Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đại hội Hội nữ doanh nhân tỉnh lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Thứ bảy, 20/10/2018, 12:19:58
Print + | - Font Size: A
Đại hội Hội nữ doanh nhân tỉnh lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Đại hội Hội nữ doanh nhân tỉnh lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2018 - 2023

A Font Size: - | +

img-1334-1540019875

PTĐT - Ngày 20 - 10, Đại hội Hội nữ doanh nhân tỉnh lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2018-2023 được tổ chức. Tới dự có đồng chí Vi Trọng Lễ - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy...

Với mục đích tăng cường tính liên kết, hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau, động viên hội viên cùng nỗ lực phát triển sản xuất, kinh doanh cũng như nâng cao trình độ, kiến thức, năng lực quản lý và phát triển. Qua đó, góp phần khẳng định vai trò của nữ doanh nhân trong cộng đồng doanh nhân và trong sự nghiệp phát triển kinh tế của tỉnh. Hội nữ doanh nhân tỉnh đã chính thức được thành lập theo Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh, đây là tổ chức xã hội - nghề nghiệp hoạt động dựa trên nguyên tắc tự nguyện và bình đẳng của các nữ doanh nhân thuộc các thành phần kinh tế đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Quyết tâm phấn đấu vì sự phát triển bền vững và bình đẳng, nâng cao vai trò vị thế của phụ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, góp phần đưa Phú Thọ phát triển nhanh và bền vững. Hội nữ doanh nhân tỉnh được thành lập sẽ kiến tạo được hướng đi mới, tạo luồng gió mới trong phát triển kinh tế, thúc đẩy phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi trong các tổ chức hội ở cơ sở, khuyến khích các mô hình phát triển kinh tế năng động, sáng tạo và nhân văn từ đó sẽ có những đóng góp nhất định để đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

img-1335-1540019875

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải phát biểu tại Đại hội

Tại đại hội, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải tặng hoa chúc mừng cho Hội nữ doanh nhân tỉnh và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và kết quả quan trọng mà cộng đồng Doanh nhân Nữ trên địa bàn tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định: Việc thành lập Hội nữ doanh nhân tỉnh đã thể hiện sự chủ động, tích cực của Hội LHPN tỉnh, phù hợp với sự phát triển nhanh chóng của đội ngũ các nữ doanh nhân, doanh nghiệp tỉnh nhà. Hội nữ doanh nhân được thành lập sẽ nâng cao sự chia sẻ, liên kết, hỗ trợ, phát huy tài năng, trí tuệ của các nữ doanh nghiệp doanh nhân góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do nữ lãnh đạo.

Để thực hiện tốt vai trò của tổ chức Hội, đồng chí đề nghị: Trên cơ sở Nghị quyết đã thông qua, Hội cần xây dựng kế hoạch, chương trình hành động nền nếp hiệu quả; làm tốt công tác phát triển hội viên; đẩy mạnh hợp tác, giao lưu, trao đổi với các Hội, hội viên trong và ngoài tỉnh để không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội và hội viên. Phát huy tinh thần lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo phát triển sản xuất kinh doanh, không ngừng nâng cao trách nhiệm xã hội. Làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn cho các doanh nghiệp nữ xây dựng chiến lược, kế hoạch sản xuất kinh doanh, quản trị doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu phát triển doanh nghiệp trong tình hình mới trong bối cảnh hội nhập sâu rộng; phát huy tiềm năng lợi thế so sánh của tỉnh trong mọi lĩnh vực.

 

img-1333-1540019875

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Đồng chí Nguyễn Thanh Hải – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội.

Đại hội đã bầu 25 đồng chí vào Ban chấp hành Hội nữ doanh nhân tỉnh lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2018-2023.

Ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của các nữ doanh nhân tỉnh, Hiệp hội DN nhỏ và vừa đã quyết định khen thưởng cho 4 tập thể và 7 nữ doanh nhân; phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) khen thưởng cho 5 nữ doanh nhân tỉnh đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh.

Nhân dịp này, các nữ doanh nhân đã vận động ủng hộ hỗ trợ xây dựng 1 mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo với tổng số tiền trị giá 30 triệu đồng.

 

Đức Hoàng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang