Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đài PT-TH tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2022

Thứ năm, 20/01/2022, 18:20 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: AThừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Đài PT-TH tỉnh

(baophutho.vn) - Ngày 20/1, Đài PT-TH tỉnh tổ chức tổng kết công tác phát thanh, truyền thanh, truyền hình năm 2021; triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tới dự có đồng chí Bùi Văn Quang- Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành.

Năm 2021 đánh dấu chặng đường 65 năm xây dựng và phát triển của Đài PT-TH tỉnh, cũng là năm ghi dấu nỗ lực đổi mới, sáng tạo, bứt phá, khẳng định vị thế, thương hiệu của Đài trong hệ thống phát thanh, truyền hình cả nước. 

5/5 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch gồm số giờ phát thanh; số giờ phát hình; tỷ lệ phủ sóng phát thanh về diện tích và dân số; tỷ lệ phủ sóng phát hình về diện tích và dân số; số giờ phát chương trình dân tộc. Sản xuất và phát sóng 26.124 chương trình truyền hình, 21.661 chương trình phát thanh. Năng lực tự sản xuất của Đài đạt gần 40%. 

Năm 2021, công tác tuyên truyền của Đài đúng định hướng, đảm bảo an toàn thông tin và sản xuất, truyền dẫn, phát sóng, phục vụ đắc lực công tác chỉ đạo, điều hành của cấp uỷ, chính quyền các cấp và nhu cầu thông tin của nhân dân, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh. Đài có tác phẩm vào vòng chung khảo và đạt giải tại Giải Báo chí Quốc gia, Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng- Búa liềm vàng; là 1 trong 2 đơn vị đạt giải Vàng tại Cuộc thi “Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống” do Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức.


Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang trao danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đài PT-TH tỉnh đạt được trong năm qua. Đặc biệt, trước những khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, cùng với sự đồng lòng của cả hệ thống chính trị, hệ thống phát thanh - truyền hình tỉnh đã tích cực định hướng dư luận, tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần tạo sự ổn định chính trị - xã hội để phát triển kinh tế.
 
Về nhiệm vụ thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đài PT-TH Phú Thọ phải giữ vững vai trò là một trong hai cơ quan báo chí chủ lực của tỉnh, cung cấp thông tin chính thống, kịp thời, chính xác để định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong xã hội. Muốn làm được điều này, Đài cần phát huy lợi thế về nguồn nhân lực để đẩy mạnh hơn nữa tinh thần đổi mới sáng tạo trong mỗi cán bộ, phóng viên; xây dựng và bố trí khung chương trình phù hợp với từng đối tượng khán giả để nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền.

Đồng chí Bùi Văn Quang- Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát thanh cho cán bộ truyền thanh cấp xã

Trước thềm Xuân mới, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công đến tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành phát thanh - truyền hình của tỉnh.

Nhân dịp này, Đài PT-TH tỉnh được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ TT&TT; một cá nhân được nhận Kỷ niệm chương Hùng Vương; 25 cán bộ truyền thanh cấp xã được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát thanh; nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác truyền thanh – truyền hình năm 2021 cũng được khen thưởng.

Thu Hà

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security