Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Khai trương trục liên thông văn bản quốc gia

Thứ ba, 12/03/2019, 16:58:36
Print + | - Font Size: A
Khai trương trục liên thông văn bản quốc gia

Khai trương trục liên thông văn bản quốc gia

A Font Size: - | +

nqh01192-1552383970
Ảnh Chinhphu.vn

​PTĐT - Ngày 12-3, Văn phòng Chính phủ tổ chức khai trương Trục liên thông văn bản quốc gia phục vụ gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính Nhà nước theo hình thức trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ. 

Dự hội nghị tại điểm cầu Phú Thọ có lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, huyện,thành, thị trong tỉnh.

​Trục liên thông văn bản quốc gia có chức năng kết nối, liên thông các phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc của các bộ, ngành, địa phương giúp giảm đáng kể chi phí gửi, nhận văn bản giấy và thời gian gửi, nhận văn bản giữa các cơ quan Nhà nước, góp phần hỗ trợ thay đổi tác phong làm việc từ nền hành chính dựa trên văn bản giấy sang nền hành chính văn bản điện tử; góp phần đẩy mạnh xây dựng Chính phủ điện tử.

nqh01406khaitruong-1552384803
Ảnh Chinhphu.vn

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ cùng sự nỗ lực của các bộ, ngành, địa phương, đến nay, đã có 95/95 các cơ quan, bộ, ngành, địa phương (Văn phòng Trung ương Đảng; 31 bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương) hoàn thành kết nối với Văn phòng Chính phủ. Các phần mềm quản lý văn bản và điều hành đã được kết nối, liên thông cả theo chiều dọc và chiều ngang thông suốt, có tính hệ thống, văn bản điện tử được gửi, nhận nhanh chóng, an toàn giữa các cơ quan Nhà nước. Trong vòng 1 tháng đầu năm 2019, đã có trên 8.300 văn bản gửi và trên 19.000 văn bản nhận điện tử.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định khai trương Trục liên thông văn bản quốc gia là hoạt động có ý nghĩa quan trọng triển khai Nghị quyết 17 của Chính phủ ngày 7/3/2019. Các bộ, ngành, địa phương tổ chức thực hiện nghiêm túc triển khai gửi, nhận văn bản điện tử trên Trục liên thông văn bản quốc gia theo đúng quy định; huy động, sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực để tậo trung nâng cấp, hoàn thiện các phần mềm quản lý văn bản nội bộ và triển khai hạ tầng kỹ thuật đồng bộ phục vụ liên thông gửi, nhận văn bản điện tử; tiếp tục xây dựng, hoàn thiện các cơ sở dữ liệu quốc gia; bảo đảm tối đa an toàn thông tin, an ninh mạng, bảo vệ thông tin cá nhân, tổ chức, không được để lộ, lọt dữ liệu và thông tin thuộc phạm vi bí mật Nhà nước.  

Bộ trưởng, Thủ trưởng các cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và hệ thống chính trị, đặc biệt là Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố, căn cứ nhiệm vụ được giao tại Nghị quyết 17/NQ-CP của Chính phủ ngày 7/3/2019 về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019-2020, định hướng 2025, tập trung chỉ đạo, bảo đảm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Thanh Nga

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang