Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc thăm và làm việc với các doanh nghiệp

Thứ năm, 12/10/2017, 19:02:40
Print + | - Font Size: A
 Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc thăm và làm việc với các doanh nghiệp

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc thăm và làm việc với các doanh nghiệp

A Font Size: - | +img6337-1507809822
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Tổng công ty Viglacera nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10.

PTĐT- Ngày 12-10, đồng chí Hoàng Dân Mạc – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi thăm, động viên một số doanh nghiệp trong Khu công nghiệp (KCN) Phú Hà, thị xã Phú Thọ và Cụm công nghiệp (CCN) thị trấn Sông Thao, huyện Cẩm Khê. Cùng đi có đồng chí Hoàng Công Thủy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Cẩm Khê và thị xã Phú Thọ.

Tại CCN thị trấn Sông Thao, huyện Cẩm Khê, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn đã đến thăm Công ty TNHH YIDA Việt Nam chuyên sản xuất hàng may mặc xuất khẩu, với tổng vốn đầu tư trên 20 triệu USD, dự kiến, sẽ đi vào hoạt động tháng 1- 2018.

Tiếp đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc đã đến thăm, động viên 4 doanh nghiệp của Hàn Quốc và Nhật Bản tại KCN Phú Hà, gồm: Công ty TNHH JH Vina; Công ty TNHH Haehwa Vina; Công ty TNHH Davo Phú Thọ; Công ty TNHH Almus Vina Phú Thọ.bi-thu-tham-cong-ty-jh-1507809851
Đồng chí Hoàng Dân Mạc -  Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm Công ty TNHH JH Vina, KCN Phú Hà.

Làm việc với KCN Phú Hà, lãnh đạo Tổng công ty Viglacera – Chủ đầu tư cho biết, đến nay, đã có 10 doanh nghiệp đầu tư vào KCN, trong đó có 8 doanh nghiệp Hàn Quốc, 2 doanh nghiệp Nhật Bản, chủ yếu sản xuất linh kiện điện tử và may mặc, tổng vốn đầu tư đạt hơn 100 triệu USD. Trong 9 tháng đầu năm 2017, đã có nhiều khách hàng tiềm năng đến khảo sát đầu tư tại KCN. Về hạ tầng kỹ thuật, đến nay đã hoàn thành giải phóng mặt bằng phân khu phía Nam với diện tích 119,5ha. Công ty sẽ tiếp tục hoàn thành giải phóng mặt bằng giai đoạn 3 và giai đoạn 4 trong năm 2018, phấn đấu đến năm 2020 sẽ hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật của KCN.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương nỗ lực của các doanh nghiệp để đẩy nhanh tiến độ đầu tư; đồng thời mong muốn, các doanh nghiệp sẽ nhanh chóng đưa các nhà máy đi vào sản xuất, giải quyết việc làm cho lao động và đóng góp vào ngân sách địa phương; đề nghị, các doanh nghiệp cần quan tâm đảm bảo quyền lợi của người lao động, tạo điều kiện để thành lập tổ chức Đảng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên trong công ty. Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc chúc các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hiệu quả, đầu tư thành công tại Phú Thọ, khẳng định  tỉnh Phú Thọ luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh.

Đối với KCN Phú Hà, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao nỗ lực cố gắng và quyết tâm của Tổng Công ty Vigracera, đồng thời nhấn mạnh: Tỉnh Phú Thọ đặt nhiều kỳ vọng vào khu công nghiệp này, vì vậy, Tổng Công ty Viglacera cần cố gắng, quyết tâm hơn nữa để xây dựng Phú Hà trở thành KCN hiện đại, văn minh, văn hóa, kiểu mẫu, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 


cong-ty-almus-1507809851
Công ty TNHH Almus Vina Phú Thọ đang lắp đặt máy móc để chuẩn bị đi vào hoạt động vào cuối năm 2017.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã cho chủ trương, ý kiến chỉ đạo về các nội dung liên quan đến giải phóng mặt bằng, lao động, xây dựng nhà ở cho công nhân, trên tinh thần phải tính toán cụ thể, phù hợp, đảm bảo tiện ích về dịch vụ, đáp ứng  yêu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống cho công nhân lao động và người dân trong khu vực; cho ý kiến vào từng kiến nghị đề xuất của Tổng Công ty Viglacera.

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa và quà chúc mừng Tổng công ty Viglacera và các doanh nghiệp đến thăm. 

Tùng Linh – Đức Hoàng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang