Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Các doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp gần 70% tổng thu ngân sách của tỉnh

Thứ sáu, 01/03/2019, 13:27:28
Print + | - Font Size: A
Các doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp gần 70% tổng thu ngân sách của tỉnh

Các doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp gần 70% tổng thu ngân sách của tỉnh

A Font Size: - | +

dsc7440-1551423371
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu tặng lẵng hoa chúc mừng những thành tích của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh.

PTĐT - Ngày 1-3, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức gặp mặt đầu xuân và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tới dự có các đồng chí: Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hoàng Công Thủy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Toàn tỉnh hiện có trên 7.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập, trong đó trên 70% đang hoạt động. Năm 2018, các doanh nghiệp, doanh nhân đã đóng góp gần 70% vào số thu ngân sách trên 6.340 tỷ đồng của tỉnh, tăng trên 300 tỷ đồng so với dự toán và là số thu cao nhất từ trước đến nay; giải quyết việc làm cho hàng chục nghìn lao động trên địa bàn tỉnh.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh thành lập từ tháng 7-2011, đến nay, đã có thêm 700 doanh nghiệp mới tham gia Hiệp hội, và các Hiệp hội thành viên. Cùng với sự quan tâm, đồng hành của tỉnh, các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội đã không ngừng nỗ lực vươn lên, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Bên cạnh đó, các các doanh nghiệp tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo các gia đình chính sách, phụng dưỡng Mẹ VNAH... Với những đóng góp đó, năm 2018 Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các Hiệp hội thành viên trong cũng đã được các cấp, các ngành, các Hiệp hội chủ quản cấp trên tuyên dương, khen thưởng.  

img0700-1551423384

Đồng chí Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tặng lẵng hoa chúc mừng Hiệp hội.

Triển khai nhiệm vụ năm 2019, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tiếp tục tự đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng hoá sản phẩm dịch vụ, chú trọng công tác đào tạo nguồn nhân lực, tăng cường công tác liên kết hợp tác với các đơn vị hội viên Hiệp hội và các đối tác khác do Hiệp hội giới thiệu; tiếp tục vận động kết nạp, phát triển hội viên; xúc tiến các chương trình hợp tác, liên kết với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh nhằm nâng cao vị thế, kết nối doanh nghiệp nâng tầm thương hiệu doanh nghiệp, doanh nhân đất Tổ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc khẳng định: VCCI sẽ luôn đồng hành, vì sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp trên quê hương đất Tổ nói riêng. Mong muốn thời gian tới, tỉnh Phú Thọ sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, đặc biệt là có những đột phá về thể chế chính sách tạo điều kiện giúp các doanh nghiệp phát triển. 

Đồng chí đề nghị thời gian tới, Hiệp hội cần phát huy hơn nữa vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp với cơ quan Nhà nước; tích cực vận động kết nạp các hội viên mới và triển khai có hiệu quả các chương trình, kế hoạch hoạt động đã đề ra. Chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước về đầu tư kinh doanh và các quy định về bảo vệ tài nguyên, môi trường; quan tâm, đẩy mạnh thực hiện an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu đã tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng những thành tích của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ và các doanh nghiệp, doanh nhân. Đồng chí Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tặng lẵng hoa chúc mừng Hiệp hội.

dsc7461-1551423395

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trao tặng Bằng khen cho 46 doanh nhân vì những thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và xây dựng, phát triển Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ.

Thừa uỷ quyền của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh trao tặng Bằng khen cho 18 doanh nghiệp và 40 doanh nhân thuộc Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Phú Thọ đã tích cực tham gia công tác xã hội và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Hiệp hội.

Thuỳ Phương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang