Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Thứ năm, 12/07/2018, 17:05:40
Print + | - Font Size: A
Lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

A Font Size: - | +

2-1531390192

PTĐT  - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018) Đoàn đại biểu tỉnh Phú Thọ do đồng chí Bùi Minh Châu – Ủy viên BCH TƯ Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Đường 9 và Khu di tích Thành cổ tỉnh Quảng Trị. 

Cùng đi có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Vi Trọng Lễ - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Hà Kế San - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phạm Xuân Khai - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành, huyện, thành, thị của tỉnh.

1-1531390130

Tại nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn, thay mặt Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ và đoàn đại biểu, đồng chí Bùi Minh Châu và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã kính cẩn đặt vòng hoa, đánh 9 hồi chuông và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập dân tộc. Trước đài tưởng niệm, đồng chí Bùi Minh Châu và đoàn đại biểu bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với công lao của các anh hùng liệt sĩ, đồng thời khẳng đinh: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ sẽ mãi trân trọng sự hy sinh cao cả ấy, quyết tâm đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng Phú Thọ ngày càng giàu đẹp, văn minh; quan tâm giáo dục các thế hệ phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng của cha ông; tích cực làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn tỉnh.

5-1531391416

Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn là nơi an nghỉ của hơn 10 nghìn liệt sĩ trên khắp mọi miền của Tổ quốc đã hy sinh tại tỉnh Quảng Trị trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, cũng là nơi an nghỉ của trên 300 người con ưu tú quê hương Phú Thọ - đất Tổ Vua Hùng. Tại nơi an nghỉ của các anh hùng liệt sỹ quê hương Phú Thọ, đồng chí Bùi Minh Châu đã đặt vòng hoa, thắp hương và tưởng niệm để tưởng nhớ đến công ơn của những anh hùng liệt sỹ quê hương đất Tổ.

Tại nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, nơi yên nghĩ vĩnh hằng của gần 10.000 anh hùng, liệt sĩ, trong không khí trang nghiêm, đồng chí Bùi Minh Châu và đoàn đại biểu đã thắp hương tưởng nhớ và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của những người con bất khuất của dân tộc đã hiến trọn tuổi thanh xuân, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

4-1531391424

Tiếp đó, đoàn đã tới Thành cổ Quảng Trị, dâng hoa và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm trung tâm – Ngôi mộ chung của hơn 1 vạn chiến sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm của mùa hè đỏ lửa năm 1972 bảo vệ thị xã Quảng Trị.

Tặng quà và viết lưu bút tri ân các anh hùng liệt sĩ, đồng chí Bùi Minh Châu khẳng định: Với đạo lý truyền thống “Uống nước, nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, hằng năm cứ vào dịp 27/7, tỉnh Phú Thọ lại tổ chức dâng hoa, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Tỉnh luôn trân trọng và cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị đã quan tâm, chăm sóc chu đáo phần mộ các anh hùng liệt sĩ trong cả nước, trong đó có các anh hùng liệt sĩ quê hương Phú Thọ. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ nguyện đem công sức tiếp tục xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

3-1531391433

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND,  Ủy ban MTTQ tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu đã trao tặng cho Bam quản lý nghĩa trang Trường Sơn, nghĩa trang Đường 9 và Thành cổ Quảng Trị mỗi xuất quà trị giá 10 triệu đồng.

 

unnamed-1531385816
Đồng chí Bùi Văn Quang cùng đoàn đại biểu dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Trần Bích


* Ngày 12-7, Đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh Phú Thọ do đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, hoa và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên.

unnamed-1-1531385802

Tham gia đoàn có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Đinh Công Thực - Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ; Nguyễn Thị Thanh Huyền - Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ; lãnh đạo đại diện một số sở, ban, ngành, huyện, thành thị trong tỉnh…

unnamed-3-1531385832
Đồng chí Bùi Văn Quang thắp hương tại các phần mộ anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Vị Xuyên.


Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang là nơi yên nghỉ của hơn 1.700 các anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc, trong đó có trên 100 liệt sỹ người con của quê hương Phú Thọ. Đồng chí Bùi Văn Quang cùng đoàn đại biểu đã dâng hương, dâng hoa, kính cẩn, tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ biên giới phía Bắc giai đoạn từ năm 1979 đến năm 1989, ghi sổ vàng lưu niệm tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên. Đây là hoạt động thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, tấm lòng tri ân của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ đối với các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu hy sinh cho sự nghiệp cách mạng, bảo vệ Tổ quốc.

unnamed-2-1531385842
... ghi sổ lưu niệm tại nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên.

Tiếp đó, đoàn lãnh đạo tỉnh Phú Thọ cũng đã đi thăm và thắp hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại điểm cao 468, thuộc xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên. Đây là một trong những nơi diễn ra những trận đánh ác liệt của quân và dân ta để bảo vệ từng tấc đất biên cương trong những năm diễn ra cuộc chiến tranh biên giới.

unnamed-4-1531387794
Đoàn đại biểu tỉnh Phú Thọ thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại cao điểm 468, xã Thanh Thuỷ, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Nhân chuyến đi, đoàn đã thăm và động viên các chiến sỹ ở đồn biên phòng Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

P.V

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang