hiện đúng, đầy đủ, kịp thời chế độ, chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng; đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, góp phần xoa dịu nỗi đau chiến tranh để lại; đồng thời phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, xây dựng tỉnh ngày càng phát triển.

Nhóm PV

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security