Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại Việt Trì

Thứ sáu, 28/09/2018, 16:09:46
Print + | - Font Size: A
Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại Việt Trì

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại Việt Trì

A Font Size: - | +

img3346-1538125879Toàn cảnh buổi tiếp xúc

PTĐT-Ngày 28-9, tại UBND phường Nông Trang, ông Hoàng Quang Hàm - Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã, phường trên địa bàn thành phố Việt Trì.

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Hoàng Quang Hàm đã thông báo đến cử tri dự kiến nội dung, thời gian kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, kỳ họp dự kiến diễn ra từ ngày 20-10 đến 22-11. Quốc hội sẽ xem xét thông qua 9 dự án luật, cho ý kiến vào 6 dự án luật; xem xét báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội; lấy phiếu tín nhiệm với các chức danh do Quốc hội bầu và quyết định một số nội dung quan trọng khác.  

Cử tri các xã, phường nhất trí cao với dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, đồng thời kiến nghị với Quốc hội, các cơ quan chức năng Trung ương và địa phương về các vấn đề bức xúc trên địa bàn thành phố Việt Trì như: Hiện nay, nhiều đối tượng chính sách khi sửa chữa, xây nhà mới theo chính sách hỗ trợ của Thủ tướng Chính phủ nhưng nhiều năm qua vẫn chưa được nhận được các khoản hỗ trợ theo quy định. Việc thường xuyên thay đổi sách giáo khoa, nhất là ở lớp 1 gây tốn kém cho xã hội. Đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi quyết định thay đổi sách giáo khoa hằng năm.

img3343-1538125893Cử tri kiến nghị với Đoàn ĐBQH

Tại buổi tiếp xúc, cử tri các xã, phường cũng kiến nghị UBND thành phố xem xét, điều chỉnh mức hỗ trợ đối với đất nông nghiệp cho phù hợp với thực tế; nâng đơn giá bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn thành phố Việt Trì; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các bệnh viện tuyến huyện và tuyến tỉnh. Đồng thời, cử tri cũng đề nghị UBND tỉnh và thành phố Việt Trì quan tâm giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường xung quanh Công ty TNHH Nhà nước MTV xử lý và chế biến chất thải Phú Thọ…

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Hoàng Quang Hàm ghi nhận những ý kiến tâm huyết của cử tri các xã, phường trên địa bàn thành phố Việt Trì; đồng thời trao đổi và làm rõ thêm một số nội dung cử tri quan tâm và mong muốn cử tri tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ ở địa phương. Những đề xuất, kiến nghị khác của cử tri, Đoàn sẽ tiếp thu, tổng hợp để phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền và báo cáo Quốc hội xem xét, giải quyết trong kỳ họp tới.

Huy Thắng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang