Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Khai mạc hội trưng bày hoa lan lần thứ nhất

Chủ nhật, 10/06/2018, 15:19:14
Print + | - Font Size: A
Khai mạc hội trưng bày hoa lan lần thứ nhất

Khai mạc hội trưng bày hoa lan lần thứ nhất

A Font Size: - | +

1-1528618375

Các đại biểu tham quan khu trưng bày lan.

PTĐT - Ngày 10 - 6, tại thành phố Việt Trì, Câu lạc bộ Hoa Lan tỉnh đã tổ chức khai mạc hội trưng bày hoa lan lần thứ nhất. Dự buổi lễ có các đồng chí: Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đông đảo những người yêu lan trong và ngoài tỉnh...

Là nơi tụ hội của những người yêu hoa lan, CLB Hoa Lan tỉnh được thành lập từ năm 2017 với mục đích tạo điều kiện cho các hội viên giao lưu, học hỏi các giải pháp để bảo tồn các loài lan quý hiếm của tỉnh, đồng thời trao đổi kinh nghiệm trồng, nuôi dưỡng lan phát triển thành một hướng phát triển kinh tế mới có thu nhập cao trong tương lai. 

 

1-1528642817

Giò lan Phi Điệp Tím

Hơn 300 nghệ nhân, chủ nhà vườn đến từ 16 tỉnh, thành phố đã mang tới hội trưng bày hơn 500 giò hoa lan đẹp mắt, độc, lạ, quý và có giá trị kinh tế rất cao. Hội lan cũng là dịp để các nghệ nhân, nhà làm vườn đến từ các tỉnh, thành phố giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trồng lan, kiến thức chăm sóc, nuôi dưỡng, nhân giống và bảo tồn các loài lan quý, hiếm. 

3-1528643002

 

Lan 5 cánh trắng, loài lan quý hiếm của tỉnh

Hội trưng bày đã thu hút hàng nghìn lượt người dân đến chiêm ngưỡng, tham quan. Trong đó, thu hút nhiều người xem nhất là lan phi điệp 5 cánh trắng, một loài lan quý hiếm của tỉnh, chủ yếu xuất hiện ở các khu rừng tự nhiên thuộc huyện Tân Sơn, Thanh Sơn.

Đức Hoàng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang