Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà, chúc Tết các đơn vị, gia đình chính sách, người nghèo, người cao tuổi trên địa bàn tỉnh

Thứ tư, 07/02/2018, 10:57:02
Print + | - Font Size: A
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà, chúc Tết các đơn vị, gia đình chính sách, người nghèo, người cao tuổi trên địa bàn tỉnh

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà, chúc Tết các đơn vị, gia đình chính sách, người nghèo, người cao tuổi trên địa bàn tỉnh

A Font Size: - | +

PTĐT-Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, ngày 7-2, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh đã đi thăm, tặng quà và chúc Tết các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người cao tuổi, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

* Tại huyện Đoan Hùng


img9131-1517988014

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc tặng quà cho cán bộ và các đối tượng đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần tỉnh.

Ngày 7-2, đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết các gia đình chính sách, người cao tuổi, trẻ em mồ côi trên địa bàn huyện và Trung tâm trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần tỉnh. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và huyện Đoan Hùng.


img9206-1517988014

Tại Trung tâm trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần tỉnh, đồng chí Hoàng Dân Mạc và đoàn đã thăm hỏi sức khỏe, đời sống các đối tượng tại Trung tâm và cán bộ, công nhân viên. Đồng chí yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục có các giải pháp cụ thể để giúp Trung tâm từng bước tháo gỡ khó khăn, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng các đối tượng. Nhân dịp đón Xuân mới Mậu Tuất 2018, đồng chí chúc tập thể cán bộ, nhân viên của Trung tâm một năm mới dồi dào sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết các gia đình: Ông Nguyễn Tiến Độ ở xã Ngọc Quan - cháu ruột duy nhất của Mẹ VNAH Trần Thị Chúc, hiện đang đảm nhiệm thờ cúng Mẹ Chúc và 2 liệt sĩ ; ông Trần Văn Mậu ở xã Ngọc Quan – người cao tuổi (90 tuổi); ông Nguyễn Duy Dần ở xã Tây Cốc – thương binh, nạn nhân chất độc da cam; em Lãnh Hồng Trang ở xã Tây Cốc- mồ côi cả cha lẫn mẹ.


img9357-1517988014

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc tặng quà cho em Lãnh Hồng Trang ở xã Tây Cốc, huyện Đoan Hùng – mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Tại những nơi đến thăm, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc đã thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống vật chất và tinh thần của các gia đình. Đồng chí mong muốn các đối tượng chính sách, người cao tuổi luôn mạnh khỏe, tiếp tục nêu cao tinh thần gương mẫu, động viên gia đình, nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nỗ lực vượt lên khó khăn để xây dựng kinh tế gia đình ngày càng phát triển; lưu ý chính quyền địa phương phải thường xuyên chăm lo, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình chính sách và người có công với cách mạng trên địa bàn.


mg4890-1517988014

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải và lãnh đạo huyện Đoan Hùng đã trồng cây lưu niệm tại Tượng đài Chiến thắng sông Lô.

Tùng Linh – Tú Anh

* Tại huyện Lâm Thao

img4116-1517975635

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu tặng quà cho cháu Lê Diễm Quỳnh...

Đoàn lãnh đạo tỉnh do đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà và chúc Tết các gia đình: Ông Lê Như Cơ, khu 7, xã Xuân Lũng là anh trai 2 liệt sỹ; cháu Lê Diễm Quỳnh 7 tuổi, mồ côi cha mẹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khu 12, xã Xuân Lũng; Thương binh 1/4 Lại Thế Cường, khu 10 xã Tiên Kiên và cụ Nguyễn Văn Hậu, 90 tuổi, khu 7, xã Tiên Kiên.

img4100-1517975836

... và tặng quà gia đình ông Lê Như Cơ.

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Bùi Minh Châu đã ân cần hỏi thăm sức khoẻ, cuộc sống sinh hoạt và chia sẻ với những khó khăn, thiệt thòi của các đối tượng. Đồng chí bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các gia đình người có công với cách mạng, đề cao vai trò của người cao tuổi trong cộng đồng và chúc các gia đình đón một năm mới đầm ấm, yên vui; mong muốn các đối tượng chính sách, người có công, người cao tuổi luôn mạnh khỏe, tiếp tục nêu cao tinh thần gương mẫu, động viên gia đình, nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, động viên gia đình có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, lưu ý chính quyền địa phương phải thường xuyên chăm lo, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.     

Đức Hoàng

 

* Tại huyện Cẩm Khê

dsc0089-1517976953

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh thăm, tặng quà cháu Đoàn Thị Thu Hường ở khu Tây Tiến 1.

Ngày 7-2, đồng chí Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đi thăm, tặng quà và chúc Tết các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Cẩm Khê. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh, Tỉnh Đoàn thanh niên.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết các gia đình: Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cô có 2 con là liệt sỹ ở khu 5, xã Cát Trù; ông Trần Đắc Nhân là thương binh mất sức (trên 81%) ở khu Phiên Quận, xã Tình Cương; bà Lê Thị Én là người cao tuổi tròn 100 tuổi ở khu Tây Tiến 2, xã Phú Lạc; cháu Đoàn Thị Thu Hường là trẻ mồ côi ở khu Tây Tiến 1, xã Phú Lạc.

Tại các gia đình đến thăm, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vi Trọng Lễ đã thăm hỏi sức khỏe, điều kiện sinh sống và tình hình chuẩn bị đón Tết cổ truyền của các gia đình; động viên các gia đình nỗ lực khắc phục khó khăn, hăng say lao động sản xuất để phát triển kinh tế, tạo điều kiện cho con em trong gia đình tiếp tục được học tập; đồng thời đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục có nhiều việc làm thiết thực hơn nữa chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn.

Trước đó, đoàn đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Cẩm Khê.

Hoàng Hương

 

* Tại huyện Phù Ninh

img2339-1517984031

Đồng chí Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, động viên Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Chỉ.

Ngày 7-2, nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, đồng chí Hà Kế San - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm, tặng quà các đối tượng người có công với cách mạng, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện Phù Ninh.

Đoàn đã đến thăm và chúc Tết gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Chỉ (sinh năm 1922) và Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nhường (sinh năm 1915) ở xã Bình Bộ; thăm, tặng quà cụ Ngô Ngọc Liễn - 99 tuổi, người cao tuổi tiêu biểu ở xã An Đạo và cháu Nguyễn Thanh Thảo - trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở xã Tử Đà.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của các Mẹ VNAH và người cao tuổi. Đồng chí khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn ghi nhớ và thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với những đóng góp, hy sinh lớn lao của Mẹ Việt Nam anh hùng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí chúc các mẹ đón Xuân Mậu Tuất đầm ấm, vui tươi và luôn giữ gìn sức khỏe, sống trường thọ để chứng kiến sự đổi thay từng ngày của quê hương, đất nước, là chỗ dựa tinh thần cho con cháu. 

Động viên, chia sẻ với gia đình trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đồng chí mong muốn gia đình nỗ lực vươn lên trong cuộc sống; đề nghị địa phương cần tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa tới các đối tượng chính sách, nhất các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, để các hộ nghèo có cuộc sống ngày càng tốt hơn...

Lê Hoàng

*Tại thị xã Phú Thọ

img0232-1517983751

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Công Thủy tặng quà của Chủ tịch nước và tỉnh cho cụ Ngô Văn Lương thọ 100 tuổi ở khu 2, xã Phú Hộ.

Ngày 7-2, đồng chí Hoàng Công Thủy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh và các gia đình chính sách, mẹ VNAH, thương binh, người cao tuổi tại thị xã Phú Thọ. 

Sau khi dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ thị xã Phú Thọ, đồng chí Hoàng Công Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn đã đến thăm, tặng quà tết cho Mẹ VNAH Hoàng Thị Vân ở khu 1, xã Hà Lộc; thương binh ¼ Trần Văn Túc ở khu 8, xã Văn Lung; cụ Ngô Văn Lương thọ 100 tuổi ở khu 2, xã Phú Hộ. Tại các nơi đến thăm, đồng chí đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên các gia đình nỗ lực vượt khó, vươn lên trong cuộc sống; mong muốn các Mẹ VNAH, người cao tuổi phát huy vai trò tuổi cao gương sáng, là chỗ dựa tinh thần, động viên con cháu thi đua lao động sản xuất xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tiếp đó, đoàn đã đi thăm và tặng quà tết cho các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã bày tỏ sự tri ân đối với công lao, đóng góp của các thương, bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, chúc các thương, bệnh binh luôn khoẻ mạnh, an tâm điều dưỡng, nêu cao tinh thần cách mạng, ý chí, nghị lực và bản lĩnh của người lính Cụ Hồ tiếp tục vượt khó, vươn lên trong cuộc sống.

Hà Nhung


*Tại huyện Hạ Hòa

img5798-1517984853

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Phù Tiêu đã trao quà cho cụ Trần Thị Lý (tròn 100 tuổi) - Khu 10, xã Phụ Khánh.

​Ngày 7-2, đồng chí Trần Phù Tiêu - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà tết cho các gia đình chính sách huyện Hạ Hòa. 

Đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc tết: Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Vấn; người cao tuổi: cụ Trần Thị Lý (tròn 100 tuổi) ở khu 10, đều ở xã Phụ Khánh; ông Ngô Tiến Sơn, thương binh (thương tật 81%) và cháu Hà Lương Bảo Ngọc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khu 1, xã Y Sơn. 

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã ân cần hỏi thăm sức khoẻ, chia sẻ với những khó khăn, hy sinh của các đối tượng và chúc các gia đình chính sách chuẩn bị đón một cái tết đầm ấm, vui vẻ và hạnh phúc. Ghi nhận những cống hiến, đóng góp của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, đồng chí mong muốn các gia đình chính sách phát huy truyền thống, ra sức học tập, lao động sản xuất, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Đồng thời mong muốn cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể của huyện Hạ Hòa tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đời sống của các gia đình chính sách. Riêng đối với hoàn cảnh của cháu Hà Lương Bảo Ngọc, đồng chí đề nghị với chính quyền địa phương sớm hoàn thiện hồ sơ được hỗ trợ về nhà ở để ổn định cuộc sống.

Nhân dịp xuân Mậu Tuất 2018, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Phù Tiêu và lãnh đạo huyện Hạ Hòa đã trao các phần quà tết của Chủ tịch nước, của tỉnh và địa phương các cho các gia đình đến thăm.

​Cùng ngày, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cùng đoàn và lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện... đã viếng các Anh hùng liệt sĩ nghĩa trang liệt sĩ huyện Hạ Hòa.

Anh Thơ

 

*Tại huyện Yên Lập

img29551-1517985834

Đồng chí Nguyễn Văn Khỏe - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy thăm hỏi, chúc tết ông Phùng Bá Sinh- đại diện người có uy tín trong cộng đồng xã Xuân Thủy.

Ngày 7-2, đồng chí Nguyễn Văn Khỏe - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết cho các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Yên Lập.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách: Mẹ Việt Nam anh hùng Sa Thị Môn, thị trấn Yên Lập; thương binh 81% Trần Việt Hồng thị trấn Yên Lập; cụ Phùng Bá Nhã - đại diện người cao tuổi xã Xuân Thủy, ông Phùng Bá Sinh - đại diện người có uy tín trong cộng đồng ở xã Xuân Thủy và cháu Bùi Đức Nam - trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở thị trấn Yên Lập.

Tại các điểm đến thăm, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Văn Khỏe đã ân cần hỏi thăm đời sống và động viên các gia đình vui xuân đón Tết Mậu Tuất 2018 đầm ấm, vui tươi. Đồng chí mong muốn chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí cũng đánh giá cao những nỗ lực của huyện Yên Lập đã đặc biệt quan tâm tới các gia đình chính sách trong thời gian qua và gửi lời chúc mừng năm mới Mậu Tuất tới toàn thể cán bộ và nhân dân huyện Yên Lập có nhiều đổi mới và đoàn kết trong những năm tiếp theo.

Trước đó, đoàn đã đến viếng và thắp hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và Nghĩa trang liệt sỹ huyện Yên Lập.


Hương Giang


* Tại huyện Thanh Thủy

img4422-1517984167

Đồng chí Hoàng Việt Anh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy , Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng quà cho bà Nguyễn Thị Sương - vợ liệt sỹ ở khu 4 xã Đào Xá.

Ngày 7-2, đồng chí Hoàng Việt Anh - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà và chúc Tết các gia đình: Cụ Đào Thị Thái - người cao tuổi tiêu biểu ở khu 2 xã Tân Phương; bệnh binh Dương Văn Tráng và bà Nguyễn Thị Sương - vợ liệt sĩ đều ở xã Đào Xá; cháu Đàm Lê Xuân Trường - trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Tân Phương. 

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Hoàng Việt Anh đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần và các hoạt động chuẩn bị đón Tết vui xuân của các gia đình; đồng thời đề nghị chính quyền địa phương cần tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa các chính sách an sinh xã hội, sẻ chia, giúp đỡ, động viên gia đình người có công và các đối tượng người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn góp phần xây dựng quê hương Thanh Thủy ngày một phát triển.

Hồng Nhung

*Tại huyện Tân Sơn

img0964-1517984629

Đồng chí Đinh Công Thực ân cần thăm hỏi và trao quà tết cho cụ Hà Thị Lòng, 101 tuổi, ở khu 12, xã Kiệt Sơn.

Ngày 7-2, đồng chí Đinh Công Thực - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã đi thăm, tặng quà tết các gia đình chính sách tại huyện Tân Sơn.

Đoàn đã đến thăm các gia đình: Bà  Hà Thị Phan, 77 tuổi, vợ liệt sĩ, ở khu 4; cụ Hà Thị Lòng, 101 tuổi, ở khu 12 đều ở xã Kiệt Sơn. Và các gia đình chính sách ở xã Thạch Kiệt gồm: ông Hà Tiến Lịch, 69 tuổi, người uy tín tiêu biểu ở khu BìnhThọ 2; bệnh binh Đinh Trọng Nhung, 54 tuổi, ở khu Cường Thịnh 2 và gia đình hai cháu có hoàn cảnh khó khăn là: Đinh Công Khang, 14 tuổi và Đinh Công Châu, 9 tuổi, ở khu Dặt.

Đến thăm, tặng quà các gia đình, đồng chí Đinh Công Thực đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các gia đình; đánh giá cao tinh thần cũng như sự đóng góp của các gia đình chính sách và mong muốn các đối tượng chính sách là thương, bệnh binh, người có uy tín tiếp tục làm gương, sống mẫu mực, cống hiến cho sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Đến thăm gia đình hai cháu Đinh Công Khang và Đinh Công Châu đồng chí mong muốn gia đình, anh em trong dòng họ và chính quyền địa phương dành nhiều sự quan tâm để các cháu yên tâm học tập.

Đại diện các hộ gia đình đã cảm ơn sâu sắc tới các cấp chính quyền và hứa sẽ cố gắng sống mẫu mực, tích cực lao động sản xuất, giáo dục con cháu, cùng địa phương tích cực tham gia các phong trào yêu nước.

Huy Thắng 

 

*Tại huyện Tam Nông

img0769-1517985468

​Đồng chí Phạm Xuân Khai - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn thăm, tặng quà ông Phạm Văn Linh, là bệnh binh 2/3, mất sức lao động 71%, ở khu 8, xã Dậu Dương.

Nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018, ngày 7 - 2, đồng chí Phạm Xuân Khai - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà các gia đình người có công với cách mạng, bệnh binh tại huyện Tam Nông.

​Đoàn đã thành kính dâng hương, hoa, kính viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện; thắp hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở khu 2, xã Cổ Tiết; thăm và tặng quà các gia đình: Ông Nguyễn Văn Chiêu ở khu 2, xã Thượng Nông, là thân nhân Liệt sĩ Nguyễn Văn Chinh, sinh năm 1954 hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; ông Phạm Văn Linh, là bệnh binh 2/3, mất sức lao động 71%, ở khu 8, xã Dậu Dương. 

​Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Phạm Xuân Khai cùng thành viên trong đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và đời sống sinh hoạt, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các liệt sỹ, gia đình người có công với cách mạng, chúc các gia đình đón một năm mới đầm ấm, hạnh phúc. Đồng chí mong muốn các gia đình người có công, bệnh binh tiếp tục nêu cao tinh thần gương mẫu, động viên các thành viên trong gia đình và nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí cũng lưu ý chính quyền địa phương cần tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, thường xuyên chăm lo đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các thương bệnh binh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.    

Ngọc Lam

*Tại huyện Thanh Ba

dsc0666-1517984329

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền thăm hỏi và tặng quà, chúc Tết gia đình ông Vũ Quang Phục, thương binh hạng 4/4.

Sáng 7-2, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã đến thăm hỏi, chúc Tết lãnh đạo, cán bộ và toàn thể nhân dân huyện Thanh Ba, đồng thời tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong huyện. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền chúc mừng những thành tích Thanh Ba đã đạt được trong  việc phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 và mong muốn toàn thể cán bộ và nhân dân trong huyện sang năm mới Mậu Tuất giành được nhiều thắng lợi mới, phát huy tốt những thành tích đã đạt được, nhất là trong quá trình xây dựng nông thôn mới. 

Sau khi dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Đài tưởng niệm liệt sĩ huyện, đồng chí cùng đoàn đã đến thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà các gia đình: ông Vũ Quang Phục, thương binh hạng 4/4; bà Nguyễn Thị Chén là vợ liệt sĩ; cụ bà Phạm Thị Lượt, 94 tuổi và cháu Phùng Thị Vân Anh (mồ côi cha, mẹ đi làm ăn xa). Tại các gia đình, đồng chí đã ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình khắc phục những khó khăn, phát huy truyền thống gia đình và quê hương để phát triển kinh tế, góp phần xây dựng huyện ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, huyện Thanh Ba cũng trao tặng gần 500 xuất quà cho các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, trẻ mồ côi…

Hùng Cường*Tại thành phố Việt Trì

untitled-1-1517988642

Đại tá Đỗ Văn Hoành - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh tặng quà Trung tâm bảo trợ trẻ em thành phố Việt Trì.

Ngày 7-2, nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, Đại tá Đỗ Văn Hoành - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm, tặng quà Trung tâm Bảo trợ trẻ em mồ côi tàn tật Việt Trì và một số gia đình chính sách, người cao tuổi, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại phường Bạch Hạc, thành phố Việt Trì.

Sau khi tặng quà cho Trung tâm Bảo trợ trẻ em mồ côi tàn tật Việt Trì và trao 3 suất quà tết cho các gia đình: Ông Dương Toàn Thắng, thương binh ¼, bà Vũ Thị Kiệu, 100 tuổi; cháu Dương Văn Huy, trẻ em mồ côi đều ở khu Lang Đài, phường Bạch Hạc, thành phố Việt Trì, Đại tá Đỗ Văn Hoành ân cần thăm hỏi, động viên các cán bộ, giáo viên, các em học sinh và các gia đình tích cực lao động, học tập, vượt qua khó khăn, bệnh tật, cố gắng vươn lên trong cuộc sống, đón tết Mậu Tuất an vui, sung túc.

Thanh Nga


dsc09412-1517991217

Bí thư Thành ủy Việt Trì Nguyễn Huy Hoàng thăm hỏi sức khỏe, chúc tết và tặng quà cho nghệ nhân Hát Xoan Lê Thị Cử ở phường Xoan Kim Đới, xã Kim Đức.

Ngày 7-2, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Việt Trì đi thăm, chúc tết một số đơn vị, nghệ nhân Hát Xoan trên địa bàn thành phố.

Tại Trung tâm Điều dưỡng phục hồi chức năng tâm thần Việt Trì, đồng chí Bí thư Thành ủy Việt Trì đã nghe báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động của trung tâm. Trung tâm hiện đang nuôi dưỡng và điều trị thường xuyên cho 260 bệnh nhân rối loạn tâm thần, là các đối tượng chính sách của 23 tỉnh, thành phía Bắc. Đồng chí đã biểu dương những nỗ lực của tập thể cán bộ y, bác sĩ của trung tâm, chúc các y, bác sĩ và bệnh nhân đang điều trị tại trung tâm đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đầm ấm, vui vẻ.

Tại Làng Trẻ em SOS Việt Trì, đồng chí Bí thư Thành ủy Việt Trì đã động viên tập thể lãnh đạo làng tiếp tục đảm bảo phối hợp chặt chẽ với các mẹ, các dì trong việc chăm sóc và giáo dục các con của làng; đồng thời chúc các cháu đang sinh sống tại làng học tập tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi. 

Thăm các gia đình nghệ nhân Hát Xoan Lê Thị Tân (85 tuổi) và Lê Thị Cử (80 tuổi) tại phường Xoan Kim Đới, xã Kim Đức, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng chúc mừng các nghệ nhân nhân dịp Hát Xoan được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Đồng chí mong muốn bước sang năm mới, các nghệ nhân luôn dồi dào sức khỏe, tiếp tục truyền dạy Hát Xoan cho các thế hệ kế cận, góp phần phát huy, gìn giữ và lan tỏa hơn nữa Hát Xoan trong cộng đồng.

Hạnh Thúy

*Tại huyện Thanh Sơn

img3530-1517985164

Đồng chí Cao Đình Thưởng tặng quà Tết cho ông Tạ Quang Thực - Thương binh, bệnh binh ở khu Văn Phú, xã Văn Miếu, huyện Thanh Sơn.

Ngày 7-2, đồng chí Cao Đình Thưởng - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã đến thăm và tặng quà tết cho một số hộ gia đình chính sách, người cao tuổi, người có công trên địa bàn huyện Thanh Sơn. 

Đồng chí Cao Đình Thưởng cùng các đồng chí trong đoàn đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm và tri ân công lao to lớn của các liệt sỹ hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Thanh Sơn.

Tiếp đó đoàn đi thăm, tặng quà và chúc tết các gia đình tại xã Văn Miếu: Gia đình ông Tạ Quang Thực - Thương, bệnh binh ở khu Văn Phú, ông Dương Đức Quý - Già làng tiêu biểu ở khu Thành Công, ông Phạm Văn Hán - Người cao tuổi tiêu biểu ở khu Tam Văn, anh Đinh Công Phương - Hộ nghèo và ông Hà Văn Chính - Cháu nội Bà mẹ Việt Nam anh hùng Hà Thị Hin tại khu Xẻ 2.

Tại các điểm đến thăm, đồng chí Cao Đình Thưởng đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với gia đình người có công, động viên các gia đình nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Nhân dịp đón xuân Xuân Mậu Tuất, đồng chí chúc các gia đình đón tết vui vẻ, ấm áp, thành công và hạnh phúc.

Trà My

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang