Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ

Thứ năm, 12/10/2017, 13:30:24
Print + | - Font Size: A
 Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ

A Font Size: - | +


unnamed-1507792320
Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu kiểm tra tình hình sạt lở  tại xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn.

PTĐT- Sáng 12-10, đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên TƯ Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra, cho ý kiến chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn các huyện: Thanh Thủy, Thanh Sơn và Tam Nông. Cùng đi có đồng chí Phạm Xuân Khai - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Tính đến sáng ngày 12-10, mực nước trên sông Đà và và đặc biệt là sông Bứa đã xuống so với ngày hôm qua hơn 3m. Chính quyền địa phương cùng các lực lượng vũ trang giúp người dân dọn dẹp nhà cửa. Thăm hỏi đời sống các hộ gia đình, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, chia sẻ những khó khăn vất vả của người dân bị thiệt hại, ảnh hưởng do mưa lũ; đồng thời đánh giá cao sự chủ động tích cực của các địa phương. Vì thế, Phú Thọ không có thiệt hại về người và hạn chế đến mức thấp nhất mất mát về tài sản cho người dân.


unnamed-3-1507796370
Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu kiểm tra tại cống Ba Cửa xã Đoan Hạ...

Tại các địa bàn đi kiểm tra chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ trên địa bàn; cảnh báo và thông tin kịp thời đến các cấp chính quyền, người dân nhất là các khu vực xảy ra sạt lở đất, lũ quét để chủ động các biện pháp phòng tránh; sẵn sàng triển khai phương án sơ tán dân tại các khu vực thường bị ngập, khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sạt lở bờ sông, suối và các khu vực khai thác khoáng sản.


unnamed-2-1507796427
...và khu vực ngập úng của xã Hoàng Xá, huyện Thanh Thủy.

Đồng chí Bùi Minh Châu nhấn mạnh: Nước đã rút nhưng tuyệt đối không được chủ quan, phải tăng cường kiểm tra, rà soát, các khu vực nguy hiểm, nhất là tại các khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, khu vực hạ lưu các hồ đập có nguy cơ xảy ra sự cố để bảo bảo an toàn tính mạng cho người dân; triển khai các biện pháp bảo vệ đê điều, hồ chứa, các công trình đang thi công, phát hiện và xử lý ngay những sự cố để đảm bảo an toàn công trình; triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người sinh sống ven sông, ngòi, trên các lồng bè và khu vực nuôi trồng thủy sản; tổ chức lực lượng canh gác, kiểm soát và hướng dẫn người dân, phương tiện qua lại tại các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, khu vực thường bị ngập và các bến đò, ngầm, tràn qua sông, suối, ngòi; chủ động kiểm tra vận hành các cống dưới đê sông, đê ngòi, các trạm bơm tiêu để đảm bảo ngăn lũ và tiêu úng kịp thời bảo vệ sản xuất; chủ động bố trí lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn, nhu yếu phẩm theo phương châm 4 tại chỗ tại các khu vực xung yếu để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu, kịp thời giải tỏa ách tắc giao thông khi cần thiết. Đồng chí lưu ý tại những khu vực bị ngập úng phải bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự. Những khu vực nước đã rút, phải sớm ổn định dân cư, tổ chức tiêu độc khử trùng, vệ sinh môi trường và có phương án giúp người dân khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

PV

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang