Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Giao ban công tác nội chính năm 2017

Thứ tư, 10/01/2018, 18:28:23
Print + | - Font Size: A
Giao ban công tác nội chính năm 2017

Giao ban công tác nội chính năm 2017

A Font Size: - | +

rps20180110170825-1515583754

Đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

PTĐT- Chiều ngày 10-1, đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh chủ trì hội nghị giao ban công tác nội chính quý IV và Ban chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh 6 tháng cuối năm 2017.

Quý IV, các cơ quan trong khối nội chính đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh, chủ động thực hiện tốt các nhiệm vụ như tăng cường phối hợp bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng; giải quyết kịp thời các tình huống xảy ra, tấn công trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội và nâng cao chất lượng điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án, đảm bảo đúng pháp luật, không để xảy ra oan, sai và bỏ lọt tội phạm; phục vụ tích cực nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội.

Về công tác cải cách tư pháp, các cấp, ngành, cơ quan tư pháp tập trung tập huấn, triển khai thi hành các bộ luật liên quan đến công tác tư pháp và cải cách tư pháp; nghiên cứu, đề xuất sửa đổi những quy phạm pháp luật chưa hợp lý. Chất lượng hoạt động tư pháp, nhất là chất lượng xét xử được tăng cường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã làm rõ thêm các nội dung liên quan đến kế hoạch bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018; kết quả giải quyết các vụ án kinh tế, tham nhũng và các vụ án nghiêm trọng, phức tạp; khó khăn trong công tác tuyển quân; kết quả xây dựng và triển khai Đề án nâng cao năng lực thực hành quyền công tố, kiểm sát tố giác, tin báo về tội phạm, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm các vụ án hình sự của kiểm sát viên ngành kiểm sát tỉnh. Kết quả triển khai Bộ luật hình sự năm 2015 và các bộ luật, luật liên quan có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2018.

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan khối nội chính trong thời gian qua; đồng chí nhấn mạnh nhiệm vụ trong thời gian tới, các cơ quan trong khối nội chính cần quán triệt sâu những quy định mới của pháp luật, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương; tiếp tục đào tạo, nâng cao trình độ, nghiệp vụ, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ; tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan nội chính với các cấp, các ngành và các tổ chức chính trị xã hội. Bí thư Tỉnh uỷ cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan trong khối nội chính, tập trung tăng cường tấn công trấn áp tội phạm, giáo dục pháp luật trong nhân dân; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; chủ động nắm chắc tình hình, xử lý các tình huống phát sinh trong đời sống, nhất là trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán; tăng cường chỉ đạo, hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân trong năm 2018 cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Anh Thơ

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang