Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đoàn công tác của tỉnh thăm và làm việc tại New Zealand 

Thứ hai, 11/06/2018, 14:51:16
Print + | - Font Size: A
Đoàn công tác của tỉnh thăm và làm việc tại New Zealand 

Đoàn công tác của tỉnh thăm và làm việc tại New Zealand 

A Font Size: - | +

tham-trang-trai-bo-sua-1528703460

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc và Đoàn công tác thăm Trang trại bò sữa cung cấp nguyên liệu cho Tập đoàn Fonterra.

PTĐT - Từ ngày từ 30-5 đến 9-6, Đoàn cán bộ cấp cao của tỉnh do đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác, khảo sát thực tế và xúc tiến hợp tác với các đối tác tại Astralia và New Zealand. 

Cùng tham gia Đoàn công tác có các đồng chí: Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trần Phù Tiêu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Y tế, Nông nghiệp và PTNT, Giáo dục & Đào tạo và các cơ quan liên quan.

Sau chương trình làm việc tại Astralia, ngày 4-6, tại thủ đô Wellington, Đoàn công tác đã thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand. Tiếp và làm việc với Đoàn có Đại sứ Tạ Văn Thông cùng các Tham tán, cán bộ Đại sứ quán. Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Hoàng Dân Mạc chân thành cảm ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ của Đại sứ quán, đồng thời, giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế-xã hội của Phú Thọ, những thuận lợi, khó khăn và định hướng trong công tác thu hút đầu tư nước ngoài vào địa bàn tỉnh. Đồng thời mong muốn, Đại sứ quán sẽ tiếp tục là cầu nối, tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ tỉnh trong công tác thu hút các dự án đầu tư vào tỉnh, nhất là những ngành thế mạnh về sản xuất nông nghiệp công nghệ cao của New Zealand, xúc tiến hợp tác về lĩnh vực giáo dục, đào tạo để các trường Đại học hai bên có điều kiện giao lưu, hợp tác trong thời gian tới.

Đại sứ Tạ Văn Thông bày tỏ vui mừng và đánh giá cao thành tự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Đại sứ thông báo tóm tắt về tình hình hoạt động của Đại sứ quán, quan hệ giữa New Zealand và Việt Nam, triển vọng hợp tác đầu tư, thương mại. Đồng chí khẳng định, Đại sứ quán sẽ hỗ trợ Phú Thọ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến hợp tác với các đối tác New Zealand trong thời gian tới.

Tiếp đó, Đoàn đã đến tham quan thực tế, tìm hiểu mô hình trang trại được quản lý, tổ chức sản xuất theo loại hình kinh tế hợp tác tại Trang trại nuôi bò sữa cung cấp nguyên liệu cho Tập đoàn Fonterra – tập đoàn sản xuất sữa lớn nhất tại New Zealand và có nhiều quan hệ hợp tác, kinh doanh với Việt Nam. Cùng tham dự có đại diện Bộ Các ngành công nghiệp cơ bản New Zealand và Đại sứ quán Việt Nam. 


img-0582-1528702590

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc và Đoàn công tác tìm hiểu quy trình trồng, thu hoạch, phân loại, đóng gói và xuất khẩu quả kiwi tại thành phố Auckland.

Thay mặt Đoàn công tác, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc bày tỏ sự ấn tượng với phương pháp quản lý, quy trình chăn nuôi lấy sữa, cung cấp sữa nguyên liệu cho các nhà máy chế biến, đặc biệt là việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào tất cả các khâu sản xuất. Đồng chí khẳng định, hình thức liên kết giữa trang trại, gia trại với các mô hình sản xuất lớn là những kinh nghiệm cần tìm hiểu, nghiên cứu để áp dụng chỉ đạo, thực hiện phù hợp với xu thế phát triển chung và của tỉnh Phú Thọ nói riêng.

Ngày 6-6, Đoàn đã đến thăm trang trại trồng, chế biến ứng dụng công nghệ hiện đại tại thành phố Auckland, tìm hiểu quy trình trồng, thu hoạch, phân loại, đóng gói và xuất khẩu quả kiwi. Tại đây, bên cạnh xuất khẩu quả kiwi tươi ra thị trường thế giới, còn có nhiều sản phẩm khác được chế biến, chiết xuất từ kiwi như mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm, đồ uống… để tăng giá trị sản xuất  nông nghiệp, đồng thời thu hút khách du lịch tới tham quan, trải nghiệm. Đó là những kinh nghiệm hay để tỉnh Phú Thọ có định hướng phát triển nông nghiệp gắn kết với du lịch trong thời gian tới đối với các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh.

Chuyến thăm và làm việc tại New Zealand của Đoàn cán bộ cấp cao của tỉnh đã thành công tốt đẹp. Trong chương trình, Đoàn đã gặp gỡ nhiều đối tác, doanh nghiệp lớn, tiếp tục tạo ra cơ hội tiềm năng mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế, giáo dục, nông nghiệp của tỉnh Phú Thọ, đồng thời đóng góp cho sự phát triển quan hệ hai nước Việt Nam – New Zealand trong thời gian tới.

P.V

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang