Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

UBND tỉnh đánh giá kết quả thực hiện quy chế phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh và các đoàn thể nhân dân của tỉnh

Thứ tư, 19/02/2014, 20:17:00
Print + | - Font Size: A
UBND tỉnh đánh giá kết quả thực hiện quy chế phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh và các đoàn thể nhân dân của tỉnh

UBND tỉnh đánh giá kết quả thực hiện quy chế phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh và các đoàn thể nhân dân của tỉnh

A Font Size: - | +

PTO- Ngày 19-2, UBND tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện quy chế phối hợp giữa UBND tỉnh với Ủy ban MTTQ tỉnh và các đoàn thể nhân dân của tỉnh và triển khai kế hoạch phối hợp năm 2014. Các đồng chí: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Chu Ngọc Anh-Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh và các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh tới dự.

1
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Trong năm 2013, quy chế phối hợp hoạt động giữa UBND tỉnh với Ủy ban MTTQ tỉnh và các đoàn thể nhân dân của tỉnh tiếp tục được duy trì thường xuyên và thực hiện có hiệu quả ở mọi lĩnh vực. UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh và các đoàn thể nhân dân đã chủ động phối hợp triển khai các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Tỉnh ủy và HĐND tỉnh. Sự phối hợp hoạt động ở cấp tỉnh cơ bản đã đi vào nền nếp, một số nội dung đã có chiều sâu, đảm bảo cho các cấp chính quyền và đoàn thể thực hiện đầy đủ hơn chức năng, nhiệm vụ của mình theo pháp luật và điều lệ các đoàn thể quy định…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc nhấn mạnh: Quy chế phối hợp đã được quy định trong Luật HĐND và UBND tỉnh có tính bắt buộc nhằm hoàn thành mục tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra. Quy chế phối hợp phải chọn một số nội dung cho phù hợp, tập trung vào công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh. Trong đó, đẩy mạnh chương trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa; đẩy lùi các tai nạn, tệ nạn xã hội; xóa đói giảm nghèo. Phân rõ trách nhiệm của mỗi bên khi tham gia phối hợp; cần sự phối hợp tích cực của cấp cơ sở; sự phối hợp hoạt động cần đặt dưới sự lãnh đạo của cấp ủy; có sự phối hợp chặt chẽ giữa mặt trận và các tổ chức đoàn thể để tránh chồng chéo, trùng lặp.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Chu Ngọc Anh ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được trong thực hiện quy chế phối hợp, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới UBND, UBMTTQ và các đoàn thể nhân dân các cấp cần thực hiện nghiêm túc quy chế phối hợp và coi đây là một trong những biện pháp hết sức quan trọng để củng cố hệ thống chính trị đặc biệt là cấp cơ sở. Nội dung phối hợp phải cụ thể hóa và đi vào chiều sâu nhằm phát huy được tính chủ động, tích cực, phù hợp của các bên; chấp hành nghiêm túc việc kiểm điểm thực hiện quy chế phối hợp theo định kỳ… Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh tiếp thu các ý kiến để tổng hợp và hoàn thiện báo cáo.

Thúy Hằng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang