Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc kiểm tra sản xuất nông nghiệp tại Tam Nông và Lâm Thao

Thứ ba, 06/02/2018, 19:27:02
Print + | - Font Size: A
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc kiểm tra sản xuất nông nghiệp tại Tam Nông và Lâm Thao

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc kiểm tra sản xuất nông nghiệp tại Tam Nông và Lâm Thao

A Font Size: - | +

01-kiem-tra-mo-hinh-trong-dua-trong-nha-luoi-tai-xa-huong-non-huyen-tam-nong-1517919922

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc kiểm tra mô hình trồng dưa trong nhà lưới tại xã Hương Nộn...

PTĐT - Chiều 6-2, đồng chí Hoàng Dân Mạc – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi thăm, kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp tại huyện Tam Nông và huyện Lâm Thao. Cùng đi có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng Tỉnh ủy.

Tại huyện Tam Nông, đoàn đã thăm mô hình trồng cây dưa chuột trong nhà lưới (quy mô 0,5ha), mô hình trồng chuối (23ha), mô hình trồng cam (5ha) tại xã Hương Nộn – là xã đã hoàn thành dồn đổi đất ruộng và đất bãi. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện Tam Nông trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là việc chỉ đạo xây dựng cánh đồng mẫu lớn, dồn đổi ruộng đất và chuyển đổi diện tích sản xuất kém hiệu quả sang cây trồng có giá trị kinh tế cao và áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đạt hiệu quả. 


04-kiem-tra-mo-hinh-trong-cam-tai-xa-huong-non-1-1517920018

... kiểm tra mô hình trồng cam tại xã Hương Nộn, huyện Tam Nông.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Những mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao mà Tam Nông đã và đang triển khai là đúng với chủ trương định hướng của tỉnh, là lời giải cho bài toán sau dồn đổi để không ngừng nâng cao hiệu quả kinh tế trên đồng ruộng. Thời gian tới, cùng với phát huy và duy trì bền vững các mô hình nông nghiệp công nghệ cao, ngành Nông nghiệp và chính quyền địa phương cần hỗ trợ bà con nông dân trong quá trình chuyển đổi sản xuất, tìm kiếm thị trường. Thăm hỏi, động viên các hộ sản xuất, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc lưu ý phải mạnh dạn đầu tư mở rộng sản xuất, tiến tới trở thành doanh nghiệp hoặc HTX để sản xuất bền vững và đóng góp được nhiều hơn cho ngân sách địa phương.

Về sản xuất vụ chiêm xuân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các địa phương thực chỉ đạo triển khai đúng khung lịch thời vụ; bảo vệ tốt diện tích mạ đã gieo, không cấy khi nhiệt độ xuống thấp dưới 15 độ. Công ty TNHH Nhà nước một thành viên khai thác công trình thủy lợi Phú Thọ đảm bảo đủ nước tưới, đồng thời cũng phải sử dụng tiết kiệm, không lãng phí; trên cơ sở chủ trương, định hướng của tỉnh, các địa phương bám sát tình hình sản xuất để có biện pháp chỉ đạo kịp thời, quyết liệt, phù hợp với tình hình thực tế; tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên địa bàn về giống cây trồng, vật tư, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo, trước, trong và sau Tết Nguyên đán phải tăng cường kiểm tra, chỉ đạo sản xuất, không lơ là, chủ quan; kịp thời phát hiện và có các biện pháp khống chế dịch bệnh dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi.

05-tham-htx-san-xuat-rau-an-toan-xa-tu-xa-1517920086

và thăm HTX sản xuất rau an toàn tại xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao.

Đối với các điểm thu gom thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Ngành Nông nghiệp, ngành Tài nguyên & Môi trường và chính quyền các địa phương phải bàn bạc, thống nhất phương án tham mưu cho tỉnh các biện pháp xử lý sau thu gom.

Cũng trong chương trình công tác, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đi thăm Hợp tác xã rau an toàn xã Tứ Xã và kiểm tra tiến độ dự án xây dựng Khu dân cư nông thôn mới do Công ty Sông Hồng thủ đô làm chủ đầu tư tại xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao; kiểm tra và cho ý kiến chỉ đạo khắc phục xử lý sạt lở bờ sông tại Hiền Quan và Xuân Quang, huyện Tam Nông. 

Đinh Vũ

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang