Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang làm việc tại huyện Yên Lập

Thứ ba, 21/05/2019, 19:21:54
Print + | - Font Size: A
Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang làm việc tại huyện Yên Lập

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang làm việc tại huyện Yên Lập

A Font Size: - | +

img4136-1558441301

PTĐT - Ngày 21-5, đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra tiến độ xây dựng Dự án hồ chứa nước Ngòi Giành ở xã Trung Sơn và làm việc với UBND huyện Yên Lập về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm. Cùng đi có đồng chí Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Kiểm tra Dự án hồ chứa nước Ngòi Giành, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được của chủ đầu tư, đơn vị thi công và chính quyền địa phương. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu đơn vị thi công tập trung huy động các nguồn vốn để xây dựng khu tái định cư, giải phóng mặt bằng đảm bảo chỗ ở ổn định cho người dân khi mùa mưa bão đến gần.

Nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 5 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ thời gian tới của huyện Yên Lập, Chủ tịch biểu dương những nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân huyện với kết quả đạt được: Tổng thu ngân sách Nhà nước đạt gần 43 tỷ đồng; trong sản xuất nông nghiệp, đã tích cực chuyển đổi diện tích đất kém hiệu quả sang trồng cây có múi, đặc biệt là cây bưởi với tổng diện tích 330ha; chú trọng phát triển cây quế và cây dược liệu; thực hiện dồn đổi, tích tụ ruộng đất để xây dựng các vùng sản xuất hàng hóa tập trung; đáng chú ý, đã chỉ đạo các địa phương, hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM) phấn đấu năm 2019 có 5 xã đạt và tăng thêm 15 khu dân cư đạt chuẩn NTM. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng trên địa bàn đã có nhiều chuyển biến. Đến nay, 2 cụm công nghiệp (CCN) thị trấn Yên Lập và Lương Sơn đã có 14 nhà đầu tư thuê đất kinh doanh, giải quyết việc làm cho 1.200 lao động. Các sản phẩm công nghiệp truyền thống như khai thác đá xây dựng, sơ chế chè, gỗ bóc và ván ép có mức tăng trưởng cao…


img4156-1558441313

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Huyện cần tập trung khai thác các tiềm năng, lợi thế sẵn có để nâng cao hiệu quả và giá trị sản xuất nông lâm nghiệp; tập trung xây dựng các mô hình liên kết sản xuất quy mô lớn, chất lượng cao; phát triển các loại cây, con giống chủ lực, đẩy mạnh chăn nuôi đại gia súc, sản xuất và chế biến chè; phối hợp với các doanh nghiệp nhân rộng mô hình trồng cây dược liệu một cách có hiệu quả. Đồng chí cũng lưu ý, trong phát triển nông nghiệp, huyện phải nghiên cứu cụ thể đầu ra của sản phẩm, không phát triển ồ ạt dẫn đến dư thừa; tiếp tục thực hiện các chính sách thu hút doanh nghiệp đầu tư vào các cụm công nghiệp, chú trọng đến doanh nghiệp tại địa phương. Với việc phát triển hạ tầng thị trấn Yên Lập cần thực hiện lồng ghép các nguồn lực một cách hiệu quả, xây dựng đồng bộ các hạng mục công trình để hình thành nhiều khu đô thị mới.

Hà Nhung

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang