Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân trong Đảng bộ khối doanh nghiệp tỉnh

Thứ sáu, 05/10/2018, 17:39:21
Print + | - Font Size: A
Gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân trong Đảng bộ khối doanh nghiệp tỉnh

Gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân trong Đảng bộ khối doanh nghiệp tỉnh

A Font Size: - | +

3-1538736022
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Công Thủy phát biểu tại hội nghị.

Chiều 5-10, Đảng bộ khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức gặp mặt và biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trong Khối giai đoạn 2015- 2018 nhân kỷ niệm 14 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2018).

Tới dự có đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy: Vi Trọng Lễ - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hoàng Công Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Khỏe - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Thanh Huyền - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; các doanh nhân tiêu biểu trong Khối doanh nghiệp tỉnh.


1-1538736003

Hiện nay, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh có 85 chi, đảng bộ cơ sở; có trên 100 doanh nhân. Mặc dù số lượng ít, song sự phát triển và hoạt động hiệu quả của các doanh nghiệp, doanh nhân trong Khối thời gian qua đã góp phần quan trọng trong việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đặc biệt, trong giai đoạn 2015- 2018, các cấp ủy Đảng trong khối đã phát huy vai trò cầu nối, đồng hành cùng doanh nghiệp, doanh nhân, bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để đưa ra các giải pháp chỉ đạo sản xuất, kinh doanh đảm bảo linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tế của đất nước, của tỉnh. Trong 3 năm, tổng doanh thu đạt gần 90.000 tỷ đồng, tăng 48% năm; lợi nhuận đạt gần 4.000 tỷ đồng, tăng gần 55%/năm; nộp ngân sách Nhà nước đạt trên 12.000 tỷ đồng, chiếm trên 30% GDP hằng năm của tỉnh. Trên 85% doanh nghiệp làm ăn có lãi; đảm bảo việc làm ổn định cho gần 28.000 lao động, với mức thu nhập bình quân đạt 6,2 triệu đồng/người/tháng, tăng 24% so với năm 2015. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Công Thủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các doanh nghiệp trong Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, Ban Thường vụ Đảng ủy khối doanh nghiệp tiếp tục tập trung thực hiện 2 khâu đột phá, các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ khối doanh nghiệp đề ra; coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên và người lao động trong khối; đẩy mạnh phát triển tổ chức Đảng trong các loại hình doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Các doanh nghiệp, doanh nhân trong khối tiếp tục nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng; đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất - kinh doanh, xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp, mở rộng thị trường để đóng góp nhiều hơn cho ngân sách Nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, thúc đẩy KT-XH của tỉnh ngày càng phát triển. Đối với những ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp, đồng chí đề nghị Đảng ủy Khối doanh nghiệp tổng hợp để tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành xem xét, giải quyết.

2-1538736066

Nhân dịp này, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh đã khen thưởng cho 10 chi, Đảng bộ trực thuộc và 11 doanh nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng và phát triển sản xuất kinh doanh giai đoạn 2015-2018.

Thúy Hằng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang