Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc làm việc tại huyện Hạ Hòa

Thứ sáu, 04/05/2018, 19:23:16
Print + | - Font Size: A
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc làm việc tại huyện Hạ Hòa

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc làm việc tại huyện Hạ Hòa

A Font Size: - | +

PTĐT - Chiều 4-5, đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng nút giao IC11 đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai; kiểm tra thực địa, cho ý kiến chỉ đạo đối với việc quy hoạch phát triển Khu công nghiệp Hạ Hòa cũng như các nhiệm vụ chính trị mà huyện cần tập trung chỉ đạo trong phát triển kinh tế - xã hội.

Cùng tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Hoàng Công Thủy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Khỏe - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan và lãnh đạo Tập đoàn Sông Hồng Thủ đô.

kiem-tra-ic11-1525436426

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc và đoàn công tác kiểm tra tiến độ thi công nút giao IC11.

Kiểm tra nút giao IC11, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc phấn khởi khi thấy tiến độ triển khai đã hoàn thành được 90% khối lượng nền và dự kiến hoàn thành trong tháng 7 năm 2018, đúng kế hoạch đề ra. Đồng chí nhấn mạnh: Đây là công trình trọng điểm, có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung và huyện Hạ Hòa nói riêng, vì thế đơn vị thi công cần tranh thủ thời tiết thuận lợi, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ, sớm đưa nút giao IC11 vào hoạt động, tạo điều kiện thuận lợi cho Hạ Hòa phát triển công nghiệp, du lịch, nâng cao đời sống cho người dân.

Đối với việc quy hoạch, phát triển Khu công nghiệp Hạ Hòa, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô trong việc khảo sát và cam kết đầu tư phát triển hạ tầng. Đồng chí đồng ý về mặt chủ trương việc nghiên cứu, lập quy hoạch xây dựng hạ tầng khu công nghiệp, khu nhà ở và sinh thái tại khu vực quanh nút giao IC11 và giao UBND tỉnh cùng các ngành liên quan nghiên cứu, đề xuất để điều chỉnh vị trí Khu công nghiệp Hạ Hòa từ vị trí cũ (Đồng Phì) về gần nút giao IC11, trong đó, cần sử dụng phần lớn quỹ đất của các lâm trường.

kiem-tra-duong-tranh-lu-1525436426

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc và đoàn công tác kiểm tra tuyến đường tránh lũ nối với quốc lộ 70B và quy hoạch phát triển Khu công nghiệp Hạ Hòa.

Cùng với đó, Bí thư Tỉnh ủy cũng đã cho ý kiến chỉ đạo đối với việc nâng cấp, cải tạo một số tuyến giao thông, đặc biệt là việc đầu tư hoàn thành nốt 800m đường tránh lũ đã dừng thi công từ cuối năm 2016 để nối với quốc lộ 70B. Hoàn thành đoạn đường này sẽ phát huy hiệu quả tuyến đường tránh lũ đã đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại của người dân, kết nối Khu công nghiệp Hạ Hòa, các điểm du lịch Ao Giời - Suối Tiên, Khu di tích Đền Mẫu Âu Cơ với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, từ đó thu hút được các nhà đầu tư vào khu công nghiệp và phát triển du lịch trên địa bàn.

img1949-1-1525436426

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc kết luận buổi làm việc.

Làm việc với Ban Thường vụ Huyện uỷ Hạ Hòa, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu: Cán bộ, đảng viên, công chức của huyện cần thay đổi về thái độ, lề lối làm việc trong phục vụ người dân và doanh nghiệp, tạo môi trường thông thoáng để thu hút đầu tư. Bên cạnh đó, Hạ Hòa cần rà soát đánh giá lại những việc đã làm được trong nửa nhiệm kỳ vừa qua để thấy được những khó khăn vướng mắc, chỉ tiêu nào chưa đạt hoặc đạt thấp thì phải tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, giữ vững khối đoàn kết trong đảng, hoàn thành những mục tiêu đã đề ra, đặc biệt chú ý những nội dung liên quan đến tinh giản biên chế, tinh gọn bộ máy. Đồng chí cũng lưu ý, đối với công tác xây dựng đảng, cần thực hiện nghiêm túc Quy định số 102-QĐ/TƯ ngày 15 tháng 11 năm 2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm.

Tùng Linh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang