Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Thống nhất kế hoạch tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng

Thứ bảy, 27/01/2018, 11:55:23
Print + | - Font Size: A
Thống nhất kế hoạch tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng

Thống nhất kế hoạch tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng

A Font Size: - | +

img9981-1517028902

PTĐT - Ngày 27-1, UBND tỉnh tổ chức họp triển khai kế hoạch tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018 với đại diện lãnh đạo UBND tỉnh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh góp tham gia tổ chức giỗ Tổ. Đồng chí Hà Kế San - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018 chủ trì hội nghị. 

Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm nay được tổ chức trong 5 ngày, từ ngày 21 đến 25-2-2018 (tức từ ngày mùng 6 đến ngày mùng 10 tháng 3 năm Mậu Tuất) do tỉnh Phú Thọ chủ trì, có sự tham gia của 4 tỉnh là Thái Nguyên, Quảng Nam, Bình Dương và Kiên Giang. Theo kế hoạch, các tỉnh góp giỗ sẽ tham gia hoạt động phục vụ lễ hội gồm: Tiến dâng lễ vật Giỗ Tổ Hùng Vương; đóng góp kinh phí tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng và kinh phí tu bổ, tôn tạo Khu Di tích lịch sử Đền Hùng; tham gia Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Đền Thượng; các hoạt động văn hoá văn nghệ, trưng bày, giới thiệu sản vật đặc trưng của địa phương… 


images12383171-1517028966

Đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố tham gia góp giỗ cơ bản thống nhất với kế hoạch tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018 của tỉnh Phú Thọ và khẳng định sẽ đẩy mạnh tuyên truyền về lễ hội và chuẩn bị chu đáo các hoạt động phục vụ lễ hội.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San khẳng định vai trò quan trọng của việc tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng hàng năm, cảm ơn sự tham gia của các tỉnh vào tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm nay. Đồng chí nhất trí với những đề xuất của các tỉnh tham gia góp giỗ và yêu cầu các sở, ngành liên quan của tỉnh chủ động phối hợp với các cơ quan của 4 tỉnh để thống nhất nội dung, thời gian, địa điểm tổ chức các chương trình và khẳng định Phú Thọ cùng với các địa phương tham gia góp giỗ sẽ chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để tổ chức một mùa lễ hội thành công, an toàn, tiết kiệm, để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng đồng bào và du khách thập phương.

Phương Thanh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang