Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri

Thứ năm, 05/07/2018, 10:11:26
Print + | - Font Size: A
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri

A Font Size: - | +

*Tại xã Kiệt Sơn, huyện Tân Sơn:

img8883-1530775485

PTĐT-Ngày 5-7, ông Đinh Công Thực - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT, Trưởng Ban Kinh tế Ngân sách HĐND tỉnh và các đại biểu tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVIII và kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021 tại xã Kiệt Sơn.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh và địa phương 6 tháng đầu năm 2018 và thông báo tới cử tri những nội dung, chương trình và thời gian tổ chức kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVIII và kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021.

Cử tri các địa phương bày tỏ vui mừng, phấn khởi về những kết quả trên các lĩnh vực mà mà tỉnh đã đạt trong thời gian qua đồng thời kiến nghị, đề xuất một số nội dung, như: Đề nghị Nhà nước tiếp tục quan tâm đầu tư, tu bổ các công trình thủy lợi phục vụ cho sản xuất nông nghiệp và công trình nước sạch trên địa bàn; tăng cường giám sát, kiểm tra, phát huy vai trò thanh tra nhân dân trong quá trình thi công công trình xã hội. Cử tri đề nghị Nhà nước sớm rà soát, nâng cấp hệ thống lưới điện hạ áp, hạ tầng giao thông, cơ sở vật chất các trường học, trạm y tế đã được xây dựng lâu năm. Trong xây dựng NTM, các dự án, chương trình hỗ trợ cho người dân cần được nghiên cứu, lựa chọn sao cho thiết thực, phù hợp với thực tiễn địa phương. Một số ý kiến mong muốn được quan tâm hơn nữa về chế độ, phụ cấp cho đội ngũ cán bộ ở khu dân cư; sớm giải quyết các hồ sơ liên quan đến việc cấp đất, tranh chấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giữa các hộ dân và giữa người dân với đơn vị lâm trường trên địa bàn.

Thay mặt đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện Tân Sơn, đồng chí Đinh Công Thực ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của cử tri đồng thời giải trình, làm rõ các vấn đề thuộc thẩm quyền. Các ý kiến của cử tri sẽ được đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện Tân Sơn tổng hợp chuyển tới kỳ họp để có giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Thuý Hằng

* Tại xã Long Cốc, huyện Tân Sơn:

3fd33c8c4f81aedff790-1530760380Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Long Cốc

Sáng 5 - 7, ông Ngô Đức Thịnh – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tân Sơn, Đại biểu HĐND tỉnh, và các đại biểu HĐND huyện đã tiếp xúc cử tri xã Long Cốc trước kỳ họp thứ 6 - HĐND tỉnh khóa XVIII và kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu đã thông báo với cử tri về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong 6 tháng đầu năm 2018, phương hướng và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; dự kiến nội dung, chương trình và thời gian tổ chức kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVIII và kỳ họp thứ 8 - HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Các cử tri xã Long Cốc đã tập trung kiến nghị về các nội dung: Hỗ trợ kinh phí nâng cấp, sửa chữa tuyến đường giao thông liên xã, liên khu và hệ thống kênh mương thủy lợi, lưới điện hạ áp nông thôn, nhà văn hóa khu dân cư; cần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh ban đầu cho người dân tại tuyến y tế cơ sở; quan tâm hơn nữa đến gia đình người có công với cách mạng; đẩy nhanh tiến độ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân…

Các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã giải đáp, làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị khác của cử tri để chuyển đến HĐND tỉnh và các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Ngọc Lam

* Tại xã Phú Hộ, thị xã Phú Thọ:

image001-1530777371

Ngày 5 – 7, tại xã Phú Hộ, thị xã Phú Thọ, tổ Đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông bà: Lê Kim Khánh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã Phú Thọ; Lê Tiến Hưng – Phó giám đốc Sở Nội vụ; Phạm Thị Thanh Mai - Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã Phú Thọ, Đào Thanh Hằng – Nghiên cứu viên, Viện KHKT Nông lâm nghiệp miền núi phía bắc đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XVIII.

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt tổ đại biểu, bà Phạm Thị Thanh Mai đã thông báo khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, các nội dung quan trọng sẽ thông qua tại kỳ họp.

Các cử tri của xã Phú Hộ đều phấn khởi, đồng tình với các kết quả phát triển kinh tế xã hội mà tỉnh nhà đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, bày tỏ tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp. Cử tri xã Phú Hộ đã kiến nghị một số nội dung như: đường 35 chạy qua khu công nghiệp Phú Hà, đấu nối với quốc lộ 2 cần có đèn tín hiệu phân luồng giao thông; cống thoát nước xuống cấp nghiêm trọng, vỉa hè trở thành nơi bán quán, gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông, mỹ quan đô thị; chủ đầu tư chưa khắc phục đường dân sinh sau khi hoàn thành cao tốc Nội Bài – Lào Cai hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng; một số chế độ chính sách đối với người có công, nạn nhân chất độc da cam;…

Thay mặt tổ đại biểu, ông Lê Kim Khánh đã cảm ơn những ý kiến đóng góp thẳng thắn của cử tri, khẳng định, sẽ chuyển một số ý kiến đến cơ quan có thẩm quyền của để giải quyết thỏa đáng cho người dân; những ý kiến khác sẽ được tổ đại biểu tiếp thu, ghi nhận trình lên HĐND tỉnh xem xét, trả lời cử tri.

Đức Hoàng

*Tại huyện Lâm Thao:

img2774-1530777007

Sáng 5-7, tổ đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện Lâm Thao đã buổi tiếp xúc với cử tri trước Kỳ họp thứ Sáu, HĐND tỉnh và Kỳ họp thứ tám HĐND huyện tại xã Kinh Kệ, xã Tiên Kiên và thị trấn Hùng Sơn.

Sau khi nghe, đại biểu HĐND tỉnh và huyện Lâm Thao thông báo chương trình kỳ họp thứ sáu, HĐND tỉnh khóa XVIII và chương trình kỳ họp thứ tám, HĐND huyện Lâm Thao khóa XVIII, cử tri huyện Lâm Thao đã bày tỏ sự đồng tình, nhất trí với những nội dung mà đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã trình bày; đồng thời kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh một số vấn đề cử tri quan tâm như: HĐND quan tâm, có chính sách hỗ trợ cho người nông dân, phát triến sản xuất. Trong đó, tỉnh cần thu hút các nhà máy chế biến nông sản nhỏ và vừa với công nghệ cao để giúp tiêu thụ sản phẩm nông sản cho người dân. Đối với việc thu hồi đất dành cho các dự án, HĐND tỉnh phải nghiên cứu kỹ lưỡng, các dự án phải thực sự hiệu quả, tạo việc làm cho người dân trên địa bàn. Đối với việc tăng học phí, HĐND tỉnh nên xem xét lại đối với khu vực thành phố, và sẽ ảnh hưởng đến các gia đình là công nhân lao động ở các khu công nghiệp. Nhiều ý kiến cử tri huyện Lâm Thao mong muốn, HĐND tỉnh xem xét hỗ trợ BHYT cho đối tượng là dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến bảo vệ Tổ quốc và xem xét phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho người có cả con đẻ và con nuôi hy sinh trong kháng chiến.

Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị HĐND huyện Lâm Thao quan tâm đầu tư, cải tạo các tuyến đường xuống cấp nối liền hai xã Tiên Kiên đi Xuân Lũng; sớm khắc phục hệ thống cống dẫn nước tưới tiêu cho người dân khu 9, khu 10 xã Xuân Lũng.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện Lâm Thao đã ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của cử tri đồng thời giải trình, làm rõ các vấn đề thuộc thẩm quyền. Các ý kiến sẽ được đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tổng hợp, chuyển tới kỳ họp để có giải pháp thực hiện.

Huy Thắng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang