Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết Công ty CP Môi trường và Dịch vụ đô thị Việt Trì, Công ty Điện lực Phú Thọ

Thứ sáu, 28/01/2022, 10:41 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải tặng quà và lẵng hoa tươi thắm chúc Tết cán bộ, công nhân viên công ty cổ phần Môi trường và Dịch vụ Đô thị Việt Trì

(baophutho.vn) - Ngày 28/1, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và chúc Tết lãnh đạo, cán bộ và người lao động Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Việt Trì. Cùng đi có lãnh đạo văn phòng UBND tỉnh; thành phố Việt Trì, Hội Cựu chiến binh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội..

Năm 2021, Công ty đã thực hiện thoái vốn 100% vốn Nhà nước, chuyển sang hình thức công ty cổ phần hoạt động theo Luật Doanh nghiệp. Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, tình hình sản xuất, kinh doanh của công ty gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên toàn thể cán bộ, công nhân viên trong công ty đã nỗ lực khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ giữ cảnh quan thành phố Việt Trì sáng - xanh - sạch - đẹp, xứng đáng là trung tâm chính trị - kinh tế - văn hóa của tỉnh, là thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam.
Công ty có 489 cán bộ, công nhân viên đang làm việc trong 3 xí nghiệp và 2 công ty TNHH. Năm 2021, tổng giá trị doanh thu của công ty đạt trên 119,7 tỉ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt trên 321 triệu đồng. Thu nhập bình quân của người lao động đạt trên 7,5 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, công ty cũng đã tham gia ủng hộ nhiều chương trình an sinh xã hội với số tiền trên 4 tỉ đồng…

Để đón Tết Nhâm Dần và các ngày lễ lớn, thực hiện chỉ đạo của tỉnh và thành phố, Công ty đã thực hiện công tác chỉnh trang đô thị; làm mới hệ thống biển hiệu; sửa chữa nâng cấp hạ tầng kỹ thuật các vườn hoa, dải phân cách; hệ thống điện chiếu sáng, đèn trang trí tại các tuyến phố trên địa bàn, tạo cảnh quan không gian đẹp, văn minh cho thành phố. Đồng thời, để bảo đảm vệ sinh môi trường trong những ngày Tết, Công ty đã huy động toàn bộ lực lượng, phương tiện tham gia thu gom, vận chuyển rác thải, quyết tâm phấn đấu không để rác thải tồn đọng trên các tuyến phố, nơi công cộng… 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải biểu dương, ghi nhận những kết quả Công ty đạt được trong năm qua, nhất là việc giải quyết tốt những vấn đề về rác thải, bảo đảm môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp trên địa bàn. Đồng thời Công ty cần có nhiều giải pháp cải tiến lao động để cải thiện điều kiện làm việc của công nhân, người lao động, quan tâm các điều kiện về phòng chống bệnh nghề nghiệp, đảm bảo an toàn, tạo môi trường làm việc tốt và nâng cao đời sống người lao động; nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh phục vụ những nhiệm vụ cao hơn trong thời gian tới.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải đã gửi lời chúc năm mới đến toàn thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ Đô thị Việt Trì. Đồng chí cũng lưu ý công ty cần xây dựng kế hoạch trực Tết phù hợp để người lao động trong công ty được đón tết vui vẻ đầm ấm bên gia đình và hoàn thành nhiệm vụ giữ vệ sinh chung cho thành phố. Thực hiện tốt các chính sách, quyền lợi cho người lao động; bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh trong hoạt động sản xuất - kinh doanh; đẩy mạnh và đa dạng hóa các lĩnh vực dịch vụ, nhất là dịch vụ công ích; nghiên cứu và xây dựng lộ trình phân loại, giờ thu gom rác thải phù hợp… Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị cần tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để nâng cao nhận thức, ý thức của nhân dân và du khách, góp phần cùng chung tay gìn giữ môi trường, giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường, xây dựng thành phố Việt Trì sáng, xanh, sạch, văn minh và thân thiện.

Quân Lâm

* Tại Công ty Điện lực Phú Thọ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn tặng hoa và quà, chúc tết tập thể cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty Điện lực Phú Thọ.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngày 28/1, đồng chí Phan Trọng Tấn - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm, tặng quà và chúc Tết tập thể cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty Điện lực Phú Thọ. Cùng đi có lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Công Thương, Văn phòng UBND tỉnh, UBND thành phố Việt Trì.

Năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng Công ty Điện lực Phú Thọ đã nỗ lực vượt khó hoàn thành “mục tiêu kép”, hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh do Tổng công ty Điện lực Miền Bắc giao; đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục góp phần chung vào sự phát triển kinh tế - xã hội, ổn định chính trị của tỉnh. Công ty đã có nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh; chủ động, kịp thời đầu tư chống quá tải lưới điện trên địa bàn các huyện, thành, thị của tỉnh. Sản lượng điện thương phẩm toàn tỉnh đạt trên 3,2 tỉ kWh, tăng 11,37% so cùng kỳ năm 2020. Cùng với đó, Công ty cũng mở rộng, nâng cấp hệ thống lưới điện cung cấp điện cho các khu vực vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh. Trong năm 2021, Công ty Điện lực Phú Thọ đã thực hiện xong 112/117 hạng mục sửa chữa lớn với tổng giá trị trên 86 tỉ đồng. Công ty đã thực hiện hỗ trợ cho các khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch và các cơ sở phòng chống dịch bệnh COVID-19 với tổng số tiền 5,8 tỉ đồng…

Sau khi nghe lãnh đạo Công ty Điện lực Phú Thọ báo cáo tóm tắt về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2021, kế hoạch năm 2022; công tác chuẩn bị cấp điện phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán cổ truyền, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Công ty đã đạt được và khẳng định: Những kết quả đó có ý nghĩa quan trọng, đóng góp tích cực vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đồng chí đề nghị trong năm 2022, Công ty Điện lực Phú Thọ cần tiếp tục bám sát chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, chú trọng đầu tư nâng cấp, xây dựng, cải tạo hệ thống lưới điện, đặc biệt là hạ tầng điện tại các khu, cụm công nghiệp của tỉnh; từ đó đáp ứng tốt hơn nhu cầu điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân.

Nhân dịp đón Xuân mới Nhâm Dần 2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn đã tặng hoa và quà, chúc Tết tập thể cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty một năm mới thắng lợi mới, tiếp tục đoàn kết, xây dựng tập thể vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh đã đề ra, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh.

Ngọc Lam

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security