Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm và tặng quà Tết tại các địa phương

Thứ hai, 28/01/2019, 10:34:47
Print + | - Font Size: A
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm và tặng quà Tết tại các địa phương

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm và tặng quà Tết tại các địa phương

A Font Size: - | +

unnamed-1-1548645709
Đồng chí Bùi Minh Châu - Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc Tết gia đình cụ ông Nguyễn Văn Dụ (khu 6, xã Văn Lang) tròn 100 tuổi.

PTĐT - Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, ngày 28-1, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh đã đi thăm, tặng quà và chúc Tết các Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH), gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người cao tuổi, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

* Tại huyện Hạ Hoà

Đồng chí Bùi Minh Châu - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết các gia đình: ông Nguyễn Hữu Tuấn (khu 6, xã Chuế Lưu) là bộ đội nhiễm chất độc hoá học da cam/dioxin; ông Nguyễn Quốc Thực (khu 9, xã Bằng Giã) thương binh 81%; bà Nguyễn Hồng Thu (khu 5, xã Bằng Giã) là hộ nghèo đặc biệt khó khăn và chúc thọ cụ Nguyễn Văn Dụ (khu 6, xã Văn Lang) tròn 100 tuổi cùng cụ bà 98 tuổi.

Tại các gia đình đến thăm, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu cùng đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khoẻ, đời sống và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh của các gia đình người có công với cách mạng; chia sẻ những vất vả của các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; chúc mừng và khẳng định vai trò người cao tuổi trong đời sống. 

img3099-1548645731
Đồng chí Bùi Minh Châu - Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc Tết gia đình thương binh Nguyễn Quốc Thực (khu 9, xã Bằng Giã).

Đồng chí Bùi Minh Châu cũng đã trao quà của Chủ tịch nước, UBND tỉnh tới các gia đình cùng lời chúc mừng năm mới, chúc Tết đầm ấm, yên vui và mong muốn các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người cao tuổi tiếp tục nêu cao tinh thần gương mẫu, vận động con cái chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, vươn lên sống có ích và cống hiến cho quê hương, xã hội. Đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đời sống của các gia đình chính sách, đặc biệt là đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Trà My - Hoàng Quý

* Tại huyện Cẩm Khê

Sáng 28-1, đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết các gia đình chính sách, người có công, người cao tuổi, trẻ em mồ côi trên địa bàn huyện Cẩm Khê. Cùng đi có đại diện lãnh đạo: Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Văn phòng Tỉnh ủy; huyện Cẩm Khê. 

unnamed-2-1548645552
Đồng chí Bùi Văn Quang tặng quà Tết cho bà Nguyễn Thị Chính là vợ liệt sĩ tại xã Phùng Xá.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết các gia đình: ông Hoàng Quốc Bình, thương binh mất sức trên 81% ở xã Sơn Nga; bà Nguyễn Thị Chính- vợ liệt sĩ tại xã Phùng Xá; cháu Nguyễn Anh Đức là trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Phương Xá và bà Hoàng Thị Tân mừng thọ 100 tuổi ở khu 4, xã Thanh Nga.

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Văn Quang và các thành viên trong đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi sức khỏe cũng như đời sống vật chất, tinh thần của các đối tượng. Đồng chí bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các gia đình người có công với cách mạng, vai trò của người cao tuổi trong cộng đồng và chúc các gia đình đón một năm mới đầm ấm, yên vui. Đồng chí lưu ý chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đời sống của các gia đình chính sách, đặc biệt là đối với các đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

unnamed-1548642171

Trước đó, đoàn đã đến dâng hương, hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Cẩm Khê.

Thanh Trà – Đức Hoàng

* Tại huyện Phù Ninh

3-1548646955
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vi Trọng Lễ thăm, tặng quà bà Nguyễn Thị Xuân Dậu, người cao tuổi tiêu biểu ở khu 1, xã Trạm Thản.

Đồng chí Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đi thăm, tặng quà và chúc Tết Mẹ VNAH Lê Thị Khuyến (sinh năm 1926) ở khu 3, xã Trạm Thản; bà Nguyễn Thị Xuân Dậu (sinh năm 1929) là người cao tuổi tiêu biểu ở khu 1, xã Trạm Thản; cháu Ma Thị Mai Anh là trẻ em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn ở khu 15, xã Tiên Phú; ông Phan Văn Học là thương binh suy giảm khả năng lao động 81% ở khu 5, xã Tiên Phú.

2-1548646964
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vi Trọng Lễ thăm, tặng quà cháu Ma Thị Mai Anh ở khu 15, xã Tiên Phú.

Tại các gia đình đến thăm, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vi Trọng Lễ đã thăm hỏi sức khỏe, điều kiện sinh sống và tình hình chuẩn bị đón Tết cổ truyền của các gia đình; động viên, chia sẻ với các gia đình khắc phục khó khăn, nỗ lực lao động sản xuất để phát triển kinh tế, tạo điều kiện cho con em trong gia đình tiếp tục học tập; đồng thời đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa tới các đối tượng chính sách, người có công, các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.
 
Tú Anh

*Tại Thị xã Phú Thọ

img5011-1548655622

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng quà Tết cho Mẹ VNAH Nghiêm Thị Sồng ở khu 8, xã Phú Hộ; thương binh 1/4 Đặng Ngọc Cảnh ở phường Hùng Vương và cháu Hà Phương Linh là trẻ em khuyết tật đặc biệt nặng ở khu 4, xã Hà Lộc. 

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên các gia đình nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Tặng quà Tết cho các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải bày tỏ sự tri ân đối với công lao của các thương binh, bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc; chúc các thương binh, bệnh binh luôn nêu cao ý chí, nghị lực để khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Huy Thắng

* Tại Thanh Sơn

img3534-1548648109

Đồng chí Dương Hoàng Hương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã tới thăm, chúc Tết và tặng quà cho bà Đinh Thị Mão- vợ liệt sỹ Đinh Văn Phú ở khu Lịch 1; bệnh binh 68% Doãn Công An ở khu Đồng Quán; ông Đinh Văn Yết - người cao tuổi tiêu biểu ở khu Ong; ông Lý Kim Sông - Già làng tiêu biểu ở khu Đá Cạn và cháu Phùng Việt Bách - trẻ em bị khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn ở khu Cháu, xã Hương Cần.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Dương Hoàng Hương và đoàn ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống gia đình và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các bệnh binh, gia đình chính sách cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, mẫu mực trong đời sống để con cháu học tập, noi theo.

Trước đó, đoàn đã đến dâng hương, hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Thanh Sơn.

Anh Thơ

* Tại huyện Tam Nông

img0486-1548661507

Sáng 28-1, đồng chí Nguyễn Văn Khỏe - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã đi thăm, tặng quà Tết cho các gia đình người có công, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tam Nông. 

Đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình: Bà Phùng Thị Thứ, thân nhân liệt sỹ, xã Hồng Đà; thương binh hạng 2/4 Trần Văn Thượng, xã Dậu Dương và cháu Vũ Thùy Dương, trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt ở xã Thượng Nông. Tại các điểm đến thăm, đồng chí Nguyễn Văn Khỏe đã ân cần hỏi thăm đời sống và động viên các gia đình vui xuân đón Tết Kỷ Hợi 2019. Đồng chí mong muốn chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Lệ Oanh

* Tại huyện Yên Lập

img-2635-1548661211

Ngày 28 - 1, đồng chí Bùi Đình Thi - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến thăm, tặng quà một số gia đình người có công, người cao tuổi tiêu biểu, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Yên Lập.

Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Chuộng xã Đồng Thịnh huyện Yên Lập, mẹ có chồng và con là liệt sỹ thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước; thăm hỏi thương binh thương tật 81% Trần Việt Hồng ở thị trấn Yên Lập; gia đình ông Hoàng Văn Viết - 100 tuổi, là người cao tuổi tiêu biểu; ông Trần Minh Tâm người có uy tín trong cộng đồng tại xã Đồng Thịnh và gia đình chị Hoàng Thị Thuỳ Giang, xã Phúc Khánh có 2 con sinh đôi bị tật nguyền, không có khả năng nhận thức vận động.

Tại các gia đình đến thăm đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Đình Thi đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống sinh hoạt và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các gia đình. Đồng chí mong muốn các gia đình phát huy truyền thống cách mạng, vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào vận động của khu dân cư. Đồng chí cũng đề nghị với các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ địa phương tiếp tục quan tâm đến các đối tượng chính sách đặc biệt là các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Nhân dịp này, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Bùi Đình Thi đã trao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho bà Hoàng Thị Hướng ở xã Lương Sơn.Hưởng ứng Tết vì người nghèo; từ nguồn vận động của cán bộ, công nhân viên chức, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tặng 10 suất quà cho các đối tượng chính sách và gia đình hoàn cảnh khó khăn tại huyện Yên Lập.

Lê Hoàng

* Tại huyện Đoan Hùng
 

img5271-1548658945

Đồng chí Đinh Công Thực - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã thăm, tặng quà và chúc Tết các gia đình: bà Nguyễn Thị Tỵ - sinh năm 1924 là người cao tuổi, mẹ Liệt sỹ Nguyễn Đức Thắng và bà Nguyễn Thị Khánh - sinh năm 1944, là vợ Liệt sĩ Nguyễn Huy Dư (liệt sỹ chống Mỹ) ở thôn 8, xã Quế Lâm; ông Đoàn Tráng là bệnh binh trên 61% ở thôn 6, xã Quế Lâm và cháu Đỗ Thanh Tùng - sinh năm 2011, là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn 1, xã Quế Lâm.

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí đã trao quà và chúc Tết, mong muốn các gia đình vận động con cháu luôn chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tiếp tục cống hiến, xây dựng quê hương, xã hội ngày càng giàu đẹp. 

Đến thăm Trung tâm Trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần tỉnh, đồng chí Đinh Công Thực đánh giá cao những kết quả mà Trung tâm đã đạt được thời gian qua, đồng thời mong muốn tập thể cán bộ, công nhân viên và người lao động Trung tâm tiếp tục đoàn kết, chăm sóc tốt cho người bệnh điều trị tại đây. 

Ngọc Lam

* Tại huyện Thanh Thuỷ

img8384-1548648109

Đồng chí Phạm Xuân Khai - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đã đến thăm, tặng quà bà Trần Thị Chinh là mẹ liệt sỹ chống Mỹ ở Khu 1, xã Thạch Đồng; cụ Nguyễn Thị Thái, người cao tuổi ở khu 5, xã Xuân Lộc; ông Cao Trí Thức - thương binh kháng chiến chống Mỹ ở khu 5, xã Đào Xá. 

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Phạm Xuân Khai ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống, việc chuẩn bị đón xuân vui Tết của các gia đình; mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, nêu gương sáng, gia đình cách mạng gương mẫu để con cháu noi theo; chúc các gia đình đón xuân Kỷ Hợi 2019 vui vẻ, đầm ấm, hạnh phúc. 

Sẻ chia với hoàn cảnh khó khăn của cháu Hạ Thị Hoa ở khu 12, xã Đào Xá, đồng chí mong muốn gia đình khắc phục khó khăn, động viên cháu nỗ lực vượt khó học tập tốt.

Thu Giang

*Tại huyện Thanh Ba

img70631-1548658507

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã thăm, tặng quà và chúc Tết các gia đình ở xã Ninh Dân: Ông Đỗ Văn Nguyên – Thân nhân liệt sĩ, khu 4; ông Nguyễn Quang Chung – Bệnh binh 2/3, tỷ lệ 61%, khu 2; bà Vi Thị Mía – người cao tuổi, khu 1; cháu Nguyễn Xuân An – trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh, khu 1.

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền đã ân cần thăm hỏi, động viên và chúc các hộ gia đình đón xuân mới nhiều sức khỏe, đầm ấm và hạnh phúc.

Tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh Huyền đã trao 30 suất quà Tết cho đoàn viên, CNLĐ; 20 suất quà Tết cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn. 

Hoàng Hương

*Tại thành phố Việt Trì

img4074-1548648539

Đồng chí Phạm Trường Giang- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã đi thăm, tặng quà các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh: Đồng chí Nguyễn Văn Sản, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, nguyên Phó Tổng Thanh Tra Chính phủ; đồng chí Đỗ Đức Khóa, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Tư, nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Thành ủy Việt Trì; đồng chí Lê Văn Phúc, nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Phó Giáo sư Cao Văn, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Hùng Vương. 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phạm Trường Giang ân cần hỏi thăm sức khỏe và chúc các đồng chí cùng gia đình đón xuân mới an khang, thịnh vượng và mong muốn các đồng chí tiếp tục có những ý kiến đóng góp xây dựng Đảng bộ tỉnh trong sạch, vững mạnh, giàu về kinh tế, ổn định về chính trị, phát triển về văn hóa.

Cùng ngày Đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà Trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi tàn tật thành phố Việt Trì. 

Thúy Hằng

img4632-1548648188

* Đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Việt Trì đã đi thăm, tặng quà, chúc tết cán bộ nhân viên, bệnh nhân Trung tâm Điều dưỡng phục hồi chức năng tâm thần Việt Trì, Làng Trẻ em SOS Việt Trì và gia đình các nghệ nhân Hát Xoan tiêu biểu trên địa bàn thành phố. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng đã biểu dương những nỗ lực của tập thể cán bộ y, bác sĩ của trung tâm; chúc các cháu đang sinh sống tại làng trẻ em luôn nỗ lực học tập, rèn luyện phấn đấu trở thành những công dân tốt trong xã hội. Thăm các gia đình nghệ nhân Hát Xoan Nguyễn Thị Viên (77 tuổi) và Nguyễn Văn Lợi (87 tuổi) tại phường Xoan An Thái, xã Phượng Lâu, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng mong muốn bước sang năm mới, các nghệ nhân luôn dồi dào sức khỏe, tiếp tục truyền dạy Hát Xoan cho các thế hệ kế cận, góp phần phát huy, gìn giữ và lan tỏa hơn nữa Hát Xoan trong cộng đồng xã hội.

Trước đó, đồng chí Bí thư Thành ủy Việt Trì Nguyễn Huy Hoàng và các đại biểu đã đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Việt Trì.

Mai Phương

* Tại huyện Tân Sơn

img7626-1548658582

Đồng chí Hồ Đại Dũng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết gia đình Mẹ VNAH Hà Thị Ốc và Hà Thị Xuân (xã Tân Sơn); gia đình già làng Phùng Đức Phen, thương binh Phùng Văn Lập (xã Lai Đồng); gia đình cháu Hà Hương Thảo là trẻ em khuyết tật nặng (xã Tân Sơn).

Tại các gia đình đến thăm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng cùng đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, việc chuẩn bị đón Tết vui xuân và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với gia đình người có công, Mẹ Việt Nam anh hùng, động viên các gia đình nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Nhân dịp đầu xuân, năm mới, đồng chí chúc các gia đình đón tết Kỷ Hợi 2019 vui vẻ, ấm áp, an lành, hạnh phúc.

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm, chúc Tết gia đình cầu thủ Hà Đức Chinh ở xã Xuân Sơn sau thành công khi trở về từ giải thi đấu bóng đá Châu Á - Asian Cup 2019. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn cầu thủ Hà Đức Chinh tiếp tục nỗ lực rèn luyện phấn đấu đạt nhiều thành tích hơn nữa, góp phần làm nên thành công của đội tuyển bóng đá Quốc gia và đóng góp thêm cho thể thao Đất Tổ.  

Hồng Nhung

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang