Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Gặp mặt kỷ niệm 72 năm ngày Hợp tác xã Việt Nam

Thứ bảy, 07/04/2018, 14:13:12
Print + | - Font Size: A
Gặp mặt kỷ niệm 72 năm ngày Hợp tác xã Việt Nam

Gặp mặt kỷ niệm 72 năm ngày Hợp tác xã Việt Nam

A Font Size: - | +

dsc4067-1523085238

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc tặng lẵng hoa chúc mừng Liên minh HTX tỉnh và các HTX thành viên

PTĐT-Ngày 7-4, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 72 năm ngày HTX Việt Nam (11/4/1946 - 11/4/2018). Tới dự có các đồng chí: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ: Hoàng Công Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Phù Tiêu - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.

sep-mac-1523085259

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc trao cờ thi đua của Liên minh HTX Việt Nam cho HTX dịch vụ Nông nghiệp và Điện năng Vĩnh Lại, huyện Lâm Thao là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua các HTX nông nghiệp cụm thi đua các tỉnh Tây Bắc.

Tính đến nay, khu vực kinh tế tập thể trên địa bàn tỉnh có trên 460 HTX và gần 1.500 tổ hợp tác với gần 115.000 thành viên, tổng doanh thu năm 2017 đạt trên 1.500 tỷ đồng. Khu vực kinh tế tập thể đã có bước chuyển biến mới về quy mô, hiệu quả sản xuất kinh doanh, góp phần vào tăng trưởng kinh tế chung của tỉnh. Loại hình dịch vụ của HTX ngày càng đa dạng, phong phú, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thành viên và thực tế sản xuất. Thông qua hoạt động của HTX, nhiều tiến bộ kỹ thuật được chuyển giao, ứng dụng trong sản xuất; đã hình thành được một số mô hình xây dựng cánh đồng mẫu lớn đem lại hiệu quả kinh tế rõ rệt.

dsc4075-1523085259

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Công Thủy trao Bằng khen của Liên minh HTX Việt Nam cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2017.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của các HTX trong thời gian qua. Trong giai đoạn tới, để đưa kinh tế tập thể thực sự là thành phần kinh tế quan trọng, góp phần đảm bảo an ninh xã hội, đồng chí yêu cầu: Các cấp ủy đảng, chính quyền cần xác định rõ vai trò, trách nhiệm trong phát triển kinh tế tập thể mà nòng cốt là các HTX. Về thực hiện theo Luật HTX năm 2012 cần đánh giá đúng thực trạng của các HTX từ khi chuyển đổi đến nay để có định hướng trong lãnh đạo, chỉ đạo cũng như đề xuất ban hành cơ chế, chính sách về phát triển kinh tế tập thể; chú trọng kiện toàn nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động hệ thống bộ máy quản lý Nhà nước về kinh tế tập thể. Đồng thời khuyến khích hình thành các HTX theo lĩnh vực, ngành nghề mới gắn với làng nghề; xây dựng cơ chế khuyến khích thực hiện liên doanh, liên kết giữa các HTX với nhau và giữa HTX với doanh nghiệp để phát huy lợi thế. Đồng chí nhấn mạnh đối với các HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp cần phát huy hơn nữa vị trí, vai trò trong quá trình dồn đổi, tích tụ, tập trung đất đai, xây dựng nông thôn mới, góp phần đưa nông nghiệp của tỉnh phát triển theo hướng bền vững. 

dsc4079-1523085259

Đồng chí Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Trần Phù Tiêu trao Bằng khen của Liên minh HTX Việt Nam cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2017.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc đã tặng lẵng hoa chúc mừng Liên minh HTX tỉnh và các HTX thành viên.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc đã trao Cờ thi đua của Liên minh HTX Việt Nam cho HTX dịch vụ Nông nghiệp và Điện năng Vĩnh Lại, huyện Lâm Thao là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua các HTX nông nghiệp cụm thi đua các tỉnh Tây Bắc.

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân được nhận Bằng khen của Liên minh HTX Việt Nam; nhận Cờ thi đua, Giấy khen của Liên minh HTX tỉnh do có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2017.

Nguyễn Huế

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang