Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tổng kết 10 năm phong trào hiến máu tình nguyện

Thứ sáu, 02/02/2018, 17:38:36
Print + | - Font Size: A
Tổng kết 10 năm phong trào hiến máu tình nguyện

Tổng kết 10 năm phong trào hiến máu tình nguyện

A Font Size: - | +


mg4611-1517567954

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Văn Quang trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN giai đoạn 2008-2017.

PTĐT - Chiều 2-2, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm phong trào hiến máu tình nguyện (2008-2017) và triển khai nhiệm vụ công tác hội năm 2018.

Tới dự và phát biểu chỉ đạo có các đồng chí: Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch danh dự Hội CTĐ tỉnh; Trần Quốc Hùng - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Cùng dự hội nghị có các đồng chí: Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Phong trào Hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh.

Giai đoạn 2018-2022, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh phấn đấu đến năm 2022, tiếp nhận 16.000 đơn vị máu, đạt tỷ lệ 1,11% dân số hiến máu, cơ bản đáp ứng nhu cầu máu cho cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các cơ sở Y tế.

Năm 2018, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh đề ra 6 nhiệm vụ trọng tâm; triển khai Kế hoạch thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” giai đoạn 2018-2020 và Báo cáo nhanh cuộc vận động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. Theo đó, Văn phòng Tỉnh Hội phấn đấu vận động các tổ chức, cá nhân nhận giúp đỡ được tối thiểu 20 địa chỉ nhân đạo; mỗi huyện, thành, thị là 10 địa chỉ, các đơn vị tương đương và mỗi hội cơ sở là 5 địa chỉ. Tính đến thời điểm này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao 15.000 suất quà, trị giá trên 5,3 tỷ đồng cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam nhân dịp đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất, năm 2018.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Quang và đồng chí Trần Quốc Hùng đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội Chữ thập đỏ tỉnh trong thời gian qua đã góp phần tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu giảm nghèo, chính sách an sinh xã hội của tỉnh. Tiếp tục phát huy tinh thần sẻ chia, tương thân, tương ái trong xã hội cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động của các cấp hội, các đồng chí  yêu cầu: Hội Chữ thập đỏ các cấp tiếp tục quán triệt sâu sắc những quan điểm, định hướng chỉ đạo trong Chỉ thị 43 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam”; Chiến lược phát triển Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đến năm 2020. mg4597-1517568017

Lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao Cờ đơn thi đua cho Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh.

Các đồng chí nhấn mạnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cần chủ động tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Hội cấp trên những chủ trương, giải pháp về công tác nhân đạo, đảm bảo các hoạt động được tiến hành đồng bộ, hiệu quả và có ý nghĩa giáo dục cao. Các cấp hội cần xây dựng, củng cố và phát triển mạnh mẽ về tổ chức nhất là ở cơ sở; quan tâm phát triển hội viên, lực lượng tình nguyện viên, cộng tác viên; tiếp tục đổi mới hoạt động Hội theo hướng dựa vào cộng đồng, gắn bó với nhân dân, nắm chắc đối tượng khó khăn để vận động trợ giúp trực tiếp, thiết thực, bền vững, đúng đối tượng theo đúng tinh thần của cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. 

Để công tác vận động HMTN tiếp tục đạt kết quả, các đồng chí lưu ý, Ban Chỉ đạo HMTN tỉnh cần mở rộng đối tượng vận động, hình thành nguồn người hiến máu tiềm năng, đặc biệt vận động tăng số người hiến máu nhắc lại để tạo sự ổn định và bền vững cho phong trào.

Nhân dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao Cờ đơn thi đua cho Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh, đơn vị có thành tích xuất sắc công tác hội và phong trào chữ thập đỏ cấp huyện, thị 5 năm liên tục 2013-2017; trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo cho 30 cá nhân và Bằng khen của Trung ương hội cho 21 tập thể; 34 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2017. UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 17 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc phong trào hiến máu tình nguyện, giai đoạn 2008-2017.

Huy Thắng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang