Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Cần đánh giá đúng hiệu quả các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp

Thứ năm, 07/12/2017, 15:27:11
Print + | - Font Size: A
Cần đánh giá đúng hiệu quả các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp

Cần đánh giá đúng hiệu quả các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp

A Font Size: - | +

dsc7444-1512635250

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.


PTĐT - Đó là nội dung được đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh tại hội nghị về báo cáo tình hình hoạt động các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, diễn ra ngày 7-12. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan; các huyện, thành, thị và các đơn vị doanh nghiệp, chủ mô hình kinh tế nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị đã nghe Sở NN&PTNT, lãnh đạo các địa phương báo cáo tình hình phát triển các mô hình kinh tế nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, trao đổi với các đơn vị doanh nghiệp, chủ mô hình mô hình phát triển kinh tế, chia sẻ những bài học kinh nghiệm cũng như những khó khăn, vướng mắc mà các đơn vị doanh nghiệp, chủ mô hình đang gặp phải hiện nay. Trên cơ sở đó, đánh giá thuận lợi, khó khăn, dự báo thách thức của ngành Nông nghiệp trong thời gian tới, nhằm đề ra các phương án khắc phục nếu có biến động thị trường xảy ra. 

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao các đơn vị doanh nghiệp, chủ mô hình đã mạnh dạn đầu tư, ứng dụng tiến bộ KH-KT vào sản xuất; khẳng định các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp, đặc biệt là các mô hình trồng cây có múi như: Bưởi Đoan Hùng, bưởi Diễn, bưởi Da xanh, cam Cao Phong… đã góp phần tăng trưởng kinh tế nông nghiệp, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng nông thôn mới ở các địa phương. 

Hội nghị lần này là dịp để ngành Nông nghiệp, cũng như các địa phương trên địa bàn tỉnh thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá những thuận lợi, khó khăn, những mặt còn tồn tại trong thời gian qua. Trên cơ sở đó, tổng hợp báo cáo đánh giá kết quả thực hiện tái cơ cấu ngành Nông nghiệp trong những năm qua; đề xuất các giải pháp giải quyết các vấn đề khó khăn trong tìm đầu ra cho sản phẩm; sắp xếp tổ chức sản xuất...

Đồng thời, yêu cầu các địa phương trên địa bàn tỉnh cần tập trung nghiên cứu, thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Quyết định, Kế hoạch về phát triển kinh tế nông nghiệp đã được UBND tỉnh ban hành, hướng đến thực hiện cơ cấu lại ngành Nông nghiệp theo Quyết định 1819/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt kế hoạch cơ cấu lại ngành nông nghiệp giai đoạn 2017-2020. Các đơn vị doanh nghiệp, chủ mô hình tiếp tục đồng hành cùng các địa phương và ngành Nông nghiệp, góp phần xây dựng nền nông nghiệp công nghệ cao tại tỉnh trong thời gian tới.

Thùy Phương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang