Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Kiểm tra, giám sát công tác thi đua, khen thưởng tại tỉnh

Thứ tư, 13/09/2017, 17:14:51
Print + | - Font Size: A
Kiểm tra, giám sát công tác thi đua, khen thưởng tại tỉnh

Kiểm tra, giám sát công tác thi đua, khen thưởng tại tỉnh

A Font Size: - | +

img7064-1505297743

PTĐT-Ngày 13-9, Đoàn kiểm tra của Hội đồng thi đua khen thưởng (TĐKT) Trung ương do Thượng tướng Nguyễn Văn Được-Chủ tịch Hội CCB Việt Nam, thành viên hội đồng, làm trưởng đoàn đã kiểm tra, giám sát công tác thi đua khen thưởng của tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hoàng Công Thuỷ - Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng TĐKT tỉnh; Trần Phù Tiêu- Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng TĐKT tỉnh.

Công tác khen thưởng của tỉnh được thực hiện theo đúng quy định của Luật thi đua, khen thưởng; từng bước nâng cao về chất lượng, tăng dần tỷ lệ khen thưởng đối với cán bộ, công nhân, nông dân và người lao động trực tiếp. Năm 2016, có 84 tập thể, cá nhân được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ khen thưởng và hàng nghìn lượt tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng thưởng; 6 tháng đầu năm 2017 có hơn 1500 lượt tập thể, cá nhân được khen thưởng từ cấp Nhà nước đến cấp tỉnh.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn kiểm tra đã yêu cầu làm rõ một số nội dung trong Quy chế hoạt động của Hội đồng TĐKT tỉnh; các kết quả đã đạt được trong công tác thi đua khen thưởng và kinh nghiệm trong việc triển khai các phong trào thi đua.

Đồng chí Hoàng Công phát biểu tiếp thu các ý kiến đóng góp của đoàn công tác trong việc nghiên cứu, điều chỉnh một số nội dung trong Quy chế hoạt động cho phù hợp với tình hình thực tế đồng thời khẳng định sẽ triển khai các giải pháp để thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua.

Phát biểu kết luận, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Được đề nghị Hội đồng TĐKT tỉnh tập trung một số nhiệm vụ: Tiếp tục quán triệt và tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng; tổ chức các phong trào thi đua với mục tiêu cụ thể, thiết thực gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và điều kiện thực tiễn của tỉnh; đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng khen thưởng, kiên quyết chống mọi biểu hiện hình thức và bệnh thành tích trong thi đua, khen thưởng; nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội đồng thi đua khen thưởng các cấp.

Thu Hà

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang