Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tăng cường các biện pháp kiểm soát người ra, vào tỉnh

Thứ ba, 03/08/2021, 10:12 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang phát biểu chỉ đạo hội nghị.

(baophutho.vn) - Ngày 3/8, đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID - 19 tỉnh chủ trì hội nghị trực tuyến với các thành viên Ban chỉ đạo và 13 huyện, thành, thị về các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 trong tình hình hiện nay.

Do diễn biến dịch bệnh phức tạp tại các tỉnh phía Nam nên dòng người đổ về tỉnh Phú Thọ và đi qua tỉnh có chiều hướng tăng cao. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh phát hiện thêm 4 F0, trong đó có 1 F0 tại huyện Lâm Thao và 3 F0 là công dân tỉnh Lào Cai gặp tai nạn giao thông tại huyện Hạ Hòa. 

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 trong tình hình hiện nay.

Trước tình hình đó, với mục tiêu không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, nhiệm vụ số một hiện nay là kiểm soát chặt chẽ lượng người ra, vào địa bàn tỉnh, cao điểm trong khoảng thời gian 5 - 7 ngày tới. Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang chỉ đạo khẩn trương thành lập các chốt kiểm soát ở tất cả các cửa ngõ ra, vào tỉnh, đặc biệt là các hướng từ thành phố Hà Nội và tỉnh Vĩnh Phúc vào tỉnh Phú Thọ. Trong đó, phân thành ba nhóm: Đường nhỏ, ngõ nhỏ giao UBND các xã, phường quản lý; đường liên huyện giao cho UBND các huyện, thị quản lý; đường giao thông đối ngoại, liên tỉnh, quốc lộ, cao tốc giao Sở Y tế chủ trì nghiên cứu phương án đề xuất. 

Về phương án huy động lực lượng cho các chốt kiểm soát, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh bố trí lực lượng trực tại các chốt và tuần tra, kiểm soát, nắm bắt thông tin kịp thời, có thể tăng cường lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên nếu cần thiết, tùy theo tính chất, tình hình cụ thể để bố trí lực lượng cho phù hợp. 

Các thành viên ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 phát biểu ý kiến.

Các huyện, thành, thị nhanh chóng lên phương án triển khai các chốt mới, bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị vận hành chốt trên tinh thần phát huy “4 tại chỗ” với phương châm tiết kiệm, hiệu quả, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong khai báo y tế. Sở Y tế chịu trách nhiệm tổng hợp, đề xuất kinh phí hoạt động tại các chốt.

Tuy tăng cường, kiểm soát chặt chẽ người ra, vào tỉnh nhưng vẫn tạo điều kiện cho mọi hoạt động kinh tế - xã hội diễn ra bình thường. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương tuyên truyền đến doanh nghiệp có người lao động là công dân các tỉnh khác làm việc trên địa bàn Phú Thọ cung cấp danh sách số lượng người lao động cho các chốt kiểm soát, cấp thẻ nhận diện và chịu trách nhiệm đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khi sử dụng lao động ngoại tỉnh. Tạo điều kiện cho các hoạt động trao đổi hàng hóa thiết yếu giữa Phú Thọ với các tỉnh lân cận diễn ra thông suốt, an toàn để góp phần giữ ổn định giá cả thị trường. 

Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự chủ động của các địa phương, nhấn mạnh: “Hành động khẩn trương, cấp bách nhưng không được nóng vội”. Đồng chí biểu dương các đơn vị Báo Phú Thọ, Đài PT-TH tỉnh, Sở TT-TT đã làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch; chấn chỉnh các địa phương về việc phát tán thông tin chưa kiểm chứng lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận, xử lý nghiêm các trường hợp tung tin giả, tin sai sự thật về dịch bệnh COVID - 19. 

Thùy Trang

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security