Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ủy ban MTTQ tỉnh và các đoàn thể cấp tỉnh

Thứ hai, 25/03/2013, 18:32:00
Print + | - Font Size: A
Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ủy ban MTTQ tỉnh và các đoàn thể cấp tỉnh

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ủy ban MTTQ tỉnh và các đoàn thể cấp tỉnh

A Font Size: - | +

PTO- Chiều 25- 3, dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Dân Mạc- Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Thường trực Tỉnh uỷ đã họp, nghe Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể cấp tỉnh báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ từ tháng 1 năm 2013 đến nay; phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Tỉnh uỷ; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng tỉnh; Uỷ ban MTTQ tỉnh, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Tỉnh đoàn thanh niên, LĐLĐ tỉnh, Sở Tài chính...

Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Dân Mạc phát biểu kết luận hội nghị
Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Dân Mạc phát biểu kết luận buổi làm việc

Báo cáo của Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể cấp tỉnh đã nêu bật kết quả công tác quý I năm 2013. Trong đó khẳng định, không chỉ triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ cụ thể của từng ngành, bám sát và phục vụ kịp thời cho các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể cấp tỉnh còn chỉ đạo, triển khai, tổ chức tốt việc lấy ý kiến của đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia đóng góp vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Trong các báo cáo cũng nêu phương hướng, nhiệm vụ; đề cập những khó khăn, vướng mắc, những kiến nghị, đề xuất cần được tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tháo gỡ để hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Sở Tài chính giải đáp một số kiến nghị của Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể liên quan đến vấn đề biên chế và kinh phí hoạt động.

Phát biểu kết luận, Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Dân Mạc biểu dương, đánh giá cao cố gắng của Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể cấp tỉnh trong tổ chức hoạt động thời gian qua; chỉ ra những hạn chế trong công tác tuyên truyền vận động, đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, xây dựng nông thôn mới. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể cần triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị mình, cụ thể hoá bằng các chương trình hành động mang ý nghĩa thực tiễn cao; xây dựng mặt trận và các đoàn thể thực sự vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Uỷ ban MTTQ, các đoàn thể và chính quyền cùng cấp xây dựng quy chế phối hợp hoạt động chặt chẽ, hiệu quả; cùng với kiện toàn tổ chức, mặt trận và các đoàn thể cần xem xét lại biên chế  của đơn vị mình để bố trí cho phù hợp, tinh gọn, hiệu quả. Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể phải tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, gắn với thực hiện tốt hơn Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI; đồng thời vào cuộc quyết liệt để chỉ đạo cơ sở và cán bộ, đoàn viên, hội viên hăng hái tham gia các phong trào, các chương trình lớn của Quốc gia, của tỉnh, đặc biệt là chương trình xây dựng nông thôn mới; phải cử cán bộ trực tiếp theo dõi, đôn đốc, phối hợp cùng chính quyền chỉ đạo thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới ở từng xã trong toàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Dân Mạc cũng ghi nhận các kiến nghị, đề xuất của Uỷ ban MTTQ tỉnh và các đoàn thể; khẳng định sẽ xem xét, giải quyết kịp thời nhằm tạo điều kiện để mặt trận và các đoàn thể hoạt động tốt hơn...

Tiến Dũng
 

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang