Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đoàn công tác tỉnh Quảng Ninh khảo sát, học tập kinh nghiệm tại tỉnh

Thứ hai, 09/10/2017, 19:13:41
Print + | - Font Size: A
Đoàn công tác tỉnh Quảng Ninh khảo sát, học tập kinh nghiệm tại tỉnh

Đoàn công tác tỉnh Quảng Ninh khảo sát, học tập kinh nghiệm tại tỉnh

A Font Size: - | +

img3930-1507551214


PTĐT- Chiều 9-10, đoàn cán bộ chủ chốt tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Đỗ Thị Hoàng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Phú Thọ để khảo sát, học tập kinh nghiệm về thực hiện công tác xã hội hóa lĩnh vực y tế; xây dựng mô hình hợp tác công tư tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Tại buổi tiếp, lãnh đạo Sở Y tế đã giới thiệu với đoàn một số nét khái quát công tác y tế của tỉnh và sự cần thiết đầu tư cho ngành y tế theo mô hình xã hội hóa. Giai đoạn 2010-2016, tổng vốn vay từ ngân hàng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các Trung tâm y tế tuyến huyện là 1.800 tỷ đồng. Các dự án tập trung đầu tư mua sắm trang thiết bị hiện đại thuộc lĩnh vực hồi sức cấp cứu, ngoại khoa, chẩn đoán hình ảnh… Giai đoạn 2016-2020 đang đầu tư xây mới Trung tâm Sản Nhi quy mô 500 giường bệnh; Trung tâm đột quỵ 80 giường bệnh và nâng cấp một số trung tâm thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Công tác quản lý đầu tư thực hiện đúng quy trình, đảm bảo phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống y tế Việt Nam. Nhờ xã hội hóa về y tế, các đơn vị y tế trong tỉnh đã tự chủ về biên chế, tổ chức bộ máy và tài chính, có chính sách thu hút cán bộ có trình độ cao về công tác, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại các bệnh viện. Từ nguồn vốn xã hội hóa, cơ sở vật chất các bệnh viện được cải tạo, nâng cấp, xây mới phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân, góp phần rút ngắn khoảng cách về chất lượng các dịch vụ khám chữa bệnh giữa tỉnh với các địa phương khác, đặc biệt là tuyến Trung ương; tỷ lệ chuyển tuyến những bệnh lý về ung bướu, tim mạch, huyết học… nay giảm còn dưới 1%.

img3928-1507551241

Đồng chí Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc.

Trao đổi, trả lời các ý kiến của đoàn công tác, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San nhấn mạnh: Để có được hiệu quả từ xã hội hóa y tế như hiện nay, Phú Thọ đã mạnh dạn phân cấp, phân quyền, giao số giường xã hội hóa cho Sở Y tế để chủ động đầu tư. Xã hội hóa không chỉ đơn thuần là vấn đề về tài chính mà quan trọng hơn nữa là tập trung phát triển nguồn nhân lực, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, tuyên truyền tạo sự đồng thuận của người dân.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy hy vọng những kinh nghiệm trong công tác xã hội hóa y tế của tỉnh Phú Thọ được chia sẻ sẽ giúp ích phần nào để hoạt động y tế ở tỉnh Quảng Ninh ngày một phát triển.

img3925-1507551260

Thay mặt đoàn công tác tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Đỗ Thị Hoàng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã cảm ơn sự đón tiếp của tỉnh Phú Thọ dành cho đoàn. Đồng chí đánh giá cao hiệu quả mô hình xã hội hóa về y tế của tỉnh Phú Thọ; đồng thời khẳng định những kinh nghiệm của tỉnh Phú Thọ sẽ là cơ sở để tỉnh Quảng Ninh nghiên cứu, học tập, áp dụng trong thời gian tới.

img3894-1507551275

Trước đó, đoàn đã đi tham quan, khảo sát, học tập kinh nghiệm mô hình xã hội hóa tại một số khoa, phòng chuyên môn của Bệnh viện Đa khoa tỉnh và một số Trung tâm y tế tuyến huyện trên địa bàn tỉnh.

Hồng Nhung

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang