Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu làm việc tại Thanh Thủy

Thứ năm, 05/07/2018, 17:18:39
Print + | - Font Size: A
Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu làm việc tại Thanh Thủy

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu làm việc tại Thanh Thủy

A Font Size: - | +

02-1530845471Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu và đoàn công tác kiểm tra tiến độ thi công các công trình, tuyến đường nối từ đường dẫn cầu Đồng Quang vào Cụm công nghiệp xã Hoàng Xá.

PTĐT-Ngày 5-7, đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại huyện Thanh Thủy. Cùng đi có các đồng chí: Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở: Kế hoạch Đầu tư, Tài chính, Giao thông vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và PTNT, Văn phòng UBND tỉnh. 

Sau 7 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện Thanh Thủy đã có 12/14 xã được công nhận đạt chuẩn NTM. Riêng xã Đào Xá đã đạt 19/19 tiêu chí xã NTM, đang hoàn thiện hồ sơ trình Hội đồng thẩm định của tỉnh, xã Sơn Thủy đạt 17/19 tiêu chí. Hiện nay, huyện đang tập trung thực hiện nội dung 2 tiêu chí chưa đạt gồm tiêu chí quy hoạch và tiêu chí y tế, văn hóa giáo dục. Các xã đạt chuẩn NTM hầu hết chất lượng các tiêu chí, chỉ tiêu đều được duy trì, giữ vững và tiếp tục được nâng cao. Tuy nhiên, công tác vệ sinh môi trường nông thôn tại một số xã chưa được triển khai thường xuyên theo kế hoạch. Huyện phấn đấu 2 xã Đào Xá và Sơn Thủy được công nhận đạt chuẩn NTM trước ngày 15-8-2018.

Tại hội nghị, lãnh đạo các sở, ngành, huyện Thanh Thủy đã thảo luận đưa ra các giải pháp để hoàn thành các tiêu chí còn lại như: Tập trung chỉ đạo, huy động tối đa nguồn lực đẩy nhanh tiến độ xây dựng hoàn thành các công trình theo kế hoạch, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền sâu rộng về mục đích ý nghĩa, kết quả của Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhất là hệ thống truyền thanh cơ sở để người dân nắm được quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ khi tham gia chương trình. Tổ chức phát động đợt cao điểm tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn, đảm bảo cảnh quan môi trường xanh - sạch đẹp; phát huy tốt vai trò của MTTQ và các tổ chức, đoàn thể các cấp trong thực hiện xây dựng huyện NTM.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của huyện Thanh Thủy trong xây dựng NTM. Đồng chí yêu cầu, trong thời gian tới, lãnh đạo huyện tiếp thu đầy đủ các ý kiến góp ý của các sở, ngành trong triển khai thực hiện; tiếp tục tuyên truyền, vận động để các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, người dân nhận thức sâu sắc hơn về chương trình xây dựng NTM; cần giữ vững và nâng cao các tiêu chí đã đạt, nỗ lực phấn đấu thực hiện hoàn thành các tiêu chí còn lại. Cấp ủy, chính quyền huyện Thanh Thủy cần chủ động hơn trong lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp với các ngành của tỉnh để tháo gỡ những khó khăn, lồng ghép hiệu quả các nguồn vốn vào xây dựng NTM. Việc xây dựng NTM không làm theo phong trào mà phải đi vào thực chất, phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương. Đối với những xã đã về đích, cần tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí, phục vụ đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Trước đó, đoàn công tác đã kiểm tra tiến độ thi công các công trình, tuyến đường nối từ đường dẫn cầu Đồng Quang vào Cụm công nghiệp xã Hoàng Xá; tỉnh lộ 317D đoạn qua xã Sơn Thủy.

Hòa - Tuân (Đài TT Thanh Thủy)

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang