Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Chắp cánh ước mơ - Vinh danh khuyến học, khuyến tài Đất Tổ năm 2018

Chủ nhật, 30/09/2018, 22:41:28
Print + | - Font Size: A
Chắp cánh ước mơ - Vinh danh khuyến học, khuyến tài Đất Tổ năm 2018

Chắp cánh ước mơ - Vinh danh khuyến học, khuyến tài Đất Tổ năm 2018

A Font Size: - | +

2-1538320460
Trưởng Ban kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình và Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc tặng hoa chúc mừng Hội Khuyến học Việt Nam, Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ.

PTĐT - Nhân kỷ niệm 22 năm thành lập Hội Khuyến học Việt Nam (1996 - 2018) và ngày Khuyến học Việt Nam 2/10, ngày 30/9, tỉnh Phú Thọ tổ chức Chương trình “Chắp cánh ước mơ” nhằm vinh danh, khen thưởng các giáo viên, giảng viên, huấn luyện viên, học sinh, sinh viên, vận động viên của tỉnh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2017 - 2018.

Tới dự chương trình về phía lãnh đạo Trung ương có các đồng chí: Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Chủ tịch danh dự Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đất Tổ; Nguyễn Kim Anh - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; GS.TS Phạm Tất Dong - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khuyến học Việt Nam.

Về phía tỉnh có các đồng chí: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội Khuyến học tỉnh; Bùi Minh Châu - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đất Tổ; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Xây dựng xã hội học tập tỉnh; Dương Hoàng Hương - TUV, Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí trong BTV, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo các huyện, thành, thị; đại diện các đơn vị sáng lập Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đất Tổ, các tổ chức xã hội, doanh nghiệp, nhà hảo tâm...


1-1538320475
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Văn Bình trao tặng 200 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó của tỉnh.

Phát biểu tại lễ vinh danh, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu - Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đất Tổ đã ghi nhận và biểu dương, chúc mừng thành tích xuất sắc của các thầy, cô giáo, huấn luyện viên, cán bộ khuyến học và các em học sinh, sinh viên tiêu biểu được vinh danh tại chương trình. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn sự giúp đỡ hiệu quả của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đặc biệt là sự quan tâm của cá nhân đồng chí Nguyễn Văn Bình, các bộ, ngành trung ương, các cơ quan, doanh nghiệp đã luôn quan tâm và tạo điều kiện cho Phú Thọ phát triển kinh tế - xã hội nói chung và sự nghiệp giáo dục - đào tạo nói riêng; các ngân hàng, nhà tài trợ đã đồng hành với Quỹ trong các chương trình trao quà, học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi của tỉnh thời gian qua. Đồng chí mong muốn tiếp tục được đón nhận sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, sự đồng tình ủng hộ của các đơn vị tài trợ. Đối với các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh cần tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác đào tạo, bồi dưỡng nhân tài, nâng cao khả năng tự học, tự sáng tạo của học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục chất lượng mũi nhọn để số lượng, chất lượng ngày được nâng cao, xứng đáng với sự quan tâm đầu tư của các cấp ngành.

3-1538320468
Đồng chí Nguyễn Văn Bình và đồng chí Hoàng Dân Mạc trao giải cho các học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba Quốc gia các môn văn hóa.

Chương trình “Chắp cánh ước mơ” được tổ chức thường niên có ý nghĩa nhân văn cao cả, góp phần động viên, chia sẻ, vinh danh đối với các em học sinh, sinh viên, các thầy cô giáo, huấn luyện viên có nhiều cống hiến và thành tích xuất sắc trong học tập và giảng dạy. 


img7803-1538323738
Đồng chí Bùi Minh Châu và đồng chí Nguyễn Đình Thắng trao thưởng cho các thí sinh đạt giải cuộc thi sáng tạo KHKT và Olympic Quốc gia.

Sau 8 năm hoạt động, đến nay Hội đồng Quản lý Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đất Tổ đã trích hàng chục tỷ đồng để vinh danh, khen thưởng cho hàng nghìn học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc tại kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa, thi tay nghề cấp tỉnh, cấp quốc gia và quốc tế; các em học sinh nghèo thi đại học đạt điểm cao và các thầy, cô giáo, huấn luyện viên có công bồi dưỡng, huấn luyện học sinh giỏi. Năm 2018, Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đất Tổ đã trích trên 2 tỷ đồng để vinh danh, khen thưởng cho 211 học sinh, sinh viên, vận động viên; 3 đồng đội và 18 công dân học tập và cán bộ khuyến học tiêu biểu. Đây là sự động viên, khích lệ, là đòn bẩy thúc đẩy phong trào học tập trên quê hương Đất Tổ.


ong-quang-1538323392
Đồng chí Bùi Văn Quang và đồng chí Hà Kế San trao thưởng cho các em học sinh thủ khoa đại học và đỗ đại học trên 27 điểm.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng 200 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó của tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Bình và đồng chí Hoàng Dân Mạc đã tặng hoa chúc mừng Hội Khuyến học tỉnh nhân Ngày Khuyến học Việt Nam và kỷ niệm 22 năm thành lập Hội.


ba-huyen-1538323432
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền và đồng chí Hoàng Công Thủy trao thưởng cho các em học sinh, sinh viên đạt huy chương thể thao ở cấp thế giới và Châu Á

Tại chương trình đã vinh danh, khen thưởng cho 18 công dân học tập, cán bộ khuyến học tiêu biểu; 15 học sinh đỗ thủ khoa và đỗ đại học điểm cao (từ 27 điểm trở lên), học sinh, sinh viên đạt giải thế thao thế giới và Châu Á; 47 giáo viên, giảng viên, huấn luyện viên có học sinh đạt giải quốc tế, đạt giải thi sáng tạo KHKT toàn quốc, Olympic quốc gia và các giải thi đấu thế thao trong và ngoài nước, quốc gia năm học 2017- 2018; 86 học sinh, sinh viên đạt giải Quốc gia các môn văn hóa, sáng tạo KHKT, thi nghề và Olympic toàn quốc năm học 2017 - 2018.


img7900-1538323878
Đại diện lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh, Hội Khuyến học các huyện, thành, thị nhận biểu trưng tài trợ từ các nhà hảo tâm.

Nhân dịp này, Quỹ Khuyến học, khuyến tài tỉnh; Quỹ Khuyến học các huyện, thành, thị trong tỉnh đã tiếp nhận số tiền ủng hộ từ các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm là hơn 10 tỉ đồng.

Hoàng Quý - Tú Anh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang