Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Bế mạc lớp Bồi dưỡng Đại biểu Hội đồng Nhân dân, nhiệm kỳ 2016 – 2021, năm 2018

Thứ tư, 13/06/2018, 11:40:46
Print + | - Font Size: A
Bế mạc lớp Bồi dưỡng Đại biểu Hội đồng Nhân dân, nhiệm kỳ 2016 – 2021, năm 2018

Bế mạc lớp Bồi dưỡng Đại biểu Hội đồng Nhân dân, nhiệm kỳ 2016 – 2021, năm 2018

A Font Size: - | +

img2512-1528864872

Đồng chí Vi Trọng Lễ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu bế mạc lớp bồi dưỡng.

>>>Khai mạc lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND


PTĐT - Sáng ngày 13 - 6, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức bế mạc lớp bồi dưỡng Đại biểu Hội đồng Nhân dân nhiệm kỳ 2016 - 2021, năm 2018. Dự lễ bế mạc có đồng chí Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; các đại biểu HĐND tỉnh; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Trưởng ban chuyên trách của HĐND các huyện, thành, thị.

Sau 1,5 ngày làm việc, lớp bồi dưỡng đã hoàn thành tốt các nội dung đề ra. Các nội dung được trao đổi là những vấn đề rất thiết thực giúp cho các đại biểu HĐND giải quyết những vấn đề thực tiễn đặt ra trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đại biểu. Tuy nhiên, những kiến thức được truyền đạt chỉ là những nội dung cơ bản, chung nhất đối với đại biểu dân cử. Vì thế các đại biểu sau khi học xong lớp bồi dưỡng vẫn cần thiết tự trau dồi kiến thức, học tập trao đổi kinh nghiệm, vận dụng linh hoạt các kiến thức, kỹ năng để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

img2522-1528864905

Phát biểu bế mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vi Trọng Lễ đã đề nghị các đại biểu sau lớp bồi dưỡng cần xác định rõ trách nhiệm là cầu nối giữa cơ quan dân cử với cử tri; thường xuyên giữ mối liên hệ với cơ quan, địa phương nơi mình ứng cử; tuyên truyền, vận động cử tri tham gia đóng góp ý kiến để xây dựng chính quyền các cấp, phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Lãnh đạo HĐND các huyện, thành, thị phải phổ biến các nội dung được truyền đạt đến các đại biểu HĐND cấp huyện, xã để hướng dẫn, định hướng hoạt động; duy trì và thực hiện tốt các cuộc trao đổi kinh nghiệm, nhân rộng những hình thức hoạt động, sáng tạo phù hợp với thực tiễn địa phương.

Ngoài ra, đồng chí cũng đề nghị các đại biểu HĐND tiếp tục nghiên cứu, kịp thời phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động HĐND để Thường trực HĐND tỉnh tổng hợp, kiến nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội hướng dẫn.

Phan Cường

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang