Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc kiểm tra tiến độ thi công cầu Việt Trì – Ba Vì

Thứ năm, 15/06/2017, 18:00:09
Print + | - Font Size: A
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc kiểm tra tiến độ thi công cầu Việt Trì – Ba Vì

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc kiểm tra tiến độ thi công cầu Việt Trì – Ba Vì

A Font Size: - | +

PTĐT- Chiều15-6, đồng chí Hoàng Dân Mạc – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ thi công cầu Việt Trì – Ba Vì. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành: GTVT, KH&ĐT, TN&MT, Văn phòng Tỉnh ủy, UBND thành phố Việt Trì.
 

img7694-1497526096

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc kiểm tra tiến độ thi công cầu Việt Trì – Ba Vì.


Dự án cầu Việt Trì – Ba Vì được triển khai theo hình thức hợp đồng BOT, điểm đầu giao với QL 32C tại km3 + 100 thuộc địa phận tỉnh Phú Thọ, điểm cuối kết nối với QL 32A tại Km 59 + 500 thuộc địa phận thành phố Hà Nội. Cầu rộng 12m, tổng chiều dài là 9,4 km, trong đó, chiều dài cầu vượt sông là 1,6 km, nhịp cầu chính dạng dầm hộp bằng bê tông cốt thép dự ứng lực. Sau hơn 10 tháng triển khai thi công, được sự quan tâm, tạo điều kiện của tỉnh Phú Thọ, thành phố Việt Trì và các sở ngành liên quan, dự án đang được triển khai thuận lợi và đạt 60% khối lượng, vượt tiến độ so với kế hoạch đề ra. Hiện tại, đơn vị thi công gói thầu bên Phú thọ đang gấp rút hoàn thiện các trụ giữa sông là T23, T24 và T25. Đại diện nhà đầu tư cho biết, hiện nay, việc thi công cầu đã qua những phần khó nhất, dự kiến sẽ hợp long cầu vào tháng 12 năm 2017.
 

img7741-1497526191

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc tặng quà cho các kỹ sư, công nhân đang làm việc trên công trường xây dựng cầu Việt Trì – Ba Vì.


Kiểm tra thực tế tại công trường, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc vui mừng khi thấy công trình đang thi công đúng tiến độ và đảm bảo an toàn, chất lượng; đánh giá cao nỗ lực, cố gắng của nhà đầu tư và các đơn vị thi công đã vượt qua nhiều khó khăn về thời tiết, địa chất cũng như giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ. Đồng chí nhấn mạnh, đây là cây cầu có nghĩa rất quan trọng, vì vậy, nhà đầu tư và các đơn vị thi công cần tập trung phương tiện, nhân lực để hoàn thành cầu Việt Trì – Ba Vì theo đúng tiến độ, đưa vào khai thác, sử dụng vào đầu năm 2018; việc thi công cần đảm bảo tuyệt đối an toàn, nhất là trong mùa mưa bão. Đối với những khó khăn của dự án bên phía huyện Ba Vì, tỉnh Phú Thọ sẽ đề nghị thành phố Hà Nội quan tâm tháo gỡ.

 


 

img7780-1497526195

Hiện tại, cầu Việt Trì – Ba Vì đã hoàn thành 60% khối lượng thi công.


Nhân dịp này,  Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc đã tặng quà cho các kỹ sư, công nhân đang làm việc trên công trường xây dựng cầu Việt Trì – Ba Vì.

 

Tùng Linh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang