Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đoàn công tác Ban Nội chính Trung ương làm việc tại Thị ủy Phú Thọ

Thứ hai, 27/11/2017, 14:48:06
Print + | - Font Size: A
Đoàn công tác Ban Nội chính Trung ương làm việc tại Thị ủy Phú Thọ

Đoàn công tác Ban Nội chính Trung ương làm việc tại Thị ủy Phú Thọ

A Font Size: - | +

img1421-1511768983

Đại biểu Đoàn kiểm tra Ban Nội chính Trung ương phát biểu tại buổi làm việc.

PTĐT-Ngày 27-11, Đoàn công tác Ban Nội chính Trung ương đã có buổi làm việc về việc khảo sát, nắm tình hình việc người đứng đầu cấp ủy tiếp dân định kỳ hoặc đột xuất để tiếp nhận thông tin, lắng nghe, đối thoại trực tiếp và xử lý những phản ánh, kiến nghị của nhân dân, nhất là những biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên tại Thị ủy Phú Thọ.

Những năm qua, xác định công tác tiếp dân là nhiệm vụ quan trọng, thị xã Phú Thọ đã thực hiện tốt công tác tiếp công dân đột xuất và định kỳ. Trong các năm 2015, 2016 và 10 tháng đầu năm 2017, toàn Thị xã tiếp 558 lượt công dân, tiếp nhận 438 đơn. Nội dung đơn kiến nghị, phản ánh chủ yếu liên quan đến đất đai, giải phóng mặt bằng, các chính sách xã hội. Việc tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thị xã với nhân dân được thực hiện định kỳ mỗi năm 1 lần. Trong 3 năm thực hiện được 3 hội nghị với tổng số trên 350 lượt người tham dự. Trên 90 ý kiến được trả lời thỏa đáng, giải trình trực tiếp tại hội nghị còn lại trên 30 ý kiến chuyển lên cấp trên. Thông qua việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với nhân dân, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền đã lắng nghe những băn khoăn, bức xúc, vướng mắc của nhân dân, kịp thời giải quyết; góp phần tăng cường củng cố mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế vướng mắc trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với nhân dân như công tác tuyên truyền, phổ biến các chính sách pháp luật về khiếu nại, tố cáo còn chưa thường xuyên, chưa đi vào chiều sâu nên dẫn đến tình trạng công dân gửi đơn có cùng nội dung đến nhiều cơ quan, gửi đơn vượt cấp; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân ở xã, phường có vụ việc còn chậm dẫn đến công dân gửi đơn vượt cấp… Các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận làm rõ một số vấn đề về những biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên; hiệu quả của việc người đứng đầu cấp ủy, tổ chức Đảng tiếp dân so với việc ủy quyền cho cấp phó tiếp dân khi người đứng đầu có việc bận đột xuất; trách nhiệm của người tham gia tiếp công dân…

Các ý kiến thảo luận, đề xuất sẽ được đoàn khảo sát tiếp thu và báo cáo Thường trực Ban Nội chính Trung ương.

Hoàng Hương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang