Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đoàn đại biểu cấp cao của tỉnh xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc

Thứ hai, 04/12/2017, 18:44:21
Print + | - Font Size: A
Đoàn đại biểu cấp cao của tỉnh xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc

Đoàn đại biểu cấp cao của tỉnh xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc

A Font Size: - | +

 

aaaaaaaaaaaa-1512435219

Đồng chí Hoàng Dân Mạc – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh.

PTĐT-Ngày 4-12, tại Thủ đô Seoul-Hàn Quốc, đoàn đại biểu cấp cao của tỉnh do đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư với chủ đề: Phú Thọ tiềm năng và cơ hội đầu tư. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Hà Kế San - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Hoàng Việt Anh - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý các Khu công nghiệp, UBND thành phố Việt Trì và một số sở, ngành của tỉnh. Dự Hội nghị xúc tiến đầu tư có đồng chí Nguyễn Vũ Tú - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại Hàn Quốc cùng các cán bộ Đại sứ quán và gần 40 doanh nghiệp Hàn Quốc.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc khẳng định: Là vùng Đất Tổ cội nguồn của dân tộc Việt Nam, Phú Thọ có vị trí địa lý thuận lợi, hệ thống hạ tầng giao thông đã và đang được đầu tư đồng bộ; là một trong 14 trung tâm vùng của cả nước và hiện đang giữ vị trí trung tâm vùng về công nghiệp, sản xuất và chế biến một số sản phẩm nông nghiệp, lâm nghiệp lớn (chè, nguyên liệu giấy, thủy sản…). Những năm qua, Phú Thọ đã phát huy tiềm năng, lợi thế, đẩy mạnh cải cách hành chính, thu hút đầu tư; tăng cường đối thoại, xử lý tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, ban hành nhiều chính sách ưu đãi mang lại hiệu quả trong xúc tiến và thu hút đầu tư. Đến nay toàn tỉnh có khoảng 6.500 doanh nghiệp đăng ký thành lập, đầu tư. Trong 150 doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng số vốn đăng ký gần 1,1 tỷ USD có 120 dự án của nhà đầu tư Hàn Quốc với tổng số vốn đăng ký 793 triệu USD. Với nhiều tiềm năng, tỉnh Phú Thọ mong muốn hợp tác phát triển có hiệu quả với các doanh nghiệp, nhà đầu tư và luôn chào đón các nhà đầu tư nước ngoài, nhất là các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã được nghe lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư khái quát những nét cơ bản về địa kinh tế, tiềm năng, lợi thế của Phú Thọ cũng như những lĩnh vực tỉnh đang quan tâm mời gọi đầu tư, đặc biệt là những lợi ích doanh nghiệp sẽ có được khi đầu tư vào Phú Thọ. Trong phần thảo luận,  đồng chí Hà Kế San - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh giải đáp, làm rõ những nội dung các doanh nghiệp quan tâm liên quan đến việc đầu tư vào Phú Thọ và cam kết về môi trường đầu tư minh bạch, công bằng, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng phát triển. Các doanh nghiệp Hàn Quốc đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh Phú Thọ.

Phát biểu tại hội nghị, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú nhấn mạnh: Hội nghị xúc tiến đầu tư là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Hàn Quốc trao đổi trực tiếp với lãnh đạo cao nhất của tỉnh Phú Thọ, được nghe giới thiệu về tiềm năng đầu tư, chính sách hỗ trợ và các cam kết của lãnh đạo tỉnh dành cho các nhà đầu tư nước ngoài. Đại sứ bày tỏ tin tưởng, sau hội nghị này sẽ có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc hiểu thêm về môi trường đầu tư của Việt Nam và đặc biệt là tỉnh Phú Thọ để triển khai các dự án đầu tư.

Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc và đoàn công tác đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn Đại sứ Nguyễn Vũ Tú cùng tập thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán đã giúp đỡ Phú Thọ tổ chức chương trình xúc tiến đầu tư lần này và  mong muốn trên cương vị của mình, Đại sứ Nguyễn Vũ Tú tiếp tục là cầu nối giữa Phú Thọ với nhà đầu tư Hàn Quốc; giới thiệu cho Phú Thọ những doanh nghiệp có năng lực để thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh ngày càng phát triển.

P.V

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang