Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Trao giải báo chí tỉnh lần thứ VII và gặp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam

Thứ bảy, 17/06/2017, 09:28:22
Print + | - Font Size: A
Trao giải báo chí tỉnh lần thứ VII và gặp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam

Trao giải báo chí tỉnh lần thứ VII và gặp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam

A Font Size: - | +

img3126-1497667432-1497833251

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc tặng lẵng hoa chúc mừng.

 


PTĐT- Ngày 17-6, Hội Nhà báo tỉnh đã tổ chức lễ trao giải báo chí tỉnh lần thứ VII- năm 2017 và gặp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2017).

Tới dự có các đồng chí: Hoàng Dân Mạc- Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Kế San- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Phù Tiêu- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, BCH Đảng bộ tỉnh; đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành, thị; lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí, tuyên truyền; các tác giả, nhóm tác giả đạt giải, các cộng tác viên tiêu biểu...

Trong từng giai đoạn cách mạng, Đảng ta luôn coi trọng, đánh giá cao vai trò của báo chí. Ngay từ năm 1925, trong quá trình vận động thành lập Đảng, nhiều nhà báo được Chủ tịch Hồ Chí Minh đào tạo, rèn luyện, sau này trở thành những cán bộ ưu tú của Đảng, những nhà báo xuất sắc. Ngày 21-6-1925, ngày Báo Thanh niên ra số đầu tiên đã trở thành ngày truyền thống của báo chí cách mạng Việt Nam. Hơn 90 năm hình thành và phát triển, báo chí nước ta đã không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng, đổi mới mạnh mẽ về nội dung và hình thức, thực sự là vũ khí sắc bén, ngọn cờ chính trị- tư tưởng của Đảng.

Phát huy truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam, trong những năm qua, các cơ quan báo chí của tỉnh đã phối hợp với các cơ quan báo chí TƯ và báo chí thường trú tại Phú Thọ bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, tích cực tuyên truyền, phản ánh sinh động, kịp thời các sự kiện thời sự - chính trị - kinh tế - xã hội, phát hiện, nêu gương điển hình tiên tiến; đồng thời trực tiếp tham gia vào quá trính giám sát xã hội, quản lý xã hội, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, thực sự là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và diễn đàn tin cậy của các tầng lớp nhân dân, đóng góp to lớn vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Hoàng Dân Mạc- Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng, ghi nhận biểu dương những nỗ lực, cố gắng và thành tích mà đội ngũ những người làm báo tỉnh Phú Thọ đạt được trong thời gian qua.

Giải báo chí tỉnh lần thứ VII đã có 131 tác phẩm thuộc các loại hình: báo in, ảnh báo chí, phát thanh, truyền hình, báo điện tử của trên 200 tác giả, nhóm tác giả từ các cơ quan báo chí của tỉnh; Báo Quân khu 2, các sở, ban, ngành, các huyện, thành thị trong tỉnh. Nhìn chung, chất lượng các tác phẩm dự giải đồng đều hơn năm trước, nội dung các tác phẩm đã mang tính khái quát cao, bám sát những vấn đề dư luận đang quan tâm như: Xây dựng Đảng, môi trường, xóa đói giảm nghèo, xây dưng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội. Từ 131 tác phẩm, Hội đồng chung khảo đã chọn 52 tác phẩm của 121 tác giả và nhóm tác giải đạt điểm cao để xếp giải, trong đó có 2 giải A, 11 giải B, 17 giải C và 22 giải khuyến khích.
 

5ab-1497671408

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc trao giải A cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải.


Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hà Kế San- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng và biểu dương những đóng góp của các thế hệ nhà báo, hội viên và các cơ quan báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh trong những năm qua. Đồng chí đề nghị Hội nhà báo, các cơ quan báo chí và đội ngũ cán bộ, phóng viên cần xác định rõ vai trò, chức năng, nhiệm vụ của báo chí cách mạng trong tình hình mới; tiếp tục quán triệt, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Luật Báo chí sửa đổi và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với thực hiện Nghị quyết TƯ 4 khóa XII; tiếp tục nâng cao đạo đức nghề nghiệp; đổi mới nội dung, phương thức chuyển tải thông tin, chú trọng nâng cao chất lượng tin, bài, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tiếp cận thông tin đa chiều.

 

2-1497680074

Đồng chí Hà Kế San và đồng chí Trần Phù Tiêu trao giải B cho các tác giả và nhóm tác giả.


Bên cạnh những bài phản ánh tích cực, cần đi sâu khai thác các đề tài, những tồn tại, hạn chế, yếu kém hoặc mặt trái của xã hội để phản ánh kịp thời, giúp cấp ủy, chính quyền các địa phương chấn chỉnh, khắc phục; từng bước đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, quan tâm, chăm lo, động viên, khen thưởng kịp thời những tác giả có quá trình cống hiến, có nhiều tác phẩm có chất lượng cao. Phát huy hơn nữa vai trò của Hội nhà báo trong việc chủ trì, phối hợp, định hướng, trao đổi, xử lý thông tin giữa các cơ quan báo chí địa phương và TƯ để thông tin hai chiều, đầy đủ, toàn diện, chính xác, kịp thời các sự kiện thời sự - chính trị - kinh tế - xã hội và những vấn đề bức xúc đang đặt ra trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí tin tưởng với truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam, báo chí Đất Tổ sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, cùng báo chí cả nước hoàn thành sứ mệnh của mình, có nhiều tác phẩm đạt chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới trong giai đoạn hiện nay.

 

img3215-1497680672

Đại diện Hội Nhà báo Việt Nam trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp báo chí" cho các Hội viên.


Nhân dịp này, Hội nhà báo Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp báo chí" cho 12 cán bộ, phóng viên các cơ quan báo chí và Bằng khen cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội.

 

img3004-1497667636

 

Thu Hà- Phương Thanh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang