Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang làm việc với Ban Quản lý các Khu công nghiệp

Thứ năm, 23/05/2019, 19:10:42
Print + | - Font Size: A
Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang làm việc với Ban Quản lý các Khu công nghiệp

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang làm việc với Ban Quản lý các Khu công nghiệp

A Font Size: - | +

PTĐT - Chiều 23-5, Đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Quản lý các Khu công nghiệp về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2019.

Cùng dự có đồng chí Hoàng Công Thủy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Công thương, Giao thông vận tải và một số huyện, thành, thị, cơ quan, đơn vị có liên quan…

1-1558613529

Theo báo cáo, ngay từ đầu năm, Ban Quản lý các Khu công nghiệp đã bám sát chỉ đạo của tỉnh, đẩy mạnh công tác xúc tiến, quản lý đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp, cải cách thủ tục hành chính; đưa ứng dụng phần mềm vào công tác quản lý lao động tại doanh nghiệp... 

graphic1-1558618713

Tại buổi làm việc, đại diện Ban Quản lý các Khu công nghiệp đã nêu một số khó khăn vướng mắc: Công tác thực hiện quy chế phối hợp với các ngành chưa chặt chẽ, công tác thanh kiểm tra còn chồng chéo. Hạ tầng các khu công nghiệp chưa đồng bộ, tình trạng nợ đọng xây dựng cơ bản còn kéo dài. Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng Khu CN Thụy Vân mở rộng, Khu CN Phú Hà giai đoạn 2, Khu CN Cẩm Khê giai đoạn 1 còn nhiều vướng mắc làm ảnh hưởng đến việc giao đất cho nhà đầu tư thứ cấp… Đồng thời đề xuất một số giải pháp tháo gỡ khó khăn để đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các khu, cụm CN. 

kcn2-1558618829

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang đã ghi nhận những nỗ lực cố gắng của Ban Quản lý các Khu CN trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, đồng thời chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế cần phải khắc phục. Thời gian tới, đồng chí yêu cầu: Ban quản lý các Khu CN cần nghiên cứu đổi mới việc tổ chức thực hiện các cơ chế chính sách thu hút đầu tư của Nhà nước, của tỉnh cho phù hợp với thực tế hiện nay; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho nhà đầu tư để đẩy mạnh thu hút đầu tư, tạo sự bứt phá trong phát triển công nghiệp của tỉnh, góp phần thực hiện đạt và vượt mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đề ra.

kcn1-1558618841

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Hiện nay làn sóng đầu tư của thế giới đang chuyển dần từ Trung Quốc sang Việt Nam, cơ hội thu hút đầu tư đang mở ra, do đó cần nắm bắt, chủ động tìm đến nhà đầu tư thay vì ngồi chờ nhà đầu tư. Ban Quản lý các Khu CN phải chủ động tham mưu cho tỉnh trong việc xác định các dự án đầu tư đặc biệt để thu hút; phối hợp với Sở Công Thương, các sở ngành liên quan, các huyện thành thị nghiên cứu mở rộng các khu, cụm CN, đề xuất tạo quỹ đất sạch cho doanh nghiệp vào đầu tư; làm tốt công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp trong quá trình đầu tư thực hiện dự án. Đối với công tác thanh tra, kiểm tra cần tuân thủ theo đúng quy định, tránh chồng chéo. Ban Quản lý các Khu CN phải không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động, trở thành chỗ dựa tin cậy cho các nhà đầu tư, ngoài ra cần làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, tăng cường phát triển các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên, và tổ chức đảng trong doanh nghiệp, chú trọng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động.

Mai Phương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang