Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đoàn công tác của tỉnh nghiên cứu học tập, phát triển du lịch tại Nhật Bản

Thứ tư, 11/04/2018, 15:26:20
Print + | - Font Size: A
Đoàn công tác của tỉnh nghiên cứu học tập, phát triển du lịch tại Nhật Bản

Đoàn công tác của tỉnh nghiên cứu học tập, phát triển du lịch tại Nhật Bản

A Font Size: - | +

untitled-1-1523437279

PTĐT - Theo chương trình hoạt động đối ngoại tỉnh Phú Thọ, từ ngày 9/4 đến ngày 13/4, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại Nhật Bản. Mở đầu chương trình công tác, đoàn đã đến thăm cố đô Kyoto - di sản văn hóa thế giới đã được UNESCO ghi danh năm 1994, làng cổ Oshino Hakkai; đồng thời giới thiệu, quảng bá du lịch Phú Thọ đến với công chúng Nhật Bản.

Cố đô Kyoto có nhiều nét tương đồng với tỉnh Phú Thọ, đều là kinh đô xưa của mỗi quốc gia, có nền văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc và coi du lịch văn hóa tâm linh là mục tiêu quan trọng trong chiến lược phát triển ngành du lịch. Cố đô Kyoto ẩn chứa chiều sâu văn hóa của đất nước mặt trời mọc tập trung hơn một nửa số đền chùa, miếu mạo, lâu đài nguy nga, cổ kính của Nhật và đã được UNESCO công nhận 14 đền đài tại Kyoto là Di sản văn hóa thế giới. Làng cổ Oshino Hakkai nằm ngay dưới chân núi Phú Sĩ, cách thủ đô Tokyo chưa đầy 100 km nhưng tất cả những gì thuộc về truyền thống vẫn còn nguyên vẹn và đã đượcquy hoạch trở thành điểm tham quan hấp dẫn đối với các du khách, khám phá nền văn hóa cổ xưa của Nhật Bản.


Sequence 02

Đoàn công tác của tỉnh lựa chọn Kyoto và làng cổ Oshino Hakkai là điểm dừng chân đầu tiên nhằm khảo sát, nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm phát triển du lịch tâm linh, bảo tồn Di sản văn hóa thế giới gắn kết xây dựng nông thôn mới. Trên nền tảng sự tương đồng giữa văn hóa Nhật Bản và Việt Nam sẽ thu hút được nhiều du khách Nhật Bản đến tham quan các di tích lịch sử, di sản văn hóa, ẩm thực, tham gia các tour du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, giao lưu văn hóa với người dân Phú Thọ.

Cùng việc khảo sát phát triển du lịch tâm linh, Đoàn công tác của tỉnh cũng đến thăm trang trại trồng và xuất khẩu dâu tây kết hợp tham quan du lịch nổi tiếng của Nhật Bản. Sản phẩm dâu tây được trồng trong nhà lưới kín, có thể sử dụng ngay tại vườn, được du khách yêu thích và thưởng thức. Việc gắn kết du lịch trải nghiệm thực tế về đời sống văn hóa người dân bản địa tại các điểm du lịch cũng đang là một trong những xu hướng phát triển chung của ngành du lịch Việt Nam. Và cũng là những định hướng của tỉnh Phú Thọ quan tâm thúc đẩy, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, hướng đến phát triển du lịch bền vững.

Theo đánh giá của Tổng cục Du lịch Việt Nam, Nhật Bản là một trong những thị trường lớn và quan trọng, những năm gần đây luôn nằm trong nhóm những quốc gia có lượng khách du lịch đến Việt Nam nhiều nhất. Từ thực tế thuận lợi đó, việc tìm hiểu, học tập xây dựng mô hình phát triển du lịch tại Nhật Bản là hoạt động nằm trong kế hoạch phát triển của du lịch Phú Thọ nhằm thúc đẩy thị trường khách du lịch Nhật Bản nói riêng và khách du lịch quốc tế nói chung, qua đó góp phần tâm hiện thực hóa một trong các khâu đột phá của tỉnh về phát triển du lịch theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII.

Trần Quyết Chiến

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang